Hội thảo khoa học: “Thúc đẩy Nghiên cứu Khoa học và công bố Quốc tế Ngành Ngôn Ngữ Anh cho giảng viên trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp”

Lượt xem: 286

Trong những năm học gần đây, hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên trong Nhà trường ngày càng được đầu tư mạnh mẽ, với số lượng và chất lượng các đề tài ngày càng được đánh giá cao về mặt chuyên môn. Để thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học, Khoa Ngoại ngữ luôn chú trọng, khuyến khích và tạo điều kiện cho giảng viên học hỏi, cập nhật kiến thức mới nhất và áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại. Các bài công bố khoa học không chỉ khẳng định uy tín cá nhân mà còn nâng cao thương hiệu của nhà trường. Nhờ đó, giảng viên có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp và phát triển bản thân, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của nghề nghiệp và xã hội.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học đối với giảng viên, vào ngày 07 tháng 06 năm 2024, Khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức hội thảo với chủ đề: “Thúc đẩy Nghiên cứu Khoa học và công bố Quốc tế Ngành Ngôn Ngữ Anh cho giảng viên trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp”.

Tham dự buổi hội thảo, về phía khách mời có: PGS. TS. Lê Hùng Tiến – Nguyên trưởng Khoa Sau đại học; Giảng viên cao cấp Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, và TS. Nguyễn Hữu Cương – Trưởng Phòng Đảm bảo chất lượng đào tạo; Trưởng nhóm Nghiên cứu Giáo dục, Trường Đại học Văn Lang.

Về phía Khoa Ngoại Ngữ có: ThS. Hoàng Thị Minh Lý – Phó trưởng Khoa, Phụ trách Khoa Ngoại ngữ cùng các Trưởng, Phó Bộ môn của Khoa và toàn thể cán bộ, giảng viên trong nhà trường tham dự trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến online.

Mở đầu hội thảo, ThS. Hoàng Thị Minh Lý nhiệt liệt chào mừng các diễn giả và khách mời đã dành thời gian tham dự sự kiện của Khoa Ngoại ngữ. Trong bài phát biểu của mình, cô nhấn mạnh tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế trong lĩnh vực Ngôn ngữ Anh, khẳng định đây là yếu tố then chốt để nâng cao chất lượng giảng dạy và uy tín học thuật.

Tiếp nối chương trình, các diễn giả khách mời cùng các giảng viên giàu kinh nghiệm của Khoa Ngoại ngữ đã trình bày các báo cáo tham luận, làm rõ chủ đề của hội thảo. Những báo cáo tham luận này nhằm mục đích trao đổi kinh nghiệm, học hỏi các phương pháp nghiên cứu hiện đại và tiếp cận các công cụ, tài liệu mới nhất trong lĩnh vực ngôn ngữ học. Đồng thời, các diễn giả cũng thảo luận về cách công bố kết quả nghiên cứu trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế uy tín.

Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc với không khí sôi nổi và những chia sẻ giá trị từ các chuyên gia. Sự kiện này không chỉ mở ra cơ hội giao lưu, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm quý báu cho các giảng viên, mà còn góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và uy tín của Khoa Ngoại ngữ.

 Sau đây là những hình ảnh của buổi Hội thảo:

ThS. Hoàng Thị Minh Lý – Phó trưởng Khoa, Phụ trách Khoa Ngoại ngữ phát biểu khai mạc Hội thảo

ThS. Nguyễn Diệp Hồng trình bày tham luận

TS. Nguyễn Hữu Cương trình bày tham luận và chia sẻ kinh nghiệm

TS. Nguyễn Thị Hồng Hà trình bày tham luận

PGS. TS. Lê Hùng Tiến trình bày tham luận và chia sẻ kinh nghiệm

TS. Nguyễn Thị Diệu Hà trình bày tham luận

ThS. Phạm Thị Nhãn trình bày tham luận

Một số hình ảnh của chuyên gia trong buổi hội thảo

Lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ trao tặng quà lưu niệm tới diễn giả

Các diễn giả cùng toàn thể các giảng viên Khoa Ngoại ngữ chụp ảnh lưu niệm

Khoa Ngoại ngữ

Tin tức liên quan