Khai mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục chu kỳ 2 tại Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp

Đảm bảo chất lượng cơ sở giáo dục được xác định là phương pháp hữu hiệu giúp Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp luôn cải tiến, nâng cao chất lượng và thương hiệu để phát triển bền vững. Năm học 2017-2018, Trường đã thực hiện kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 1 và được cấp giấy chứng nhận. Tiếp nối những thành tích đã đạt được, thực hiện các quy định về công tác kiểm định chất lượng giáo dục, sáng ngày 02/01/2023 tại Hội trường 3 tầng cơ sở 218 Lĩnh Nam – Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục chu kỳ 2. Chương trình buổi lễ được phát trực tuyến trên ứng dụng Zoom để CBGV toàn trường theo dõi.

Tham dự Lễ khai mạc, về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có:

1. PGS.TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, giám sát đoàn đánh giá ngoài;

2. PGS.TS Trần Thị Hà – Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, trưởng đoàn đánh giá ngoài;

3. TS Lê Thị Kim Dung – Nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp chế – Bộ Giáo dục và Đào tạo, thành viên đoàn đánh giá ngoài;

4. PGS.TS Phạm Văn Quyết – Giảng viên cao cấp, Trường ĐHXH&NV thuộc ĐHQGHN, thành viên đoàn đánh giá ngoài;

5. PGS.TS Nguyễn Văn Nhân – Trưởng phòng Chứng nhận chất lượng, Trung tâm KĐCLGD thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, thành viên đoàn đánh giá ngoài;

6. TS Phạm Văn Hùng – Trưởng Ban khảo thí và ĐBCLGD, Trường Đại học Thái Nguyên, thành viên đoàn đánh giá ngoài;

7. PGS.TS Phan Văn Hiếu – Giảng viên cao cấp, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, thành viên đoàn đánh giá ngoài;

8. Th.S Đinh Tuấn Dũng – Trưởng phòng ĐGCLGD, Trung tâm KĐCLGD thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, thư ký đoàn đánh giá ngoài;

9. Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chánh văn phòng, cán bộ hỗ trợ hành chính;

10. ThS. Tống Thành Trung – Trưởng Phòng HT & PT Trung tâm.

Về phía Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp có:

1. TS Trần Hoàng Long – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá;

2. NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá;

3. TS Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch HĐT, Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá;

4. TS Nguyễn Ngọc Khương – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh;

5. TS Nguyễn Hữu Quang – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh.

Cùng các đồng chí trưởng, phó các đơn vị, tổ chức đoàn thể và các cán bộ, giảng viên trong danh sách điều động tham gia phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục chu kỳ 2 tại trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Côn nghiệp có mặt đông đủ.

Đoàn chuyên gia, lãnh đạo trường và CBGV tham dự lễ khai mạc sáng 02/01/2023

Mở đầu chương trình, ông Nguyễn Anh Tuấn – Chánh văn phòng Trung tâm KĐCLGD thuộc Hiệp Hội các Trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam công bố Quyết định thành lập Đoàn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục chu kỳ 2 tại Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chánh văn phòng Trung tâm KĐCLGD thuộc Hiệp Hội các Trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam công bố Quyết định tại buổi lễ

Phát biểu tại phiên khai mạc, PGS.TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, giám sát đoàn đánh giá ngoài bày tỏ vui mừng khi đến làm việc và đánh giá cao công tác chuẩn bị các tài liệu, minh chứng của Nhà trường. Trải qua 5 năm, bộ tiêu chí đánh giá đã có rất nhiều thay đổi, là công cụ để soi chiếu toàn bộ các mặt hoạt động của Nhà trường. Trung tâm đã lựa chọn những chuyên gia đầu ngành, giàu kinh nghiệm về KĐCLGD tham gia Đoàn ĐGN tại trường. Đoàn đánh giá sẽ nỗ lực để có những đánh giá khách quan, công tâm và đưa ra được những tư vấn, khuyến nghị tốt nhất cho sự phát triển của Nhà trường trong giai đoạn tiếp theo.

PGS.TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phát biểu khai mạc buổi lễ

Tại buổi lễ, TS Nguyễn Hữu Quang – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh đã giới thiệu khái quát về trường và trình bày báo cáo quá trình tự đánh giá của trường với những điểm mới, điểm cải tiến của Nhà trường về tất cả các mặt gồm: Chiến lược phát triển, cơ cấu tổ chức, nguồn nhân lực, tài chính, cơ sở vật chất, đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, đổi mới sáng tạo, phục vụ cộng đồng, đảm bảo chất lượng.

TS Nguyễn Hữu Quang – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh báo cáo tại buổi lễ

Đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra trong 07 ngày (từ ngày 02 – 08/1/2023). Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiến hành khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn: nhà tuyển dụng, cựu người học, người học, giảng viên, cán bộ quản lý chuyên môn cũng như trao đổi với Lãnh đạo Nhà trường; thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan; quan sát cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, phòng thực hành và các phòng làm việc của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp để xác thực các thông tin trong báo cáo Tự đánh giá cơ sở giáo dục của Nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp cải tiến và nâng cao chất lượng của Nhà trường.

Đoàn chuyên gia chụp ảnh cùng lãnh đạo và CBGV Nhà trường khi kết thúc lễ khai mạc