Khoa Giáo dục thể chất tổ chức Hội thảo “Tầm quan trọng của bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho giảng viên Khoa Giáo dục thể chất Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp”

Lượt xem: 113

Hiện nay, phương hướng của nhà trường là phát triển, hội nhập, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học. Vì thế, các giảng viên Khoa Giáo dục thể chất cũng như các đơn vị khác trong toàn trường phải thường xuyên học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo của Nhà trường. Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu ngày 18/2/2023 Khoa Giáo dục thể chất đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Tầm quan trọng của bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho giảng viên Khoa Giáo dục thể chất Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp “

Về phía khách mời đóng góp tham luận cho hội thảo có Thạc sĩ Vũ Tiến Thành, giảng viên Đỗ Mạnh Dũng – Bộ môn Giáo dục thể chất Trường Đại học Dược Hà Nội. Về phía Nhà trường có đại diện Phòng Khoa học Công nghệ, các giảng viên của Khoa Giáo dục thể chất, sinh viên của nhà trường đến dự.

Phát biểu khai mạc hội thảo TS. Phạm Cao Cường – Trưởng khoa Giáo dục thể chất nhấn mạnh: Công tác giáo dục thể chất của Nhà trường ngày càng được nâng lên. Cơ sở vật chất của nhà trường được nâng cấp, nhiều tài liệu môn học được biên soạn mới; đội ngũ giảng viên của khoa được chuẩn hóa về trình độ với 03 tiến sĩ, 21 thạc sĩ, có kinh nghiệm giảng dạy. Điều đó tạo điều kiện tốt để đáp ứng yêu cầu giảng dạy môn Giáo dục thể chất của Nhà trường. Tuy nhiên, để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục thể chất thì cần chú trọng phát triển năng lực của người thầy. Người thầy cần giỏi về nhiều mặt như giỏi kỹ năng thực hành môn thể thao, trình độ, kỹ năng sư phạm, khả năng tự học; có khả năng lôi cuốn, tạo hứng thú cho sinh viên tham gia nhiều hoạt động thể thao trong và ngoài trường.

Buổi hội thảo diễn ra trong không khí sôi nổi với nhiều câu hỏi trao đổi giữa các giảng viên cũng như khách mời, các em sinh viên. Sau thời gian làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, hội thảo đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp quí báu. Hội thảo nhất trí cao với các vấn đề, giải pháp nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho giảng viên của Khoa Giáo dục thể chất mà các tham luận đưa ra. Hội thảo đã thành công tốt đẹp với 6 tham luận của 04 giảng viên trong Khoa và 02 khách mời.

Một số hình ảnh tại buổi nghiệm buổi hội thảo:

Bài viết: Khoa GDTC

Tin tức liên quan