KHOA KẾ TOÁN TỔ CHỨC TẬP HUẤN PHẦN MỀM ỨNG DỤNG VÀO GIẢNG DẠY THỰC HÀNH

Việt Nam đang dần chuyển mình trở thành một quốc gia số trong xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu. Đặc biệt hơn, vào ngày 25/1/2022 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký quyết định số 131/QĐ-TTg thực hiện triển khai đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong GD&ĐT giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030”. Như vậy, công việc chuyển đổi số trong giáo dục đang được ưu tiên đặt lên hàng đầu, đóng vai trò rất quan trọng để nâng cao hiệu quả hoạt động đào tạo đối với học sinh, sinh viên. Nhận thấy được tầm quan trọng đó, Công ty CP Phần mềm Quản lý Doanh Nghiệp (FAST) và Trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) kết hợp cùng tổ chức buổi tập huấn trực tuyến qua Zoom Meeting với chủ đề “Tập huấn phần mềm Fast Accounting Online for Education – Ứng dụng vào giảng dạy thực hành kế toán tại trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp”.

Cùng tham dự trong buổi tập huấn gồm có:

– Về bên phía Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI)

+ TS. Phạm Thị Lụa – Trưởng khoa Kế toán.

+ TS. Đinh Thị Kim Xuyến – Phó trưởng khoa Kế toán.

+ Cùng hơn 50 thầy cô giảng viên khoa Kế toán và khoa Công nghệ thông tin.

– Về bên phía Công ty Cổ phần Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp (FAST)

+ Chị Lương Thị Minh Nguyệt – Trưởng phòng Hợp tác phát triển và hỗ trợ cộng đồng người sử dụng FAST.

+ Anh Nguyễn Duy Hiển – Trưởng phòng Kinh Doanh 1 và Marketing văn phòng FAST Hà Nội.

+ Cùng với các anh chị khách mời đến từ các chi nhánh, phòng ban khác của Công ty Phần mềm FAST.

Khai mạc chương trình, đại diện phía nhà trường TS. Phạm Thị Lụa – Trưởng khoa Kế Toán đã gửi lời cảm ơn chân thành tới FAST, cũng như khẳng định lại mối quan hệ hợp tác gắn bó lâu bền của hai bên trong công tác hỗ trợ giảng dạy và thực hành kế toán cho các giảng viên và sinh viên Khoa Kế toán trường UNETI. Bên cạnh đó, cô Phạm Thị Lụa cũng đã nhấn mạnh sự ưu tiên cấp bách của công cuộc “Chuyển đổi số”, hướng đến mục tiêu “Quốc gia số” do chính phủ ban hành. Qua đó, tận dụng được sự tiến bộ trong CNTT để giúp sinh viên bắt kịp được với xu hướng mới, nâng cao chất lượng đầu ra từ phía nhà Trường.

TS. Phạm Thị Lụa – Trưởng khoa Kế Toán phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn ngày 13/5/2022

Tiếp theo, anh Nguyễn Duy Hiển – Trưởng phòng Kinh Doanh 1 và Marketing thuộc văn phòng FAST Hà Nội đại diện Công ty phần mềm FAST gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Nhà trường đã tạo điều kiện cho FAST được tổ chức buổi tập huấn tới các thầy cô ngày hôm nay. Qua đó anh nhấn mạnh: “FAST luôn đánh giá cao sự ưu tiên dành cho các thầy cô giảng viên cùng sinh viên được tiếp cận công nghệ mới nhằm nâng cao tính thực hành trong bộ môn Kế Toán”. Ngoài ra, Công ty đã bày tỏ mong muốn được luôn đồng hành, góp sức cùng Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp trong những hoạt động nhằm thúc đẩy chất lượng kiến thức thực tế của sinh viên, đáp ứng được nhu cầu của thời đại.

Anh Nguyễn Duy Hiển – Trưởng phòng Kinh Doanh 1 và Marketing (văn phòng FAST Hà Nội) đã đại diện Công ty phần mềm FAST phát biểu, gửi lời cảm ơn nhà Trường.

Tại phần chính của buổi tập huấn, chị Lương Thị Minh Nguyệt – Trưởng phòng FCD (Phòng hợp tác phát triển và hỗ trợ cộng đồng NSD FAST) đã cùng với các thầy cô đi vào chi tiết nội dung bao gồm:

– Tầm quan trọng và thực trạng chuyển đổi số trong công tác kế toán, tài chính và quản trị tại Doanh nghiệp

– Giới thiệu các giải pháp phần mềm Fast Business Online (ERP), Fast Accounting Online, Fast e-Invoice,… của công ty phần mềm FAST đồng hành trong công tác chuyển đổi số cùng Doanh nghiệp.

– Trình bày chi tiết giải pháp Fast Accounting Online for Education ứng dụng vào giảng dạy thực hành kế toán tại trường UNETI.

Chị Lương Thị Minh Nguyệt – Trưởng phòng FCD / Phòng hợp tác phát triển và hỗ trợ cộng đồng NSD FAST trình bày chính trong chương trình tập huấn.

Phần mềm Kế toán Fast Accounting Online for Education (FAO.edu) được kế thừa từ phiên bản Fast Accounting Online dành cho doanh nghiệp, bao gồm đầy đủ tất cả những tính năng dành cho bản doanh nghiệp. Bên cạnh đó, FAO.edu còn được bổ sung thêm các tính năng riêng, nhằm hỗ trợ tốt cho công việc dạy học của các đơn vị trường học.

Chị Minh Nguyệt trình bày chi tiết hơn về Fast Accounting Online for Education – giải pháp Phần mềm Kế toán trên nền Điện toán đám mây phiên bản dành riêng cho đào tạo.

Các thầy cô giảng viên UNETI cùng chị Minh Nguyệt trao đổi về những tính năng, ứng dụng của phần mềm kế toán Fast Accounting Online for Education nhằm đưa ra giải pháp phù hợp nhất hỗ trợ sinh viên nhà Trường trong thực hành và thi các môn kế toán thực hành.

Các thầy cô giảng viên khoa Kế Toán và khoa CNTT cùng các đại diện bên FAST chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ tập huấn.

Kết thúc tốt đẹp buổi tập huấn kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ, cô Nguyễn Thị Thu Hằng – P.Trưởng Bộ môn Kế toán quản trị cùng các thầy cô tham dự đã gửi lời cảm ơn tới Công ty Phần mềm FAST. Bên cạnh đó, FAST cũng dự định kết hợp cùng với nhà Trường tổ chức những buổi tập huấn trong tương lai, nhằm thúc đẩy thêm việc ứng dụng CNTT với mục tiêu mang lại chất lượng giảng dạy và học tập hiệu quả nhất cho Trường Đại học Kinh Tế – Kỹ Thuật Công Nghiệp. Qua đó, gắn chặt hơn mối quan hệ giữa hai bên, khẳng định tiêu chí hoạt động của Công ty FAST: “Đối tác lâu dài, tin cậy”.

Bài viết: Khoa Kế toán