Khoa CNTT tổ chức Hội thảo “Kỹ năng viết CV và phỏng vấn”

Thực hiện chủ trương của Ban Giám hiệu Nhà trường về việc đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ giảng viên và sinh viên. Ngày 30/03/2021, tại  phòng Hội thảo HA8, số 218 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội, khoa Công nghệ thông tin phối hợp cùng Công ty VTI Academy tổ chức Hội thảo với chủ đề “Kỹ năng viết CV và phỏng vấn”.

Đến tham dự Hội thảo về phía Công ty VTI Academy có: Ông Nguyễn Quyết – Giám đốc công ty; Bà Nguyễn Thị Luyến – Trưởng phòng Marketing.

Về phía khoa CNTT có: TS. Trần Hồng Việt – Trưởng bộ môn Công nghệ Mạng máy tính và truyền thông đa phương tiện cùng các cán bộ giảng viên và sinh viên khoa CNTT đến tham dự Hội thảo.

TS. Trần Hồng Việt – Trưởng bộ môn Mạng máy tính và truyền thông đa phương tiện phát biểu khai mạc hội thảo

Ông Nguyễn Quyết – CEO công ty VTI Academy phát biểu

Hiện nay, khi đi phỏng vấn tìm kiếm việc làm, các ứng viên CNTT luôn luôn suy nghĩ làm thế nào để có một CV tốt, tạo ấn tượng, làm thế nào để thể hiện và chứng tỏ những năng lực tốt nhất của mình trong con mắt nhà tuyển dụng. Điều đó chỉ thể hiện được khi các ứng viên hiểu và nắm rõ cách thức tuyển dụng của người phỏng vấn và thể hiện đúng những gì doanh nghiệp mong đợi. Nắm bắt quy trình tuyển dụng và cách quy trình này vận hành trong công ty cũng là chiếc chìa khóa giúp các ứng viên phỏng vấn thành công. Vì vậy, hội thảo “Kỹ năng viết CV và phỏng vấn” được Khoa Công nghệ thông tin và công ty VTI Academy tổ chức với mục tiêu cung cấp kiến thức, kỹ năng mềm cho các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành Công nghệ thông tin của Nhà trường. Thông qua chương trình hội thảo đã giúp sinh viên khoa CNTT hiểu hơn về yêu cầu của các nhà tuyển dụng, yêu cầu cần và đủ để hoàn thiện một CV cá nhân và cách trả lời khi tham gia phỏng vấn.

Trong buổi hội thảo, với hơn 12 năm kinh nghiệm trong ngành CNTT ở vai trò là nhà đào tạo, phát triển nguồn lực và là nhà tuyển dụng, Ông Nguyễn Quyết – CEO VTI Academy và các chuyên gia của VTI đã chia sẻ với các bạn sinh viên khoa CNTT Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp về các chủ đề gồm: Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với ứng viên dự tuyển; Kỹ năng viết CV; Kỹ năng trả lời phỏng vấn và các kiến thức giúp các bạn sinh viên tìm được lộ trình học tập phù hợp cho bản thân, định hướng tương lai và cơ hội nghề nghiệp trong ngành CNTT. Đặc biệt trong buổi hội thảo có phần thực hành, chuyên gia của công ty VTI đã phỏng vấn thử một số bạn sinh viên để các bạn có kinh nghiệm thực tế khi tham gia phỏng vấn.

Sau thời gian làm việc với tinh thần nhiệt tình và trách nhiệm Hội thảo với chủ đề “Kỹ năng viết CV và phỏng vấn” đã thành công tốt đẹp. Hy vọng với những kiến thức, kinh nghiệm được chuyên gia trao đổi sẽ giúp cho sinh viên nắm được kỹ năng cần thiết trước khi đi xin việc và giảng viên có thêm kiến thức nhằm phục vụ tốt cho công tác giảng dạy những học phần kỹ năng mềm.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi hội thảo:

Toàn cảnh không gian buổi hội thảo

Các Thầy, Cô giáo và các em sinh viên tham gia hội thảo

Thầy Cô, Chuyên viên công ty VTI Academy và các em sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Bài viết: Khoa Công nghệ thông tin