Hội thảo khoa học Nâng cao hiệu quả hợp tác đào tạo với doanh nghiệp tại Khoa Kế toán Kiểm toán trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp     

Lượt xem: 188

Hợp tác đào tạo với doanh nghiệp luôn là nhiệm vụ chiến lược quan trọng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội của Trường Đại học Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp nói chung và khoa Kế toán Kiểm toán nói riêng. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, ngày 17/04/2024 Khoa kế toán kiểm toán đã tổ chức Hội thảo khoa học: Nâng cao hiệu quả hợp tác đào tạo với doanh nghiệp tại Khoa Kế toán Kiểm toán trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp tại hội trường HA8, cơ sở Lĩnh Nam.

Tham dự hội thảo về phía khách mời có sự tham gia của các Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán; các chuyên gia đào tạo kỹ năng mềm cho người lao động.

Về phía Khoa kế toán kiểm toán có sự tham dự của: TS. Phạm Thị Lụa – Trưởng khoa Kế toán kiểm toán, TS. Đinh Thị Kim Xuyến – Phó trưởng khoa Kế toán kiểm toán;  TS. Nguyễn Thị Ngọc Lan – Phó trưởng khoa Kế toán kiểm toán, cùng toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa kế toán kiểm toán.

Sau lời phát biểu khai mạc hội thảo của Khoa Kế toán Kiểm toán, hội thảo đã được nghe các chia sẻ của các vị khách mời với các nội dung:

– Tầm quan trọng của việc hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong công tác đào tạo

– Các mô hình hợp tác đào tạo hiệu quả giữa nhà trường và doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm từ các doanh nghiệp đã hợp tác thành công với Khoa Kế toán Kiểm toán

Định hướng hợp tác đào tạo giữa Khoa Kế toán Kiểm toán và doanh nghiệp trong tương lai

Góp ý về CTĐT ngành Kế toán , Kiểm toán mà Khoa đang triển khai xây dựng, điều chỉnh

Sau hơn 3 giờ làm việc nghiêm túc, hội thảo đã thành công tốt đẹp. Những chia sẻ của các chuyên gia, các vị khách mời đã góp phần truyền lửa, tiếp thêm động lực cho các sinh viên ngành kế toán tự tin trên con đường đã lựa chọn từ đó các em cũng sẽ biết mình cần phải chuẩn bị những hành trang gì trước khi tốt nghiệp. Đồng thời những góp ý của các chuyên gia, các vị khách mời là căn cứ Khoa kế toán kiểm toán điều chỉnh chương trình đào tạo cũng như đổi mới phương pháp giảng dạy để đạt Chuẩn đầu ra về kiến thức, kỹ năng và năng lực tự chủ trách nhiệm.

Một số hình ảnh của Hội thảo:

Bài viết khoa : Kế toán kiểm toán

Tin tức liên quan