Hội thảo khoa học “Công nghệ robot tiên tiến dành cho sản xuất công nghiệp”

Lượt xem: 320

Vào hồi 8h00’ ngày 12 tháng 04 năm 2024 tại phòng hội thảo HA8- Cơ sở 218 Lĩnh Nam, Khoa Điện – Tự động hóa đã tổ chức hội thảo khoa học năm học 2023-2024 về: Công nghệ robot tiên tiến dành cho sản xuất công nghiệp.

Tới dự buổi hội thảo khoa học có:

PGS.TS Võ Thu Hà – Trưởng khoa Điện – Tự động hóa

– Ths. Trần Ngọc Sơn – Phó trưởng Khoa Điện – Tự động hóa

Ths. Nguyễn Đức Điển – Phó trưởng bộ môn Tự Động Hóa

– Ths. Phạm Văn Huy – Phó trưởng bộ môn Kỹ thuật điện

Ths. Trần Đức Chuyển – Phó trưởng bộ môn, phụ trách bộ môn Điện Công nghiệp và Dân dụng

Ths. Đinh Thị Hằng – Phó trưởng bộ môn Điện Công nghiệp và Dân dụng

– Bà Nguyễn Thị Thu Hường– Phòng Khoa học & Công nghệ

TS. Lê Ngọc Trúc –Trường Đại học SPKT Hưng Yên

Giám đốc Vương Ngọc Thư – Công ty cổ phần Tự động hóa Thành Hưng.

– Cùng các Giảng viên khoa Điện – Tự động hóa và sự góp mặt của hơn 100 em sinh viên tham dự

Khách mời, giảng viên và sinh viên Khoa Điện-TĐH tham gia hội thảo

Mở đầu buổi Hội thảo khoa học, PGS.TS. Võ Thu Hà phát biểu và khai mạc hội thảo. Mục đích hội thảo diễn ra nhằm cho sinh viên kiến thức cập nhật mới nhất về công nghệ robot tiên tiến dành cho sản xuất công nghiệp, hội thảo này là thiết yếu để các sinh viên theo học ngành CNKT Điều khiển và tự động hóa thuận tiện hơn trong việc học và thực hành cũng như quá trình làm việc sau này. Yêu cầu của hội thảo là đưa đến cho sinh viên các ứng dụng công nghệ robot cho sản xuất công nghiệp và đưa ra cho sinh viên các phương thức triển khai các thuật toán điều khiển nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập cho sinh viên ngành Điều khiển và tự động hóa.

PGS.TS. Võ Thu Hà phát biểu khai mạc hội thảo

Tiếp theo chương trình hội thảo Ths. Nguyễn Đức Điển trình bày tham luận “Tổng quan hướng phát triển điều khiển về Robot di động hiện nay”. Tham luận này đã cung cấp cho sinh viên ngành Điều khiển & Tự động hóa các kiến thức tổng quan về các ứng dụng của robot di động trong sản xuất công nghiệp, các dạng robot di động, các bài toán điều khiển cho robot di động, và các phương pháp điều khiển.

Ths. Nguyễn Đức Điển trình bày tham luận

Kế tiếp chương trình hội thảo TS Lê Ngọc Trúc – Đại học SPKT Hưng Yên trình bày chuyên đề “Quasi-physical modeling of a robot manipulator using Simscape Multibody for dynamic and control simulation”. Với tham luận trên TS Lê Ngọc Trúc đã giới thiệu về phương thức thiết kế và mô phỏng robot bằng công cụ Simcape trên Matlab/Simulink.

TS Lê Ngọc Trúc trình bày bài tham luận

Tiếp theo chương trình Ths. Hà Huy Giáp đưa ra tham luận “Điều khiển cuốn chiếu dựa trên bộ quan sát nhiễu cho xe bốn bánh mecanum”. Với tham luận này sinh viên được giới thiệu phương pháp điều khiển cuốn chiếu và ước lượng nhiễu cho xe 4 bánh mecanum ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp.

Ths. Hà Huy Giáp trình bày bài tham luận

Kế tiếp chương trình hội thảo Ths. Doãn Văn Hóa trình bày chuyên đề “Điều khiển tối ưu thích nghi bám quỹ đạo cho robot tự hành trên cơ sở kỹ thuật học tăng cường tích phân”. Chuyên đề mang lại cho sinh viên phương pháp xây dựng thuật toán điều khiển tối ưu thích nghi và phương pháp ước lượng nhiễu cho mobile robot vi sai.

Ths. Doãn Văn Hóa trình bày bài tham luận

Tiếp theo chương trình hội thảo là chuyên đề “ Hệ thống thực hành kết hợp robot công nghiệp-xe tự hành-camera vision” của Giám đốc doanh nghiệp Vương Ngọc Thư trình bày. Với tham luận này ông Vương Ngọc Thư đã mang đến cho sinh viên kiến thức bổ ích về tay máy di động trong sản xuất công nghiệp.

Giám đốc Vương Ngọc Thư trình bày chuyên đề

Sau phần trình bày của các tham luận của tác tác giả, chương trình hội thảo tiếp nối với phần thảo luận, trao đổi sôi nổi giữa sinh viên nhà trường với các tác giả chuyên đề về Robot công nghiệp và các thuật toán, phương pháp điều khiển robot.

Sinh viên đặt câu hỏi trao đổi với các chuyên đề

Các thầy trả lời trao đổi các câu hỏi của sinh viên

Khách mời, giảng viên, sinh viên Khoa Điện-TĐH tham gia hội thảo thảo luận

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 11h50’.

khoa Điện

Tin tức liên quan