Hội thảo “Đổi mới Công nghệ, Giáo dục Khoa học và Kỹ thuật trong các Trường Đại học” giữa trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, Việt Nam và Đại học Quốc gia Hanbat, Hàn Quốc

Sáng ngày 02/02/2023 tại Phòng Hội thảo 201.HA11, cơ sở 218 Lĩnh Nam – Hà Nội Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp và Đại học quốc gia Hanbat, Hàn Quốc đã tổ chức thành công hội thảo “Đổi mới Công nghệ, Giáo dục Khoa học và Kỹ thuật trong các Trường Đại học”.

Tới dự buổi hội thảo, về phía ĐHQG Hanbat Hàn Quốc có:

1. GS. Kwon Ki-Seok – Phó Hiệu trưởng phụ trách hoạt động Hợp tác quốc tế và chính sách công

2. GS. Hwang Gyung-Ho – Giám đốc chương trình quốc gia về các phần mềm xuất sắc

3. GS. Kim Tae-Gu – Trưởng khoa Quản lý Công nghiệp

Về phía Nhà trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp có:

1. TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường

2. PGS.TS. Nguyễn Hữu Quang – Phó Hiệu trưởng

Cùng các Thầy cô lãnh đạo các khoa chuyên môn, các phòng ban, trung tâm, các nhà Khoa học, Giảng viên và sự góp mặt của hơn 200 sinh viên tham dự trực tiếp và trực tuyến.

Mở đầu buổi Hội thảo khoa học, TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu và khai mạc hội thảo. Mục đích hội thảo diễn ra nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai Nhà trường, chia sẻ kiến thức liên quan đến các lĩnh vực đổi mới công nghệ hiện nay, giáo dục Khoa học và Kỹ thuật, ứng dụng các công nghệ AI, IoT, hệ thống nhúng, điện toán đám mây, big data và Nhà máy thông minh, phòng học thông minh 4.0, tư vấn hỗ trợ nâng cao công tác đào tạo chuyên môn dành cho giảng viên và sinh viên Nhà trường để qua đó thực hiện các mục tiêu, định hướng phát triển Nhà trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp.

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Sau phần khai mạc Hội thảo của TS.Phạm Thị Thu Hoài, các giáo sư của ĐHQG Hanbat Hàn Quốc trình bày 03 tham luận liên quan đến chủ đề Hội thảo.

GS. Kwon Ki-Seok, Phó Hiệu trưởng phụ trách hoạt động Hợp tác quốc tế và chính sách công trình bày tham luận “Science and Technology Evolution in South Korea” (Sự phát triển khoa học và Công nghệ ở Hàn Quốc)

GS. Hwang Gyung-Ho, Giám đốc các dự án phần mềm xuất sắc quốc gia – Trường ĐH CNTT, ĐHQG Hanbat, Hàn Quốc trình bày tham luận “Software Technology Program in South Korea” (Chương trình công nghệ phần mềm tại Hàn Quốc)

GS. Kim Tae-Gu, Trưởng khoa Quản lý công nghiệp, ĐHQG Hanbat, Hàn Quốc trình bày tham luận “Understanding Smart Factory System & its Actual Application” (Tìm hiểu Nhà máy thông minh và ứng dụng thực tế)

Sau phần trình bày tham luận của các Giáo sư ĐHQG Hanbat Hàn Quốc, PGS.TS Nguyễn Hữu Quang, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày tham luận: “Định hướng đào tạo và nội dung phát triển các phòng thí nghiệm theo công nghệ số 4.0” (Training Orientation and 4.0 Technology Laboratory Development Content)

PGS.TS.Nguyễn Hữu Quang trình bày tham luận trong Hội thảo

Tiếp theo, Hội thảo thảo luận các nội dung liên quan đến chủ đề của Hội thảo, đặc biệt là nội dung liên quan đến Nhà máy số thông minh 4.0, hỗ trợ tư vấn các công nghệ mới vận hành nhà máy, hỗ trợ phái cử giáo sư đến Trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp giảng dạy các học phần chuyên môn, trao đổi nâng cao năng lực chuyên môn giảng viên, sinh viên hai Nhà trường.

TS. Bùi Huy Hải, Trưởng khoa Điện tử phát biểu ý kiến thảo luận

PGS.TS.Võ Thu Hà, Trưởng khoa Điện phát biểu ý kiến thảo luận

ThS.Nguyễn Hoàng Chiến, Bí thư chi bộ khoa CNTT phát biểu ý kiến thảo luận

Kết thúc buổi Hội thảo, TS.Phạm Thị Thu Hoài, Chủ tịch Hội đồng trường đã tổng kết Hội thảo và đề xuất các ý kiến để hai Nhà trường cùng nhau triển khai trong thời gian tới, đó là: tiếp tục trao đổi thông tin, kiến thức liên quan đến Nhà máy số thông minh 4.0; Chia sẻ các chương trình đào tạo liên quan đến công nghệ phần mềm, chương trình 04 năm và chương trình 3,5 năm; Đào tạo bồi dưỡng giảng viên, chuyển giao công nghệ; Kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hàn Quốc và tại Việt Nam.

Một số hình ảnh của buổi Hội thảo:

Bài viết: Trung tâm Hợp tác quốc tế