Khoa điện trực tuyến phát động cộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp năm 2021 – 2022 sinh viên toàn khoa Điện

Lượt xem: 221

Sáng ngày 14/11/2021, Khoa Điện Trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức Lễ phát cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên UNETI 2021-2022″ theo hình thức trực tuyến qua nền tảng Zoom.

Đây là cuộc thi thường niên nhằm tạo sân chơi bổ ích, khuyến khích sinh viên Trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp và sinh viên toàn quốc nói chung phát huy sự sáng tạo, hình thành những ý tưởng và phát triển các dự án khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nhân, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam, giúp sinh viên trang bị thêm kiến thức, kỹ năng, hoàn thiện bản thân và sẵn sàng làm chủ tương lai.

Tham dự lễ phát động, có PGS.TS Võ Thu Hà (Trưởng khoa Điện) cùng đại diện các thầy cô giảng viên, CVHT khoa Điện và hơn 600 bạn sinh viên quan tâm đến cuộc thi.

Phát biểu tại buổi lễ, Thạc sĩ Nguyễn Thị Thành cho rằng đây là một cuộc thi quy mô lớn và có tính chất vô cùng quan trọng đối với Trường Đại Học đào tạo đa ngành, việc hướng nghiệp và hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, thay đổi định hướng và mục tiêu học tập của sinh viên theo hướng chủ động, tự tạo việc làm sau khi tốt nghiệp là điều rất cần thiết. Cô hy vọng cuộc thi sẽ có thêm nhiều ý tưởng và dự án khởi nghiệp của sinh viên có chất lượng tốt, đầu tư công phu và nhiều tiềm năng để triển khai thành công trong thực tế.

Cũng tại buổi lễ Cô Thành đã chia sẻ những thông tin về cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp năm 2021-2022 về: Mục đích, đối tượng tham gia, cơ cấu giải thưởng và các mốc thời gian để toàn sinh viên quan tâm đến cuộc thi được biết. Đồng thời cô Thành cũng hướng dẫn và chia sẻ những điều chú ý khi tham gia cuộc thi về cách viết thuyết minh ý tưởng để làm nổi bật ý tưởng và cách làm video ý tưởng. Sau bài chia sẻ Cô Thành động viên khích lệ các bạn sinh viên tham gia vào cuộc thi càng sớm càng tốt và đặc biệt bạn nào có ý tưởng khởi nghiệp hãy mạnh dạn đăng ký và tham gia cuộc thi này.

Tại buổi lễ cô Nguyễn Thị Thu Yến là người đã trực tiếp tham gia cuộc thi năm 2019-2020 cũng là người phụ trách hướng dẫn cuộc thi năm 2021 đã phát biểu chi sẻ kinh nghiệm quý báu cho các bạn sinh viên.

Cùng với đó có Cô Thân Thị Thương và thầy Vũ Văn Dũng chia sẻ và giới thiệu ý tưởng tới các bạn sinh viên.

Sau đó các Thầy Cô trả lời các câu hỏi ý kiến thắc mắc của các bạn sinh viên

Cuối cùng, Cô Thành đã tổng kết và phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo sinh viên UNETI 2021-2022” cho SV toàn khoa Điện và Cung cấp các thông tin hướng dẫn chi tiết đến các bạn sinh viên để các bạn tham gia.

Buổi phát động cuộc thi đã được nhiều bạn sinh viên khoa Điện quan tâm, hy vọng năm 2021-2022 Khoa Điện sẽ có những Ý tưởng chất lượng và các bạn sinh viên Dám nghĩ, dám làm và dám thực hiện các Ý tưởng để tham gia cuộc thi ý nghĩa này.

                                                                                               KHOA ĐIỆN

Tin tức liên quan