Khoa Cơ khí nghiệm thu đề tài NCKH sinh viên năm học 2021 – 2022

Nghiên cứu khoa học sinh viên là họat động thường niên, quan trọng trong công tác đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy tại trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật công nghiệp. Thực hiện các chỉ đạo của BGH Nhà trường, Khoa Cơ khí luôn khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã học để giải quyết những vấn đề thực tiễn của cuộc sống. Đồng thời phát huy năng lực tư duy sáng tạo, khả năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm và hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên.

Thực hiện theo Quyết định số 245/QĐ-ĐHKTKTCN ngày 27 tháng 04 năm 2022; vào ngày 14/05/2021, Khoa Cơ khí đã tổ chức nghiệm thu 18 đề tài NCKH sinh viên năm học 2021 – 2022.

Buổi nghiệm thu đề tài NCKH sinh viên của Khoa Cơ khí được tổ chức trực tiếp kết hợp với trực tuyến qua Google Meet. Tham dự buổi nghiệm thu gồm có: Hội đồng nghiệm thu, đại diện phòng Khoa học công nghệ, các chủ nhiệm đề tài, các giảng viên và đông đảo các bạn sinh viên trong Khoa Cơ khí.

Tại buổi nghiệm thu, các nhóm nghiên cứu trình bày tóm tắt về các đề tài nghiên cứu của mình từ đặt vấn đề, lên ý tưởng thực hiện, thiết kế, chế tạo các mô hình thực nghiệm. Hội đồng nghiệm thu đã tiến hành nghiêm túc theo đúng quy định của Nhà trường về trình tự đánh giá một đề tài NCKH. Các ý kiến đóng góp của thành viên Hội đồng đều tập trung vào khai thác tính mới, tính sáng tạo và khả năng ứng dụng thực tiễn của đề tài. Kết quả đánh giá cuối cùng của các hội đồng gồm 5 đề tài xuất sắc, 10 đề tài đạt loại tốt, 3 đề tài đạt loại khá.

Buổi lễ không chỉ là nơi để sinh viên báo cáo kết quả nghiên cứu mà còn là nơi giao lưu học hỏi giữa sinh viên và cán bộ giảng viên trong Khoa, tạo sự say mê và sáng tạo trong nghiên cứu và chuyên môn cho sinh viên.

Buổi nghiệm thu đề tài NCKH của Khoa Cơ khí tổ chức đã thành công tốt đẹp, thu hút được đông đảo các bạn sinh viên. Thành công của buổi lễ có đóng góp không nhỏ của các bạn sinh viên và tập thể cán bộ, giảng viên trong Khoa, đặc biệt là sự tâm huyết, nhiệt tình của đội ngũ giảng viên hướng dẫn sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học.

Một số hình ảnh của buổi nghiệm thu đề tài:

Hội đồng nghiệm thu cơ sở Hà Nội:

Hội đồng nghiệm thu cơ sở Nam Định:

Khoa Cơ khí