Hội thảo ứng dụng các phần mềm bổ trợ kiến thức cho sinh viên ngành Cơ điện tử của khoa cơ khí Trường đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp

Lượt xem: 2064

Trong thời kỳ hội nhập, Cơ điện tử là một ngành quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại. Chính vì vậy, ngành cơ điện tử đã trở thành một ngành học “hot” và thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích máy móc và đam mê công nghệ.

Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Nhà trường, ngày 12/06/2020 tại phòng họp ảo 2 cơ sở. Khoa Cơ khí đã tổ chức hội thảo: “Ứng dụng các phần mềm bổ trợ kiến thức cho sinh viên ngành Cơ điện tử của khoa Cơ khí trường đại học Kinh tế- Kỹ thuật Công nghiệp”

Tham dự hội thảo, về phía khách mời, chuyên gia ngoài trường có:

1. TS. Tào Ngọc Linh – Viện Cơ khí Đại học Bách khoa Hà nội,

2. TS. Nguyễn Kiên Trung – Viện Cơ khí Đại học Bách khoa Hà nội,

3. TS. Mạc Thị Thoa – Trưởng Bộ môn Cơ Điện tử Đại học Bách khoa Hà nội, và nhiều chuyên gia, các nhà khoa học khác.

Về phía nhà trường có:

1. TS. Nguyễn Hữu Quang- Trưởng khoa Cơ khí

2. ThS. Nguyễn Thị Thu Hường – Cán bộ phòng quản lý khoa học

3. ThS. Hà Huy Giáp – GV Khoa Điện

Cùng cán bộ giảng viên và sinh viên của Khoa Cơ khí có mặt đông đủ

Phát biểu khai mạc và bế mạc hội thảo TS. Nguyễn Hữu Quang – Trưởng Khoa Cơ khí nhấn mạnh mục tiêu đào tạo của ngành Cơ điện tử là đào tạo theo định hướng ứng dụng, đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn cao có khả năng ứng dụng nghề nghiệp sát với thực tế xã hội. Vì vậy để không ngừng đổi mới, cập nhật xu hướng phát triển của xã hội, các bộ môn trong khoa Cơ khí cần vạch rõ định hướng và giải pháp thực hiện trong giai đoạn mới, từ đó bổ sung cập nhật nội dung đào tạo, cải tiến phương pháp giảng dạy phù hợp với nhu cầu thực tế của xã hội.

Buổi hội thảo diễn ra trong không khí sôi nổi với rất nhiều câu hỏi trao đổi giữa Khoa với các nhà khoa học, hội thảo đã thành công tốt đẹp với 5 chuyên đề.

Một số hình ảnh tại buổi nghiệm thu:

TS. Nguyễn Hữu Quang phát biểu khai mạc hội thảo

Buổi Hội thảo đã thu hút được đông đảo các vị khách mời, giảng viên, sinh viên tham dự và phát biểu ý kiến

Th.S. Nguyễn Mạnh Hà trình bày chuyên đề 1: “Ứng dụng phần mềm Matlap trong mô phỏng động học robot”

Th.S Hoàng Anh Tuấn trình bày chuyên đề 2:” Ứng dụng các phần mềm CAD trong thiết kế kết cấu cơ khí cho hệ thống Cơ điện tử”

ThS. Hà Huy Giáp – GV Khoa Điện trình bày chuyên đề 3: “Điều khiển tích hợp truyền động với PLC S7 15000 treeng TIA Portal

TS Tào Ngọc Linh, TS Nguyễn Kiên Trung – ĐH Bách Khoa HN trình bày chuyên đề 4 “Ứng dụng hệ điều hành ROS cho điều khiển robot”

TS. Nguyễn Văn Mùi – trình bày chuyên đề 5: “Xây dựng mô hình và mô phỏng động lực học hệ thống bằng phần mềm MSC ADAMS”

Các chuyên gia, giảng viên và sinh viên trao đổi các định hướng ứng dụng phần mềm bổ trợ kiến thức cho sinh viên ngành Cơ điện tử”. Qua quá trình trao đổi bộ môn Cơ điện tử đã tiếp thu nhiều ý kiến quý báu từ các chuyên gia trong và ngoài trường, để bộ môn ngày một phát triển hơn nữa phục vụ nhu cầu đào tạo của Khoa Cơ khí cũng như trường ĐH Kinh tế kỹ thuật công nghiệp.

Tập thể giảng viên, sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng với Khách mời

Khoa Cơ khí