Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng năm 2022 tại trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp

Lượt xem: 543

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy tháng 3/2022 về việc tăng cường tổ chức các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ viên chức và sinh viên. Căn cứ công văn số 246-CV/ĐUK của Đảng ủy Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nam Định. Sáng ngày 19/03/2022, Đảng ủy Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng năm 2022 là cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường. Lễ khai giảng được tổ chức trực tiếp tại cơ sở 353 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định, các học viên lớp học dự trực tuyến thông qua ứng dụng Zoom.

Đến dự buổi lễ, về phía Đảng ủy khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nam Định có:

1. Đồng chí Bùi Hoàng Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng BCĐ các lớp học của Đảng ủy Khối;

2. Đồng chí Đặng Vũ Cường – Trưởng Ban tổ chức Đảng ủy khối;

3. Đồng chí Nguyễn Văn Tăng – Phó trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối.

Về phía Đảng ủy Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp có:

1. NGƯT. TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

2. TS. Trần Hoàng Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Dự trực tuyến qua ứng dụng họp Zoom có:

1. TS. Phạm Thị Thu Hoài – Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Hội Đồng trường;

2. TS. Nguyễn Ngọc Khương – ĐUV, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, BCH Đoàn Thanh niên, Bí thư các chi bộ, lãnh đạo các đơn vị và 137 quần chúng ưu tú là các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường được triệu tập tham dự lớp học.   

Các đồng chí trong BCH Đảng ủy trường và Đảng ủy Khối dự khai giảng trực tiếp tại cơ sở 353 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định

Sau lễ chào cờ, Quốc ca và Quốc tế ca, đồng chí Đặng Vũ Cường – Trưởng Ban tổ chức Đảng ủy khối đã lên công bố Quyết định mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kế nạp Đảng năm 2022.

Đồng chí Đặng Vũ Cường – Trưởng Ban tổ chức Đảng ủy khối đã lên công bố Quyết định mở lớp

Trong chương trình buổi lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Tăng – Phó trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối đã phổ biến nội quy và lịch học. Theo kế hoạch lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng năm 2022 tại Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp các học viên sẽ học từ ngày 19/03/2022 đến hết ngày 27/03/2022.

Đồng chí Nguyễn Văn Tăng – Phó trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối công bố các Quyết định tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Bùi Hoàng Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy Khối nhấn mạnh, hiện nay Đảng ta tập trung xây dựng Đảng trên các mặt cơ bản là chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Vì vậy, việc quan tâm bồi dưỡng cảm tình Đảng, đào tạo đội ngũ kế cận là vô cùng quan trọng. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng năm 2022 được tổ chức học trực tuyến, vì vậy các học viên cần nêu cao tinh thần học tập, khắc phục mọi khó khăn để thực hiện tốt các nội dung, chương trình, kế hoạch lớp học đã đề ra.

Thay mặt BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu, NGƯT. TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao sự phối hợp giữa các đơn vị, đoàn thể trong trường đã lựa chọn giới thiệu 137 quần chúng ưu tú là cán bộ giảng viên và sinh viên của Nhà trường tham dự lớp học. Với mục tiêu không ngừng nâng cao năng lực, sức chiến đấu và xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh, trong thời gian qua Đảng ủy Nhà trường luôn quan tâm đến công tác phát triển Đảng, việc tổ chức lớp học bồi dưỡng nhận thức Đảng là một nhiệm vụ quan trọng trong chương trình công tác năm 2022 của Đảng ủy Trường nhằm tạo nguồn cho công tác phát triển Đảng. Thông qua nội dung phát biểu, đồng chí Bí thư Đảng ủy Nhà trường đề nghị các học viên chấp hành nghiêm nội quy lớp học, học tập nghiêm túc, tự giác chủ động nghiên cứu thêm tài liệu dưới sự gợi mở định hướng của các giảng viên để hoàn thành tốt nội dung chương trình lớp học.

NGƯT. TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng

Sau gần 1 giờ tổ chức, lễ khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng năm 2022 là cán bộ giảng viên và sinh viên Nhà trường đã thành công tốt đẹp, ngay sau Lễ khai giảng các học viên sẽ học tập trực tuyến qua ứng dụng Zoom được các báo cáo viên của Đảng ủy khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nam Định trao đổi với chuyên đề: Khái quát Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các đại biểu dự trực tiếp chụp ảnh lưu niệm khi kết thúc lễ khai giảng

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Tin tức liên quan