Hơn 1.000 sinh viên Uneti quay trở lại trường học tập sau đợt nghỉ do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Căn cứ theo kế hoạch đào tạo đã được Nhà trường thông báo, trong ngày 28/02/2022 Hơn 1.000 sinh viên đại học chính quy khóa 12,13 và 14 quay trở lại trường học tập các học phần thực tập, thực hành, thí nghiệm. Để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giảng viên và sinh viên, Ban Giám hiệu và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã ban hành Kế hoạch, Phương án phòng chống Covid.19 khi sinh viên về học trực tiếp tại Trường, hướng dẫn luồng đối với CBVC, sinh viên nghi ngờ F0, đồng thời hướng dẫn thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Toàn bộ các giảng đường, phòng học, phòng làm việc, hành lang, khuôn viên ngoài trời tại các cơ sở đào tạo đã được Nhà trưởng tổ chức dọn vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn, công tác dọn vệ sinh sẽ liên tục được tăng cường thực hiện. Sinh viên được đo thân nhiệt trước khi vào khu vực giảng đường. Tại lớp học, trước khi bắt đầu giờ học, sinh viên được giảng viên trao đổi chung tình hình dịch bệnh Covid-19 và cách phòng, tránh dịch bệnh cho bản thân, cộng đồng với những bạn sinh viên có bất kỳ biểu hiện nào như sốt trên 37 độ, ho, khó thở trong khi đang học cần báo ngay cho giảng viên bộ môn và bộ phận Y tế Nhà trường; nếu sinh viên có những biểu hiện trên khi đang trong thời gian ở nhà cần tự cách ly và báo ngay cho cán bộ Y tế và cố vấn học tập lớp được biết để có những biện pháp xử lý kịp thời.

Mặc dù dịch Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp, tuy nhiên Nhà trường luôn nỗ lực với tinh thần và trách nhiệm cao nhất đảm bảo môi trường an toàn cho sinh viên yên tâm trở lại học tập để đảm bảo đúng tiến độ năm học. Trong sáng ngày 28/02/2022 Nhà trường đã thành lập 2 đoàn công tác do TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường tại cơ sở Hà Nội và TS. Nguyễn Ngọc Khương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tại cơ sở Nam Định cùng các thầy cô lãnh đạo các phòng chức năng đã đến gặp và động viên các em sinh viên trong buổi học đầu tiên khi các em quay trở lại trường.

Tình nguyện viên kiểm tra thân nhiệt, có sự hỗ trợ của thiết bị đo thân nhiệt và xịt khuẩn tự động cho sinh viên trước khi vào khu vực giảng đường tại các cơ sở của Nhà trường trong sáng 28/02/2022

Các thầy cô giáo lãnh đạo trường hỏi thăm và động viên các em sinh viên trong buổi học đầu tiên khi các em quay trở lại học tập tại cơ sở 218 Lĩnh Nam, Hà Nội

Các thầy cô giáo lãnh đạo trường hỏi thăm và động viên các em sinh viên trong buổi học đầu tiên khi các em quay trở lại học tập tại cơ sở Nam Định