Hội thảo khoa học “Xu hướng giảng dạy kế toán ở Việt Nam trong kỷ nguyên công nghệ số”

Lượt xem: 133

Thực hiện chủ trương của Ban Giám hiệu Nhà trường về việc đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên và sinh viên, ngày 13/04/2021 Khoa Kế toán đã tổ chức hội thảo chủ đề Xu hướng giảng dạy kế toán ở Việt Nam trong kỷ nguyên công nghệ số”

Đến tham dự hội thảo về phía khách mời có: Ông Phạm Thái Bình – Chủ tịch hội đồng quản trị, Công ty cổ phần Giáo dục thông minh; Bà Lê Thị Đào – Kế toán trưởng, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển năng lượng Á Châu; PGS.TS Trần Văn Thuận; PGS.TS Phan Trung Kiên; TS Phạm Thành Long – Trường Đại học Kinh tế quốc dân; TS. Tạ Thị Thúy Hằng – Trường Đại học Lao động Xã hội.

Về phía Nhà trường có: Đại diện phòng Quản lý khoa học; TS. Phạm Thị Lụa – Trưởng khoa Kế toán; Ban chủ nhiệm khoa; Lãnh đạo các Bộ môn; cùng các giảng viên và đại diện sinh viên của khoa tham dự. Chủ trì hội thảo: TS. Đinh Thị Kim Xuyến – Phó trưởng Khoa.

Công nghệ số ngày càng mang tầm ảnh hưởng lớn đến ngành kế toán, kiểm toán và là xu hướng công nghệ mà các chuyên viên ngành kế toán – kiểm toán cần đặc biệt quan tâm trước bối cảnh cuộc Cách mạng công nghệ 4.0 đang phát triển mạnh mẽ trên nền tảng của các yếu tố cốt lõi như: Internet của vạn vật (Internet of things), dữ liệu lớn (Big data), và trí tuệ nhân tạo (AI)… Những thành tựu này đã và đang có ảnh hưởng sâu rộng đến phát triển kinh tế xã hội ở nhiều quốc gia, trên nhiều lĩnh vực trong đó có giáo dục và kinh tế. Chính vì vậy, để ứng phó với những tác động từ cuộc cách mạng công nghệ số, thì công tác đào tạo, nghiên cứu kế toán – kiểm toán tại các cơ sở giáo dục đại học cần sự đổi mới thực sự, toàn diện. Trên cơ sở nhận diện, đánh giá, phân tích xác đáng các xu hướng mới của hoạt động kế toán – kiểm toán trên thế giới, thực trạng của công tác đào tạo nhóm ngành kinh tế tại Việt Nam, trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp có những định hướng mới trong giảng dạy, nghiên cứu, đào tạo kế toán nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và thành tựu kỹ thuật số vào ngành kế toán, đáp ứng yêu cầu hội nhập, phù hợp với các nguyên tắc, thông lệ quốc tế và điều kiện thực tiễn của Việt Nam. Với ý nghĩa đó, Khoa Kế toán, Trường đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức hội thảo với chủ đề “Xu hướng giảng dạy kế toán ở Việt Nam trong kỷ nguyên công nghệ số”

Hội thảo đã trao đổi những tác động của công nghệ số và những ứng dụng công nghệ số trong giảng dạy kế toán, những xu hướng giảng dạy kế toán mới trong kỷ nguyên công nghệ số. Bên cạnh đó, hội thảo cũng đưa ra một số giải pháp đào tạo và giảng dạy phù hợp cho ngành kế toán trước sự đổi mới của công nghệ số trong thời gian tới như: xây dựng và phát triển chương trình đào tạo ngành Kế toán thích ứng với bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; Game hóa bài học; cung cấp các video bài giảng, xây dựng các phòng thực tế ảo để giải quyết vấn đề nghề nghiệp; xây dựng học liệu số; xây dựng môi trường học tập số…

Hội thảo là cơ hội để các doanh nghiệp, các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp và chuyên gia kế toán – kiểm toán có thể tìm hiểu thêm về công nghệ số và ứng dụng của nó trong giảng dạy và nghề nghiệp kế toán.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo

Khách mời, Giảng viên, sinh viên khoa Kế toán tham dự và trao đổi tham luận

khoa Kế toán

Tin tức liên quan