Khoa Tài chính Ngân hàng tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính ngân hàng”

Thực hiện chủ trương của Ban Giám Hiệu Nhà trường về việc đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ giảng viên và sinh viên, ngày 01/12/2021 tại phòng họp Zoom online, khoa Tài chính Ngân hàng tổ chức hội thảo với chủ đề “Chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính ngân hàng

Đến tham dự hội thảo về phía doanh nghiệp có:

1. Khách mời PGS.TS Lê Thanh Tâm – Đại học Kinh tế quốc dân

2. Khách mời TS. Lê Văn Sơn – Học viện phụ nữ

Chuyển đổi số (Digital transformation) là xu thế tất yếu, diễn ra rất nhanh đặc biệt trong bối cảnh của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0. Cách mạng công nghiệp lần thứ tư với sự giao thoa, hòa quyện của các công nghệ số – vật lý – sinh học có tác động cực lớn và phát triển theo cấp số nhân; có thể làm thay đổi hoàn toàn cách thức con người sống, làm việc, điều hành xã hội và đang tác động mạnh mẽ tới chính sách phát triển của các quốc gia.

Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng đã và đang thay đổi cách mà khách hàng sử dụng các dịch vụ tài chính. Điều này đã thúc đẩy các ngân hàng thích ứng nhanh hơn với làn sóng chuyển đổi số nếu không muốn đánh mất nguồn khách hàng quý giá của mình. Chuyển đổi số trong ngân hàng là việc tích hợp số hóa và công nghệ số vào mọi lĩnh vực ngân hàng. Sự tích hợp này cho phép tạo mới – hoặc sửa đổi các quy trình kinh doanh, văn hóa và trải nghiệm khách hàng hiện có nhằm đáp ứng các yêu cầu thay đổi của thị trường và mong muốn của khách hàng. Chuyển đổi số giúp ngân hàng tiết kiệm chi phí và hợp lý hóa các quy trình hoạt động. Sự tích hợp này cũng giúp mang lại trải nghiệm khách hàng dễ dàng và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, trong quá trình chuyển đổi số digibank, ngành ngân hàng cũng gặp một số khó khăn.

Vì vậy khoa Tài chính Ngân hàng Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật công nghiệp tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính ngân hàng” phổ cập kiến thức mớí cho sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng.

Buổi hội thảo gồm 6 bài tham luận:

– Tham luận 1: Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng

– Tham luận 2: Chuyển đổi số trong các doanh nghiệp Việt Nam

– Tham luận 3: Chuyển đổi số trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành tài chính ngân hàng

– Tham luận 4: Chủ động áp dụng công nghệ 4.0 trong quá trình chuyển đổi số ngành tài chính ngân hàng

– Tham luận 5: Tác động của Covid 19 đối với quá trình chuyển đổi số trong ngân hàng

– Tham luận 6: Phát triển ngân hàng số- kinh nghiệm quốc tế và giải pháp cho các ngân hàng thương mại Việt Nam

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

TS. Phùng Thị Lan Hương phát biểu khai mạc hội thảo

PGS.TS. Lê Thanh Tâm trình bày tham luận