Khoa Công nghệ thông tin Tổ chức đào tạo cấp chứng chỉ quốc tế Draytek cho sinh viên khóa 11 ngành CNTT

Lượt xem: 23

Thực hiện chủ trương của Ban Giám hiệu Nhà trường về việc đẩy mạnh công tác học tập, bồi dưỡng nâng cao kiến thức trong cán bộ giảng viên và sinh viên. Ngày hai ngày 27, 28 tháng 4 năm 2021 tại phòng Hội thảo HA8 và phòng thực hành Draytek số 218 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội, khoa Công nghệ thông tin phối hợp cùng Công ty TNHH CNTT An phát đã tổ chức chuyển giao công nghệ cho giảng viên và tổ chức lớp đào tạo và thi cấp chứng chỉ Draytek cho sinh viên khóa 11 ngành CNTT.  Đến tham dự và triển khai đào tạo về phía Công ty TNHH CNTT An Phát có: Ông Trần Anh Đức – Giám đốc chi nhánh miền Bắc, Ông Lê Minh Khoa  – Giám đốc kinh doanh;  ông Nguyễn Văn Đạt trưởng nhóm kỹ thuật chi nhánh miền Bắc, ông Nguyễn Chí Dũng chuyên viên công ty.

Về phía Nhà trường có sự tham dự của: ThS. Nguyễn Hoàng Chiến – Phó trưởng Khoa, phụ trách Khoa; ThS. Đường Tuấn Hải- trợ lý Khoa cùng các cán bộ giảng viên và sinh viên khóa 11 ngành CNTT đến tham dự.

ThS. Nguyễn Hoàng Chiến – Phó trưởng Khoa, phụ trách Khoa Công nghệ thông tin phát biểu khai mạc buổi đào tạo

Ông Trần Anh Đức – Giám đốc công ty TNHH CNTT An phát phát biểu

Buổi đào tạo được khoa CNTT và Công ty TNHH An phát tổ chức với mục tiêu cung cấp các kiến thức và công nghệ mới cho CBGV, sinh viên đang theo học chuyên ngành Công nghệ thông tin của Nhà trường. Thông qua buổi đào tạo chuyển giao công nghệ đã giúp giảng viên và sinh viên khoa CNTT tiếp cận với các công nghệ mới về mạng, mạng không dây đồng thời cải tiến và nâng cao chất lượng giảng dạy các học phần về mạng, góp phần bồi dưỡng kỹ năng mạng cho sinh viên; Mở rộng và tăng cường quan hệ hợp tác với doanh nghiệp, góp phần xúc tiến cơ hội việc làm cho sinh viên của Nhà trường. Chủ đề được các chuyên gia trao đổi trong hội thảo gồm: Giới thiệu các công nghệ mới của hãng Draytek, các kiến thức chuyên sâu về mạng máy tính, cách thiết lập, cấu hình các thiết bị mạng như: Router Draytek, Access point,  Mesh, …

Sau khi kết thúc quá trình đào tạo kiến thức lý thuyết, sinh viên khóa được Khoa CNTT kết hợp các chuyên gia của công ty TNHH CNTT An phát tổ chức thi cấp chứng chỉ quốc tế Draytek. Cuộc thi đã diễn ra nghiêm túc và đạt kết quả cao.

Trải qua thời gian hai ngày làm việc, học tập trao đổi với tinh thần nhiệt tình và trách nhiệm buổi đào tạo và thi cấp chứng chỉ Draytek cho sinh viên khóa 11 CNTT đã thành công tốt đẹp. Hy vọng với những kiến thức, kinh nghiệm được chuyên gia trao đổi, hướng dẫn sẽ giúp cho sinh viên nắm được và bổ sung thêm kiến thức cần thiết trước khi đi xin việc và giảng viên có thêm kiến thức nhằm phục vụ tốt cho công tác giảng dạy những học phần về quản trị mạng.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi đào tạo và thi cấp chứng chỉ Draytek:

Toàn cảnh không gian buổi đào tạo

Anh Nguyễn Văn Đạt – trưởng nhóm kỹ thuật chi nhánh miền Bắc trao đổi các kiến thức mới cho sinh viên

Chuyên viên Nguyễn Chí Dũng trao đổi hướng dẫn sinh viên Kiều Mạnh Tiến

Sinh viên trả lời câu hỏi của chuyên gia trong quá trình đào tạo

Sinh viên tham gia thi chứng chỉ Draytek

Các thí sinh hăng say làm bài

Sinh viên khóa 11 CNTT chụp ảnh lưu niệm với chuyên gia công ty TNHH CNTT An phát

  Bài viết: Khoa Công nghệ thông tin

Tin tức liên quan