Khoa Điện tử tổ chức hội thảo “Thị giác máy tính – những ứng dụng trong xu thế công nghệ ngày nay”

Thị giác máy tính cho phép các máy tính cũng như robot, các phương tiện điều khiển từ máy tính và mọi thứ từ nhà máy, thiết bị nông trại đến xe hơi và máy bay có thể thực hiện một số hoạt động tự động, nó hoạt động một cách hiệu quả, thậm chí an toàn hơn.

Tầm quan trọng của nó đã trở nên rõ ràng hơn trong một thời đại kỹ thuật số. Thị giác máy tính là một vấn đề rất mới mẻ đối với các nhà nghiên cứu tại Việt Nam.Việc nghiên cứu và phát triển các ứng dụng thị giác máy tính mở ra nhiều tiềm năng và khả năng ứng dụng thực tiễn mạnh mẽ cho chặng đường nghiên cứu tại Việt Nam.

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám Hiệu Nhà trường, sáng ngày 28/3/2022, Khoa Điện tử đã tổ chức buổi hội thảo: “Thị giác máy tính – những ứng dụng trong xu thế công nghệ ngày nay” Chương trình hội thảo được tổ chức qua ứng dụng trực tuyến Zoom Meeting.

Tham dự hội thảo, về phía đại biểu khách mời: Ông Nguyễn Mạnh Tuân – Trưởng phòng kinh doanh và phát triển dự án Công ty cổ phần Avimec; Bà Ngô Thị Thảo, Trưởng phòng Media – Công ty TNHH DTDAuto Việt Nam..

Về phía phòng KHCN: ThS. Nguyễn Thị Thu Hường, chuyên viên phòng KHCN.

Về phía khoa Điện tử có: TS.Bùi Huy Hải – Trưởng khoa Điện tử; ThS. Châu Thanh Phương – Phó trưởng khoa Điện tử  cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Điện tử về dự.

Mở đầu hội thảo, TS. Bùi Huy Hải, Trưởng khoa Điện tử – Chủ trì hội thảo đã có bài phát biểu để dẫn dắt, nhấn mạnh yêu cầu, mục đích của buổi hội thảo, thông qua nội dung làm việc và khai mạc, điều hành hội thảo, tiếp đó các giảng viên và các đại diện doanh nghiệp đã có các tham luận nhằm làm rõ chủ đề của Hội thảo dưới những góc nhìn khác nhau. Bên cạnh đó các vị đại biểu khách mời cũng trao đổi trực tiếp với giảng viên và sinh viên những vấn đề có liên quan với các tham luận: Sự cần thiết của thị giác máy tính trong thời đại kỹ thuật số; Hoạt động của thị giác máy tính;  Sự khác biệt giữa thị giác máy tính và xử lý ảnh; Ứng dụng của thị giác máy tính trong thực tế; Những kiến thức cần thiết để có việc làm trong lĩnh vực này; Giải pháp thị giác máy tính cho các doanh nghiệp.

Sau phần trình bày tham luận, các vị đại biểu, các giảng viên, sinh viên khoa Điện tử đã trao đổi và thảo luận sôi nổi để làm sáng tỏ những nội dung mà các vị khách mời và các giảng viên đã trình bày trong các tham luận.

Kết thúc phần trao đổi và thảo luận, TS. Bùi Huy Hải – Trưởng khoa Điện tử đã tổng kết lại những vấn đề đã đạt được và những vấn đề cần bổ sung đã trình bày trong hội thảo, đồng thời thay mặt ban tổ chức hội thảo gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các vị Đại biểu khách quý, Giảng viên và Sinh viên đã góp phần tạo nên sự thành công của buổi hội thảo.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo.

Các thành viên tham gia hội thảo

ThS. Ninh Văn Thọ – Khoa  Điện Tử trình bày chuyên đề 1

ThS. Đào Hưng – Khoa  Điện Tử trình bày chuyên đề 2