Khoa Khoa học ứng dụng tổ chức hội thảo khoa học “Phương pháp tiếp cận môn Vật lý đại cương cho ngành Điện – Điện tử”

Lượt xem: 102

Sáng ngày 21 tháng 02 năm 2023, tại phòng hội thảo 206 – HA10 cơ sở Lĩnh Nam, Hà Nội, Khoa Khoa học ứng dụng đã tổ chức hội thảo khoa học “Phương pháp tiếp cận môn Vật lý đại cương cho ngành Điện – Điện tử”.

Tham dự hội thảo có đại diện của Phòng Khoa học và Công nghệ, các đại biểu khách mời đến từ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Thủy lợi và các giảng viên thuộc Bộ môn Lý-Hóa trong Khoa. Khoa Khoa học ứng dụng cũng rất vinh dự khi GS.TS. Đặng Văn Soa – một giảng viên cao cấp mới chuyển về công tác tại Khoa cùng tham dự hội thảo.

Sau phát biểu khai mạc hội thảo của TS. Trần Thị Hoàng Yến – Trưởng khoa Khoa học ứng dụng, các báo cáo đã được trình bày tại hội thảo.

TS. Trần Thị Hoàng Yến – Trưởng khoa Khoa học ứng dụngphát biểu khai mạc hội thảo

Trong nội dung hội thảo, các báo cáo viên và các giảng viên đã trao đổi, thảo luận về vị trí, vai trò của môn Vật lí nói chung trong chương trình đào tạo Đại học và môn Vật lí đại cương nói riêng trong chương trình đào tạo ngành Điện – Điện tử; khẳng định vai trò của giảng viên các Bộ môn cơ bản trong việc giảng dậy môn học, ngoài việc cung cấp những kiến thức nền tảng môn học cho sinh viên, còn là những giảng viên đầu tiên đem đến phương pháp học tập hiệu quả cho sinh viên ở bậc Đại học; từ đó đòi hỏi các giảng viên phải không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, trau dồi kinh nghiệm giảng dạy và đổi mới phương pháp giảng dạy các học phần về Vật lí nhằm đáp ứng xu hướng phát triển khoa học và công nghệ, phù hợp với ngành Điện – Điện tử, phát huy việc giảng dạy và nghiên cứu Vật lí theo chiều hướng ứng dụng thực tiễn.

GS.TS Đặng Văn Soa cùng các khách mời và các giảng viên trong khoa tại Hội thảo

Hội thảo cũng được nghe báo cáo thuộc ngành Khoa học trái đất, báo cáo có tính ứng dụng cao, cho dự báo kết quả nhanh và khá chính xác có tiêu đề: “Một số ứng dụng của trường trọng lực trong nghiên cứu vỏ Trái đất” của TS. Phạm Thành Luân, Trường Đại học KHTN-ĐHQG, đây là một trong các hướng nghiên cứu chính mà một số giảng viên trong Bộ môn Vật lý của Khoa đang theo đuổi…

Chụp ảnh lưu niệm của khách cùng giảng viên trong khoa sau khi kết thúc hội thảo

Bên lề hội thảo, các khách mời cũng đã tham quan cơ sở vật chất của Nhà trường, ‘check in’ các góc ảnh đẹp cùng biểu tượng của Nhà trường vào lúc hoa ban nở rộ trong khuôn viên trường. Xin chân thành cảm ơn các quý vị đại biểu, các khách mời, các thầy cô trong Khoa đã sắp xếp thời gian tham dự hội thảo và cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm giảng dậy và học tập.

Kính chúc các Thầy, các Cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp! Trân trọng cảm ơn.

Tin bài: TS.Vũ Kim Thái – Trưởng Bộ môn Vật lý, Khoa Khoa học ứng dụng

Tin tức liên quan