Khoa lý luận chính trị và pháp luật nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên

Vào 7h30, ngày 26/04/2023, diễn ra buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên của khoa Lý luận chính trị và Pháp luật. Năm học 2022-2023, Khoa Lý luận chính trị có 01 đề tài khoa học của sinh viên với tên gọi “Vận dụng quan điểm toàn diện của chủ nghĩa Mác-Lênin trong nguyên lý về mối liên hệ phổ biến vào giáo dục đạo đức cho sinh viên” do giảng viên Th.S Trần Thị Hương hướng dẫn. Tham dự buổi bảo vệ đề tài, có rất đông các giảng viên trong cũng như của các em sinh viên đến dự.

Trong hơn 1h làm việc, các sinh viên chủ đề tài gồm các em Lê Anh Tú – lớp Tin15A8HN, Nguyễn Bá Hải Tiến – Lớp CD15A3HN, Nguyễn Văn Thái – lớp Tin 15A8HN đã trình bày và trao đổi cùng các thành viên tham dự buổi nghiệm thu đề tài về chủ đề đạo đức của sinh viên và nâng cao giáo dục đạo đức cho sinh viên. Đạo đức có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của con người, xã hội; mặc dù nền kinh tế ngày càng phát triển cùng với những tiêu chuẩn đánh giá đạo đức có những thay đổi thì đạo đức vẫn là nền tảng của sự phát triển xã hội bền vững. Việc vận dụng quan điểm toàn diện của chủ nghĩa Mác-Lênin trong nguyên lý về mối liên hệ phổ biến vào giáo dục đạo đức cho sinh viên được đánh giá có ý nghĩa thiết thực đối với sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên trường đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp nói riêng. Nhóm sinh viên đã bảo vệ thành công đề tài khoa học sinh viên của mình.

Buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cơ sở của sinh viên của khoa Lý luận chính trị kết thúc thành công vào 8h30 ngày 26/04/2023. Các thành viên hội đồng nghiệm thu đều nhất trí cao với thành quả của đề tài. Tổng kết buổi bảo vệ đề tài khoa học sinh viên, ThS Ngô Thị Mai – Phó trưởng khoa, chủ tịch hội đồng đã có những phát biểu tuyên dương, khích lệ đối với nhóm sinh viên tham gia đề tài. Toàn bộ  giảng viên khoa lý luận chính trị và pháp luật hướng tới tăng số lượng đề tài sinh viên trong những năm học tiếp theo.

Bài viết: Khoa Lý luận chính trị và Pháp luật