Khoa Lý luận chính trị tổ chức Hội thảo “Góp phần định hướng nghề nghiệp cho sinh viên trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp trong bối cảnh hiện nay”

Định hướng nghề nghiệp được hiểu là hoạt động giáo dục toàn diện được thiết kế để cung cấp cho thế hệ trẻ các thông tin và kinh nghiệm để chuẩn bị hành trang sống và làm việc cần thiết trong một nền kinh tế, xã hội và môi trường luôn thay đổi. Cần thấy rằng, định hướng nghề nghiệp là hoạt động quan trọng, cần tiến hành thường xuyên, liên tục cho học sinh, sinh viên trong suốt quá trình giáo dục và đào tạo.

Trong khi đó, các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là các môn học mang tính định hướng, góp phần giáo dục nhân cách, lý tưởng, lối sống tốt đẹp, hình thành bản lĩnh chính trị cho sinh viên đồng thời trang bị cho sinh viên những tri thức thời sự về tình hình kinh tế xã hội của đất nước. Do đó, để hình thành nên bản lĩnh chính trị vững vàng, hiểu rõ sứ mệnh của bản thân, góp phần định hướng nghề nghiệp cho sinh viên trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, khoa Lý luận Chính trị đã tổ chức Hội thảo “Góp phần định hướng nghề nghiệp cho sinh viên trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp trong bối cảnh hiện nay vào ngày 15/05/2021.

Do tình hình dịch bệnh, buổi hội thảo đã được tổ chức trực tuyến qua Zoom, nhưng dù thế không khí hội thảo vẫn rất sôi nổi với sự tham gia của các vị đại biểu khách mời, của toàn thể giảng viên Khoa Lý luận Chính trị cùng nhiều sinh viên các khóa học.

Các vị đại biểu khách mời, các giảng viên và sinh viên đã cùng trao đổi và thảo luận xoay quanh nội dung của 4 bài tham luận bao gồm: Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên qua giảng dạy môn Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho sinh viên qua các bài giảng lý luận chính trị trong bối cảnh hiện nay; Một số vấn đề về thực tiễn và các giải pháp định hướng nghề nghiệp cho sinh viên qua giảng dạy các môn khoa học Mác -Lênin; Một số nội dung định hướng nghề nghiệp cho sinh viên trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp.

Cuối buổi hội thảo, Thạc sỹ Ngô Thị Mai – Phó Trưởng khoa Lý luận Chính trị đã tổng kết lại tầm quan trọng của công tác định hướng nghề nghiệp, khuyến khích các giảng viên của Bộ môn và Khoa tăng cường định hướng nghề nghiệp cho sinh viên trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu khoa học đồng thời động viên sinh viên hăng hái học tập, nghiên cứu, trau dồi đạo đức để trở thành công dân có ích cho xã hội. Buổi hội thảo đã tạo được không khí trao đổi học thuật cởi mở, sôi nổi và thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

ThS. Ngô Thị Mai phát biểu khai mạc hội thảo

Các thành viên tham dự hội thảo

ThS. Nguyễn Văn Bảng phát biểu ý kiến

Khoa Lý luận chính trị