Hội Sinh viên Nhà trường tổ chức “Lễ Mít tinh kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam”

Lượt xem: 627

Được sự đồng ý của BCH Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, tối ngày 08/01/2022, Hội sinh viên Nhà trường đã long trọng tổ chức “Lễ Mít tinh kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nan (09/01/1950-09/01/2022)” bằng hình thức online thông qua nền tảng Zoom meeting.

Đến dự với chương trình có sự tham gia của Thầy Vũ Hồng Thanh – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Thanh niên, trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông; Thầy Giáp Văn Dương – Phó bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên;  Thầy Đỗ Anh Tuấn – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên; Cô Vũ Thu Uyên – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên; các đồng chí lãnh đạo Khoa, Phòng ban, trung tâm; cùng các đồng chí trong BCH Đoàn Thanh niên, BCH Hội Sinh viên các thời kỳ và rất nhiều bạn sinh viên ưu tú, đạt những thành tích xuất sắc trong học tập cũng như rèn luyện.

Phát biểu tại chương trình Thầy Vũ Hồng Thanh – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Thanh niên, trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông, luôn ghi nhận những đóng góp tích cực, kịp thời từ sinh viên qua các thời kỳ. Từng lớp thế hệ trẻ luôn tràn đầy nhiệt huyết, năng động đã góp phần xây dựng Nhà trường lớn mạnh. Cùng với sự phát triển của Nhà trường, Hội Sinh viên Nhà trường đã và đang phát triển mạnh mẽ cả về số lượng cũng như chất lượng trong các hoạt động phong trào Đoàn và công tác Thanh niên.

Thầy Giáp Văn Dương – Phó bí thư đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên phát biểu tại buổi lễ

Thầy Giáp Văn Dương – Phó bí thư đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Khóa 7 nhiệm kỳ 2020-2023, cũng có đôi lời phát biểu tại buổi lễ: Năm 2021 đánh dấu mốc quan trọng khi Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp kỷ niệm 65 năm thành lập. Trong công cuộc xây dựng Nhà trường lớn mạnh ấy, Hội Sinh viên Nhà trường đã luôn xác định nhiệm vụ hàng đầu, là cùng với tổ chức Đoàn Thanh niên củng cố, xây dựng, góp phần bồi dưỡng cho sinh viên lý tưởng xã hội chủ nghĩa, vun đắp cho sinh viên những ước mơ, hoài bão cao đẹp; từ đó giúp sinh viên xác định và có được động cơ, thái độ, phương pháp đúng đắn trong học tập, nếp sống, xây dựng hình ảnh sinh viên Nhà Trường bản lĩnh, vững vàng, văn minh, tri thức phong phú, sức khỏe dồi dào, kỹ năng thành thạo. Cho tới năm học 2021-2022, đội ngũ BCH Hội sinh viên Nhà trường đã trải qua 7 kỳ đại hội với truyền thống 18 năm hình thành và phát triển; hiện tại HSV Nhà trường có hơn 15.000 hội viên sinh hoạt tại gần 300 chi hội. Để có được tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động ổn định như vậy, sẽ thật thiếu sót khi chúng ta không nhắc tới người đã xây dựng những nền móng cho Hội Sinh viên Nhà trường. Thay mặt BCH Hội Sinh viên khóa 7, cùng các thế hệ sinh viên Nhà trường, Thầy Giáp Văn Dương đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các Thầy, các Cô, các Anh, các Chị; các thế hệ đi trước đã đóng góp một phần tuổi thanh xuân của mình cho sự phát triển của Hội Sinh viên Nhà trường. Trong 2 năm trở lại đây, đại dịch Covid19 đã làm ảnh hưởng tới toàn thể xã hội. Ban chấp hành Hội Sinh viên chú tâm tìm tòi những cách tiếp cận sinh viên mới, giúp các bạn tham gia học tập chỉnh chu, hoàn thành đầy đủ các công việc liên quan đến bản thân sinh viên. Hội sinh viên Nhà trường đang từng bước khẳng định vai trò dẫn đầu trong hoạt động phong trào của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, phát huy đặc thù chuyên môn của tuổi trẻ nhà trường trong công tác Hội và phong trào sinh viên, đóng góp tích cực vào sự phát triển của nhà trường.

Để tri ân các thế hệ đi trước, và ghi dấu những mốc lịch sử cho lớp lớp thế hệ Sinh viên Nhà trường về sau biết được. BCH Hội Sinh viên Khóa 7 đã ra mắt cuốn kỷ yếu về truyền thống của Hội Sinh viên Nhà trường và video truyền thống Hội Sinh viên.

Để ghi nhận sự đóng góp và phấn đấu của các bạn Sinh viên dành cho hoạt động Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường; Thầy Giáp Văn Dương đã đọc quyết định khen thưởng dành cho 48 bạn sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong chương trình “Tiếp sức mùa thi UNETI 2021” và 53 bạn sinh viên xuất sắc đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp trường năm 2021”.

Thay mặt cho sinh viên toàn trường, bạn Nguyễn Thị Ánh Hồng – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Khóa 7, gửi lời cảm ơn đặc biệt đến các Thầy Cô giáo; chính các Thầy Cô là người đã thắp lên ngọn lửa đam mê, đưa sinh viên đến bến bờ của tri thức. “Chúng em xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa để trở thành những sinh viên giỏi về học lực, tốt về đạo đức, rèn luyện cho bản thân những kỹ năng cơ bản  để sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội”. Trong bài phát biểu, Nguyễn Thị Ánh Hồng cũng không quên dành những lời nhắn nhủ dành cho thế hệ sinh viên hiện tại: “Nhiều trang sách sắp khép lại, nhiều trang sách mới đang đợi chúng ta mở ra. Các bạn hãy cùng tôi thắp lên cho mình một lời hứa rằng chúng ta sẽ tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới; xứng đáng với công ơn và sự tin tưởng của Thầy Cô, Cha Mẹ và cả xã hội vào thế hệ trẻ chúng ta.”

Sinh viên Nguyễn Thị Ánh Hồng – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Khóa 7, phát biểu tại buổi lễ

Trên con đường phát triển, còn nhiều cơ hội cũng như không ít thách thức đang chờ phía trước, hy vọng với sựu sáng tạo – kết nối – vươn xa; hội viên, sinh viên toàn trường sẽ tiếp tục xây dựng công tác Hội và phong trào sinh viên ngày càng phát triển hơn nữa để xứng đáng với truyền thống của Nhà trường, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng ủy, Ban giám hiệu và của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình:

Hội Sinh viên Nhà trường!

Tin tức liên quan