Hoàng Thị Ngọc Trân, sinh viên lớp ĐHTN14A1HN – Một tấm gương sáng trong học tập và các hoạt động của Nhà trường

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên Hoàng Thị Ngọc Trân lớp ĐHTN14A1HN được biết đến là một cô sinh viên không chỉ đạt thành tích cao trong học tập mà còn tích cực tham gia công tác hoạt động phong trào Đoàn, Hội của khoa Tài chính Ngân hàng.

Trong năm học 2020 – 2021, tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng rất nhiều tới hoạt động dạy và học của Nhà trường cũng như các hoạt động của câu lạc bộ FBC khoa Tài chính ngân hàng. Nhưng Hoàng Thị Ngọc Trân vẫn tích cực tham gia các hoạt động, là gương mặt quen thuộc trong rất nhiều cuộc thi, phong trào do Nhà trường, Khoa và CLB tổ chức.

Không chỉ có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ với điểm trung bình xếp loại xuất sắc, Ngọc Trân còn là một lớp trưởng mẫn cán, một cán bộ đoàn năng động, nhiệt huyết, luôn đi đầu trong công tác đoàn và phong trào. Em luôn ý thức được rằng phải ra sức học tập, tự thân rèn luyện, phấn đấu và vươn lên để cuộc sống sau này được tốt hơn. Thế nên, trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào, việc học tập tốt luôn là nhiệm vụ trọng tâm được Ngọc Trân đặt ra. Không bao giờ vắng học, luôn tập trung lắng nghe bài giảng của thầy cô là những nguyên tắc cơ bản trong học tập giúp em đạt thành tích xuất sắc trong những năm học phổ thông cũng như trong 2 học kỳ vừa qua đều được xếp loại xuất sắc.

Với những nỗ lực của bản thân cùng với tinh thần, trách nhiệm khi tham gia công tác Đoàn, Ngọc Trân đã nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen: Giấy chứng nhận lọt vào vòng Bán kết cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp với  mã số 06 website mua bán và trao đổi sách, lọt vào top 100 cuộc thi rung chuông vàng do Đoàn trường tổ chức, đạt giải nhì giải đá bóng nữ, đạt giải nhất cuộc thi tự hào đoàn viên UNETI do Câu lạc bộ FBC – khoa Tài chính ngân hàng tổ chức, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm 2021.

Hỉnh ảnh Ngọc Trân tham gia cuộc thi Rung chuông vàng năm học 2020-2021

Hình ảnh Ngọc Trân – tham gia Giả Đá Bóng UNETI

Hình ảnh Ngọc Trân – tham gia lễ trao giải cuộc thi “ Tự hào đoàn viên UNETI ”

Chia sẻ với các bạn sinh viên về “bí quyết” làm thế nào vừa học giỏi, vừa tham gia tốt các hoạt động phong trào, Ngọc Trân cho biết: “Là sinh viên em luôn đặt nhiệm vụ học tập, nghiên cứu khoa học lên hàng đầu. Điều đặc biệt là em luôn tìm cách đổi mới phương pháp học tập để đạt hiệu quả cao, học thông qua việc tham gia các hoạt động phong trào, để rèn kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm sống’.

Với mục tiêu rõ ràng trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường, Ngọc Trân đã gặt hái được những thành tích đáng khen ngợi. Mong rằng trong thời gian tới, em ngày càng phát huy những thành tích đã đạt được và luôn là tấm gương sáng để các bạn học tập và noi theo.

Nguồn: Khoa Tài chính Ngân hàng