Khoa Ngoại ngữ tổ chức hội thảo “ Giao tiếp để thành công – Góc nhìn từ khía cạnh giáo dục”

Lượt xem: 444

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng trong thế kỷ 21, là hành trang không thể thiếu để đạt được thành công. Kỹ năng giao tiếp chính là cầu nối, giúp bạn gắn kết các mối quan hệ, truyền đạt thông tin, ý kiến, tư tưởng 1 cách rõ ràng nhất. Đặc biệt, giao tiếp trong lĩnh vực giáo dục càng được đề cao bởi nó gắn tới sự tương tác giữa người dạy và người học. Vậy làm thế nào để thành công trong giao tiếp – tạo tiền đề cho sự phát triển tương lai? Thông qua các bài tham luận tại hội thảo: Communication for success: A pedagogical perspective – Giao tiếp để thành công: Góc nhìn từ khía cạnh giáo dục”, mọi thắc mắc sẽ sẽ được giải đáp.

Hội thảo được khoa Ngoại ngữ tổ chức vào 8h00 ngày 13/ 11/ 2021 qua hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Tham dự hội thảo có: Giảng viên cao cấp. TS. Vũ Thị Kim Xuyến – Đại học Nội vụ; Chuyên gia Cambridge. Th.S H.Hashemian – Hội đồng Anh ; TS. Nguyễn Thị Kim Cúc – ĐH Hùng Vương; TS. Nguyễn Thị Thu Hương – ĐH Nông Lâm Thái Nguyên; TS. Trần Thị Loan – ĐH Y Thái Bình; Cô Đỗ Thị Minh Hạnh – Phòng Khoa học Công Nghệ Uneti.

Về phía Khoa Ngoại Ngữ: Th.S Hoàng Thị Minh Lý – Phó khoa phụ trách khoa Ngoại ngữ và các Trưởng, Phó Bộ môn cùng toàn thể các giảng viên Khoa Ngoại ngữ.

Mở đầu hội thảo, ThS. Hoàng Thị Minh Lý phát biểu chào mừng các diễn giả và khách mời đã sắp xếp thời gian tới với buổi hội thảo của Khoa Ngoại Ngữ. Cô cũng đã nhấn mạnh tầm quan trong của giao tiếp trong cuộc sống cũng như trong giáo dục.

Tại hội thảo, các diễn giả và các giảng viên đã đưa ra các nghiên cứu chuyên sâu từ khái quát vấn đề giao tiếp nói chung tới tầm quan trọng của sự tương tác giữa giảng viên và sinh viên trên lớp. Từ đó, hàng loạt những hoạt động được đưa ra nhằm khích lệ khả năng ngôn ngữ của sinh viên trong các tiết dạy Kỹ năng Nói. Cuộc thảo luận diễn ra vô cùng sôi nổi và hiệu quả với những ý kiến đóng góp tích cực. Buổi hội thảo kết thúc vào hồi 12h00 ngày 13/11/2021 với niềm vui của các diễn giả, khách mời và các giảng viên bởi đã gặt hái được nhiều kiến thức, quan điểm bổ ích.

Sau đây là 1 số hình ảnh tại buổi hội thảo:

Toàn cảnh Hội thảo

Th.S Hoàng Thị Minh Lý – Phó khoa phụ trách Khoa Ngoại Ngữ phát biểu khai mạc Hội thảo

Giảng viên cao cấp – TS Vũ Thị Kim Xuyến, ĐH Nội Vụ với tham luận Kỹ năng giao tiếp – chìa khóa thành công

Chuyên viên Cambridge – Th.S Hashemian – Tối đa hóa cơ hội giao tiếp trong giảng dạy online

Th.S Trần Hải Yến – Hiệu quả giao tiếp trong quản lý giáo dục

Th.S Nguyễn Thị Thanh Hà – Tác động của giảng dạy trực tuyến trong giao tiếp giữa người dạy và người học trong đại dịch Covid-19

Th.S Phạm Thị Diệu Linh – Chiến lược giảng dạy thúc đẩy sinh viên tham gia giao tiếp trong học tập trực tuyến

Th.S Vũ Việt Phương – Ảnh hưởng của các chiến lược giao tiếp đên mức độ thành thạo trong kỹ năng Nói tiếng Anh của sinh viên

TS. Nguyễn Thu Hà phát biểu tổng kết Hội thảo

Khoa Ngoại ngữ

Tin tức liên quan