Hội thảo khoa học ” Định hướng phát triển ngành Công nghệ Kỹ thuật máy tính – khoa Điện tử ” – Khoa Điện tử

Ngành Công nghệ Kỹ thuật máy tính là một ngành khá đặc biệt, là ngành học kết hợp kiến thức cả hai lĩnh vực Điện tử và Công nghệ thông tin. Để đào tạo được những kỹ sư máy tính chât lượng cao, có trình độ, kiến thức, khoa Điện tử đã và đang nâng cao chất lượng đào tạo, định hướng phát triển ngành Công nghệ Kỹ thuật máy tính để phù hợp với xu thế chung và đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường về tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học, vào hồi 8h00  ngày 18  tháng 05  năm 2023, Khoa Điện tử đã long trọng tổ chức buổi hội thảo khoa học “Định hướng phát triển ngành Công nghệ Kỹ thuật máy tính – khoa Điện tử”. Hội thảo được tổ chức tại Phòng hội thảo, tầng 2 nhà HA11, cơ sở Lĩnh Nam – Hà Nội.

Mục đích của hội thảo: Thảo luận về các định hướng phát triển của ngành Công nghệ Kỹ thuật máy tính như: Hệ thống nhúng, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống phần mềm, Định hướng nghề nghiệp và các sản phẩm công nghệ ứng dụng hiện nay.

Đến dự hội thảo có Tiến sĩ Bùi Huy Hải – Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Điện tử, cùng cán bộ giảng viên, sinh viên Khoa Điện tử. Đặc biệt tới dự buổi hội thảo còn có ông Nguyễn Duy Tư – Giám đốc công ty cổ phần viễn thông FPT – chi nhánh Hưng Yên và TS. Phạm Hùng – Trưởng bộ môn Mạng thông tin và Truyền thông- Khoa CNTT – Học viện Quản lý Giáo dục.

Mở đầu hội thảo TS. Bùi Huy Hải – Trưởng khoa Điện tử đã có bài phát biểu để dẫn dắt, nhấn mạnh yêu cầu, mục đích của buổi hội thảo, thông qua nội dung làm việc và khai mạc điều hành hội thảo, tiếp đó các khách mời và CBGV trong khoa đã báo cáo tham luận 6 chuyên đề: Chuyên đề 1: Sự phát triển ngành KTMT hiện nay – TS Bùi Huy Hải;  Chuyên đề 2: Định hướng nghề nghiệp và nhu cầu nguồn nhân lực ngành KTMT trong  xu thế ngày nay – Nguyễn Duy Tư; Chuyên đề 3: Giới thiệu chương trình đào tạo ngành CN KTMT của khoa Điện tử – ThS Đào Hưng; Chuyên đề 4: AI và điều khiển thông minh – ThS. Bùi Văn Hậu; Chuyên đề 5: Nhúng và lập trình ứng dụng – ThS. Trần Thị Hường; Chuyên đề 6: Công nghệ phần mềm – TS Phạm Hùng- Trưởng bộ môn Mạng thông tin và Truyền thông- Khoa CNTT – Học viện Quản lý Giáo dục.

Tổng kết TS. Bùi Huy Hải đã nêu ra những kết quả mà buổi hội thảo đã được được, đồng thời bổ sung những kiến thức cần chú ý trong lĩnh vực này.

Hội thảo đã thành công tốt đẹp với việc cập nhật nhiều thông tin, về các định hướng phát triển của ngành Công nghệ Kỹ thuật máy tính như: Hệ thống nhúng, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống phần mềm, Định hướng nghề nghiệp.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Tiến sĩ Bùi Huy Hải phát biểu khai mạc hội thảo

Ths. Đào Hưng báo cáo chuyên đề  “Giới thiệu chương trình đào tạo ngành CN KTMT của khoa Điện tử”

Ths. Bùi Văn Hậu báo cáo chuyên đề : “AI và điều khiển thông minh”

Ths. Trần Thị Hường  báo cáo chuyên đề : “Nhúng và lập trình ứng dụng”

TS Phạm Hùng báo cáo chuyên đề : “Công nghệ phần mềm”

Hình ảnh sinh viên trao đổi với doanh nghiệp

Hình ảnh chụp kết thúc hội thảo

Bài viết: Khoa Điện tử