Khoa Quản trị kinh doanh tổ chức hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo các học phần thực hành của khoa QTKD thông qua kết hợp giữa Nhà trường và Doanh nghiệp”

Căn cứ vào kế hoạch công tác năm học 2020-2021 của khoa QTKD, với mục đích tăng sự liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, giúp SV có định hướng nghề nghiệp, tiếp cận với môi trường làm việc cũng như những yêu cầu về trình độ, kỹ năng cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp. Nâng cao chất lượng đào tạo của khoa QTKD đáp ứng với chuẩn đầu ra của nhà trường cam kết. Nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học của Giảng viên và sinh viên khoa QTKD, gắn DN với thực tế và hình thành thói quen nghiên cứu, phản ứng với những thay đổi môi trường xung quanh. Ngày 29.12.2020, khoa QTKD phối hợp với các Doanh nghiệp tổ chức “Nâng cao chất lượng đào tạo các học phần thực hành của khoa QTKD thông qua kết hợp giữa Nhà trường và Doanh nghiệp”. Buổi Hội thảo được tổ chức tại Hội trường 218 Lĩnh Nam và trực tuyến qua phần mềm meet.google.com.

Thành phần tham dự:

Đến tham dự hội thảo, có đại diện của 20 doanh nghiệp gồm: Công ty cổ phần đầu tư Hồng Phúc; Công ty TNHH tiếp nhận liên minh Việt Nam; Công ty cổ phần BroPacific; Công ty TNHH sản xuất và thương mại Asitech; Công ty cổ phần quốc tế Ecorp English; Công ty TNHH thương mại và tư vấn Hà Nội; Công ty cổ phần kinh doanh và  phát triển dự án Sơn Hà; Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng ACE6 Hà Nội; Công ty TNHH tư vấn Bất động sản Việt Anh; Công ty TNHH kỹ thuật và và dịch vụ Thiên Lộc; Công ty cổ phần thương mại Hải Phong; Công ty cổ phần đầu tư thương mại Thăng Hoa; Công ty TNHH Nova Edu;Công ty cổ phần Segate; Công ty cổ phần tư vấn quản lý và đào tạo MBE; Công ty cổ phần VB pharma; Công ty may 10; Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam; Công ty cổ phần quốc tế dịch vụ và truyền thông Thái Dương; Công ty cổ phần Misa.

Về phía khoa QTKD có: TS.Lưu Khánh Cường – Trưởng khoa QTKD; TS.Nguyễn Thị Chi – Phó trưởng khoa QTKD cùng các Thầy cô Trưởng, phó Bộ môn và tập thể giảng viên và sinh viên trong QTKD về dự.

Mở đầu Hội thảo, TS. Lưu Khánh Cường – Trưởng khoa QTKD đã có bài phát biểu đề dẫn, nhấn mạnh yêu cầu, mục đích của buổi Hội thảo, thông qua các học phần thực hành của  khoa QTKD, kết hợp với DN để giúp cho sinh viên có thêm các kiến thức thực tế và nâng cao chất lượng đào tạo theo chuẩn đầu ra của Nhà trường.Giúp sinh viên tiếp cận với môi trường làm việc cũng như những yêu cầu về trình độ, kỹ năng cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.

Tiếp theo đó các vị đại biểu khách mời, các giảng viên khoa QTKD đã trình bày các tham luận để làm rõ hơn chủ đề của Hội thảo,bao gồm:

Tham luận 1: “Tổng quan về hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp”  của        TS.Lưu Khánh Cường – Trưởng Khoa QTKD;

Tham luận 2: “Nâng cao chất lượng đào tạo thông qua một số hình thức liên kết giữa cơ sở đào tạo với doanh nghiệp” của Th.S Trần Đăng Quân – Giảng viên Khoa QTKD;

Tham luận 3: “Nâng cao chất lượng đào tạo thông qua hoạt động tham quan thực tế, thực tập, tuyển dụng của doanh nghiệp” của ông Nguyễn Huỳnh Đức, Phạm Thị Vui – Giám đốc kinh doanh Công ty cổ phần Misa;

Tham luận 4: “Lợi ích của người học: Trọng tâm liên kết giữa Trường đại học và Doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay ở Việt Nam”  của ông Nguyễn Tuấn Doanh – Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn quản lý và đào tạo M.B.E;

Tham luận 5: “Hợp tác giữa Công ty cổ phần TM và Xây dựng Hải Phong với Trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của xã hội” của ông Nguyễn Duy Hiển – Phó tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư TM và xây dựng Hải Phong;

Tham luận 6: “Nâng cao hiệu quả hợp tác giữa Công ty cổ phần đầu tư TM Thăng Hoa với Trường ĐH  Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp trong bối cảnh hiện nay”  của ông Nguyễn Văn Thọ – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư TM Thăng Hoa.

Sau phần chia sẻ của các vị đại biểu khách mời đến từ các doanh nghiệp, các giảng viên, sinh viên khóa khoa QTKD đã trao đổi và thảo luận sôi nổi để làm sáng tỏ những nội dung mà các vị khách mời và các giảng viên đã chia sẻ trong buổi Hội thảo.

Kết thúc phần trao đổi và thảo luận, TS. Lưu Khánh Cường – Trưởng khoa QTKD đã tổng hợp lại những vấn đề đã đạt được và những vấn đề cần bổ sung đã trình bày trong hội thảo, đồng thời thay mặt ban tổ chức gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các vị Đại biểu khách quý, Giảng viên và Sinh viên đã góp phần tạo nên sự thành công của buổi hội thảo.

Buổi hội thảo đã diễn ra trong không khí thân thiện, cởi mở, thẳng thắn trao đổi và thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng tốt đối với giảng viên, sinh viên và các vị đại biểu khách mời đến dự.

Thêm một số hình ảnh của buổi Hội thảo.

TS. Lưu Khánh Cường – Trưởng khoa QTKD phát biểu khai mạc buổi hội thảo

Hội trường Cơ sở 218 Lĩnh Nam – Hà Nội

TS.Lưu Khánh Cường – Trưởng khoa QTKD trình bày tham luận 1

ThS.Trần Đăng Quân – GV khoa QTKD trình bày tham luận 2