Hội thảo khoa học “Hiệu quả từ hoạt động liên kết hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo sinh viên khoa Điện năm học 2021-2022, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp”

Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0, yếu tố cốt lõi của việc xây dựng hệ thống giáo dục đại học đó là đào tạo gắn liền với yêu cầu thực tiễn, đào tạo đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội. Phát triển mô hình đào tạo gắn kết giữa cơ sở giáo dục (nhà Trường) với doanh nghiệp được xem là yêu cầu quan trọng được đặt ra. Trong nhiều năm qua, khoa Điện – Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã thực hiện hiệu quả hoạt động kết nối, hợp tác với doanh nghiệp mang đến cho sinh viên có cơ hội thực tập, rèn nghề và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Hội thảo diễn ra nhằm đánh giá hiệu quả từ hoạt động liên kết hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo sinh viên khoa Điện năm học 2021-2022.

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, 14h00 ngày 12/03/2022, Khoa Điện đã tổ chức hội thảo “Hiệu quả từ hoạt động liên kết hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo sinh viên khoa Điện năm học 2021-2022, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp”

Tham dự hội thảo về phía khoa Điện có: PGS.TS. Võ Thu Hà – Trưởng khoa Điện – Chủ trì hội thảo; ThS. Trần Ngọc Sơn – Phó Trưởng khoa Điện cùng toàn thể các giảng viên và gần 300 sinh viên khoa Điện tham dự

Đại diện phòng Khoa học – Công nghệ có: TS. Phạm Trung Thiên đến tham dự.

Hội thảo vinh dự có được sự tham gia của các doanh nghiệp: Công ty TNHH Hưng Trường Sơn, Công ty TNHH Cơ khí Chính xác Vina Seiki, Công ty cổ phần dây lưới thép Nam Định, Công ty TNHH Korea Nano System Vina, Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật IBS SE.

Hội thảo được tổ chức nhằm đưa đến cho giảng viên, doanh nghiệp và sinh viên đánh giá hiệu quả từ hoạt động liên kết hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo sinh viên khoa Điện năm học 2021-2022. Từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo sinh viên tại các cơ sở doanh nghiệp liên kết với Khoa và nhà Trường

Một số hình ảnh của buổi hội thảo

PGS.TS Võ Thu Hà – Khai mạc buổi Hội thảo

ThS. Đinh Thị Hằng báo cáo chuyên đề “ Hoạt động thực tập gắn với doanh nghiệp giúp nâng cao năng lực thực tiễn và kỹ năng nghề cho sinh viên khoa Điện”

Ông Tạ Phi Sơn – Giám đốc Công ty TNHH Hưng Trường Sơn trình bày chuyên đề: “Nâng cao chất lượng về phương pháp giảng dạy, thực tập và đánh giá SV TTCK trực tiếp và online của Công ty TNHH Hưng Trường Sơn”

Ông Nguyễn Văn Đạt – Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty TNHH Korea Nano System Vina trình bày chuyên đề: “Nâng cao chất lượng về phương pháp giảng dạy, thực tập và đánh giá SV TTCK trực tiếp và online của Công ty TNHH Korea Nano System Vina”

Ông Nguyễn Văn Thể – Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật IBS SE trình bày chuyên đề: “Nâng cao chất lượng về phương pháp giảng dạy, thực tập và đánh giá SV TTCK trực tiếp và online của Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật IBS SE”

Ông Nguyễn Văn Đạt – Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí Chính xác Vina Seiki trình bày chuyên đề: “Nâng cao chất lượng về phương pháp giảng dạy, thực tập và đánh giá SV TTCK trực tiếp và online của Công ty TNHH Cơ khí Chính xác Vina Seiki”

Ông Nguyễn Trọng Đại – Đại diện Công ty cổ phần dây lưới thép Nam Định trình bày chuyên đề: “Nâng cao chất lượng về phương pháp giảng dạy, thực tập và đánh giá SV TTCK trực tiếp và online của Công ty cổ phần dây lưới thép Nam Định”

Các Sinh viên tham gia hội thảo đã đặt các câu hỏi sôi nổi cho các Doanh nghiệp trong quá trình Doanh nghiệp trình bày.

Đại diện Giảng viên CVHT Thầy Vũ Duy Hưng nhận xét quá trình thực tập cuối khóa tại Doanh nghiệp của các Sinh viên và cảm ơn các Doanh nghiệp đã liên kết, hỗ trợ và tạo điều kiện để các sinh viên thực tập, nâng cao tay nghề

Chụp ảnh lưu niệm cuối buổi hội thảo

Bài viết: Khoa điện