Khoa Du lịch và Khách sạn tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đào tạo nhân lực đáp ứng xu hướng du lịch của Việt Nam trong bối cảnh mới”

Lượt xem: 112

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, chiều ngày 23/5/2024, Khoa Du lịch và Khách sạn, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học với chủ đề “Đào tạo nhân lực đáp ứng xu hướng du lịch của Việt Nam trong bối cảnh mới” tại hội trường HH1 454 Minh Khai, Hà Nội và online qua ứng dụng Google meet

Hội thảo có sự tham gia của các khách mời, toàn thể giảng viên trong Khoa cùng đông đảo các em sinh viên. Mở đầu, TS. Phạm Thị Lụa – Phụ trách Khoa Du lịch và Khách sạn phát biểu khai mạc.

Hội thảo có sự tham gia trình bày tham luận của các khách mời, các thầy cô:

Th.S Nguyễn Văn Tài – Giám đốc công ty Vietsence Travel với báo cáo tham luận: “Nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng đáp ứng yêu cầu công việc thực tế tại doanh nghiệp” đã giúp giảng viên và giáo viên nhìn nhận được những điểm thiếu và yếu cũng như các giải pháp để nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng trong thực tế của sinh viên chuyên ngành lữ hành khi ra làm việc thực tế.

Ths Hà Thị Thu Thủy – Giảng viên Khoa Du lịch và Khách sạn với báo cáo tham luận: “Đào tạo nguồn nhân lực cơ sở lưu trú Việt Nam trong bối cảnh mới” đã tập trung đánh giá thực trạng hoạt động đào tạo nguồn nhân lực tại các cơ sở lưu trú ở Việt Nam hiện nay. Từ đó, đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực này.

Ths. Phạm Hoàng Anh – Chuyên viên Sở Du lịch Thành phố Hà Nội với báo cáo tham luận: “Thực trạng, giải pháp phát triển nguồn nhân lực du lịch giai đoạn 2023-2030 trên địa bàn Thành phố Hà Nội” đã trình bày về thực trạng phát triển nguồn nhân lực du lịch trên địa bàn Thành phố Hà Nội và chỉ rõ những hạn chế còn tồn tại cũng như phân tích nguyên nhân của từng hạn chế để từ đó đề xuất các giải pháp phát triển nguồn nhân lực du lịch tại Hà Nội.


PGS. TS Lại Phi Hùng chia sẻ về việc mở tủ sách để nâng cao văn hóa đọc cho giảng viên và sinh viên khoa Du lịch và khách sạn trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp


Ths Lê Thị Vân Anh – Giảng viên Khoa Du lịch và khách sạn với báo cáo tham luận: “Đào tạo nguồn nhân lực trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0″ đã phân tích để thấy rõ sự phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0 đã ảnh hưởng ra sao tới việc đào tạo nguồn nhân lực du lịch. 

Ths Trần Thị Thu Huyền – Giảng viên Khoa Du lịch và Khách sạn với báo cáo tham luận: “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch tỉnh Hà Giang” đã phân tích thực trạng phát triển nguồn du lịch tỉnh Hà Giang trong đó chỉ rõ mặt tích cực cũng như những tồn tại về nguồn nhân lực của tỉnh Hà Giang. Theo đó, tác giả đưa ra một số giải pháp nhằm phát triển nguồn nhân lực du lịch của tỉnh trong thời gian tới.


Sau khi các tác giả hoàn thành báo cáo tham luận, Th.S Phương Mai Anh – Phó trưởng khoa Du lịch và khách sạn đã phát biểu cảm ơn với các tác giả tham luận chia sẻ trong hội thảo rất có ý nghĩa trong công tác đào tạo thực tế của khoa.

Hội thảo kết thúc tốt đẹp vào 17g cùng ngày, các câu hỏi đặt ra để làm rõ các vấn đề trong hội thảo được gửi qua email về khoa cho các tác giả tham luận.

Toàn cảnh Hội thảo

                                                                      Bài và ảnh: Khoa Du lịch và Khách sạn

Tin tức liên quan