Khoa Tài chính Ngân hàng tổ chức “Hội thảo thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp và khoa Tài chính Ngân hàng – Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp”

Thực hiện chủ trương của Ban Giám hiệu Nhà trường về việc đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ giảng viên và sinh viên, ngày 04/03/2021 qua ứng dụng họp trực tuyến Zoom, khoa Tài chính Ngân hàng tổ chức hội thảo với chủ đề “Hội thảo thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp và khoa Tài chính Ngân hàng – Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp”

Đến tham dự hội thảo về phía doanh nghiệp có: Ông Đỗ Văn Bắc – Trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp ngân hàng MB Gia Lâm; Ông Phạm Hà Ninh – Giám đốc công ty TNHH kỹ nghệ cao E-Tops – Bát Tràng, Hà Nội.

Về phía Nhà trường tham dự có: Đại diện phòng quản lý khoa học, TS. Phùng Thị Lan Hương – Trưởng khoa TCNH; TS. Vũ Thị Thục Oanh – Phó khoa TCNH cùng toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên khoa TCNH đến tham dự hội thảo.

Thông qua hợp tác với Nhà trường, khoa, ngoài việc giúp doanh nghiệp quảng bá tên tuổi, thương hiệu, cơ hội tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, còn giúp doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận thông qua việc thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu và quan trọng hơn là khả năng cạnh tranh cao, tạo nên sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp khi phát triển sản xuất kinh doanh dựa vào tri thức và công nghệ mới – hoạt động có được từ hợp tác nghiên cứu với các nhà khoa học và quản lý có trình độ cao. Hội thảo cũng góp phần giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm khi đi phỏng vấn, làm tăng tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm, giảm bớt tình trạng thất nghiệp, nâng cao sức cạnh tranh và đẩy mạnh phát triển theo hướng kinh tế tri thức và bền vững. Sự gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong mô hình đào tạo này đã rút ngắn được khoảng cách từ lý thuyết đến thực hành khi sinh viên ra trường. Vì vậy khoa Tài chính Ngân hàng Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức hội thảo “Hội thảo thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp và khoa Tài chính Ngân hàng – Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp” phổ cập kinh nghiệm xin việc, kinh nghiệm làm việc, kiến thức mớí cho sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng.

Buổi hội thảo gồm 6 bài tham luận: Kinh nghiệm hợp tác giữa các trường đại học với doanh nghiệp tại Việt Nam; Hợp tác đại học – doanh nghiệp trên thế giới; Hợp tác đại học – doanh nghiệp tại một số trường ở Việt Nam; Các hình thức hợp tác giữa doanh nghiệp với khoa tài chính ngân hàng; Sự gắn kết giữa doanh nghiệp và nhà trường trong đào tạo nhân lực ngành tài chính ngân hàng; Giải pháp thúc đẩy hợp tác bền vững giữa doanh nghiệp vơi khoa tài chính ngân hàng.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Bài viết: Khoa TCNH