Lễ bế mạc Chương trình học tập Giáo dục Quốc phòng và An Ninh đợt I năm học 2021 – 2022

Căn cứ kế hoạch năm học 2021-2022 và kế hoạch học tập học phần Giáo dục Quốc phòng và An ninh trong học kỳ II năm học 2021-2022;

Sáng ngày 29/4/2022, Trung tâm GDQPAN Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức Lễ bế mạc chương trình học tập Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho sinh viên các khóa: K11, K12, K13 tham gia học tập học phần GDQPAN đợt I năm học 2021-2022 (từ ngày 17/4/2022 – 29/4/2022);

Tới dự Lễ Bế giảng có NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường kiêm Giám đốc Trung tâm GDQPAN; Tiến sĩ Nguyễn Hữu Quang – Thường vụ ĐU, Trưởng Khoa Cơ khí, Phụ trách phòng KH-CN; Ths Đoàn Văn Đại, Đảng ủy viên, Trưởng phòng Thanh tra – Pháp chế; kiêm Phó Giám đốc Trung tâm; Ths Vũ Hồng Thanh – Đảng ủy viên, Bí thư đoàn trường, Trưởng Phòng TS&TT;Ths Nguyễn Trường Giang – Đảng ủy viên, Phó trưởng phòng phụ trách phòng Đào tạo; PGS.TS Võ Thu Hà – Trưởng Khoa Điện; Ths Phạm Thị Minh Hoa – Trưởng Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng; Cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, CBVC-NLĐ Trung tâm GDQPAN và hơn 300 em sinh viên đang học tập tại Trung tâm tham dự.

Các đại biểu và học viên tham dự lễ bế mạc

Mở đầu chương trình Th.S Nguyễn Trường Giang, Đảng ủy viên, Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Đào tạo kiêm Tổ trưởng tổ Văn phòng, Đào tạo và QLSV của Trung tâm lên đọc Báo cáo tổng kết chương trình đào tạo toàn khóa học với 342 sinh viên đã hoàn thành học phần 3 và học phần 4 trong đợt học này (đạt tỷ lệ 100%).

Th.S Nguyễn Trường Giang, Đảng ủy viên, Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Đào tạo kiêm Tổ trưởng tổ Văn phòng, ĐT và QLSV của Trung tâm đọc Báo cáo tổng kết chương trình

Phát biểu tại Lễ bế mạc, NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường kiêm Giám đốc Trung tâm GDQPAN rất tự hào với Kết quả đạt được của khóa học GDQPAN. Thay mặt Trung tâm, thầy cảm ơn, chúc mừng và biểu dương tinh thần làm việc của các thầy cô giáo, cán bộ, giảng viên trong trung tâm và nhà trường cùng các em sinh viên đã nỗ lực vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tuy đây là lần đầu tiên Trung tâm tổ chức giảng dạy trực tiếp học phần QP-AN nhưng với sự quyết tâm cao của tập thể, cá nhân, Trung tâm đã hoàn thành tốt công tác tổ chức, các thầy cô giáo, cán bộ quản lý đã tích cực nghiên cứu tài liệu, cập nhật nội dung, phương pháp giảng dạy, quản lý, bám sát giảng đường, thao trường, bãi tập làm cho bài giảng trở nên phong phú, hấp dẫn, các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa diễn ra sôi nổi, bổ ích, đảm bảo khóa học thành công tốt đẹp. Thầy mong rằng các khóa học tiếp theo tiếp tục phát huy thế mạnh để mang lại hiệu quả cao hơn nữa, mong rằng những kiến thức đã được học tập trong môn GDQPAN giúp các em có nhận thức rõ hơn, sâu hơn về lý luận và thực tiễn, từ đó nâng cao tinh thần yêu nước, nắm vững chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước, nêu cao tinh thần đoàn kết, lòng tự hào tự tôn dân tộc, tuyệt đối trung thành với Đảng và Nhà nước. Thầy hy vọng, qua khóa học các em sẽ rèn luyện được tính kỷ luật, kỷ cương, tính khoa học, học được nhiều kiến thức, kỹ năng về quân sự, vận dụng sáng tạo biến những kiến thức của môn học thành những hành động thực tiễn, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường kiêm Giám đốc Trung tâm GDQPAN phát biểu tại lễ bế mạc.

Thay mặt cho hơn 300 sinh viên tham gia khóa học, sinh viên Nguyễn Hữu Toàn lớp Cơ khí 13A1HN, thuộc biên chế Đại đội 1 bày tỏ lòng biết ơn Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy cô trong Trung tâm GDQP&AN đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp sinh viên có thể hoàn thành tốt nhất khóa học. Với những kiến thức, kỹ năng đã tích lũy được trong quá trình học tập, các sinh viên sẽ vững vàng hơn khi bước vào giai đoạn học tập tiếp theo. Thông qua khóa học, các em được học nhiều kiến thức, kỹ năng về quân sự, được giáo dục về truyền thống xây dựng và trưởng thành của QĐND Việt Nam anh hùng, truyền thống đấu tranh cách mạng của Lực lượng vũ trang Nhân dân, được bồi dưỡng chính trị, tư tưởng đạo đức, lối sống, được trang bị kiến thức cơ bản về quân sự, được học các bài học làm người, xây dựng tình cảm đoàn kết với bạn bè, được tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích và các em đã rèn luyện được ý thức tổ chức kỷ luật, tính khoa học trong công việc, tính kiên trì nhẫn nại và ý chí khắc phục khó khăn;

Sinh viên Nguyễn Hữu Toàn lớp Cơ khí 13A1HN, thuộc biên chế Đại đội 1 phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ

Tiếp sau bài phát biểu của sinh viên, Ths Đoàn Văn Đại, Đảng ủy viên, Trưởng phòng Thanh tra – Pháp chế; kiêm Phó Giám đốc Trung tâm lên công bố Quyết định và Danh sách khen thưởng 12 sinh viên thuộc 4 Đại đội có thành tích cao trong học tập, rèn luyện môn học Giáo dục QPAN đợt 1 năm học 2021-2022 ;

Ths Đoàn Văn Đại, Đảng ủy viên, Trưởng phòng Thanh tra – Pháp chế; kiêm Phó Giám đốc Trung tâm công bố Quyết định và Danh sách khen thưởng sinh viên tại buổi lễ

NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường kiêm Giám đốc Trung tâm GDQPAN trao thưởng cho các em đạt thành tích cao tại buổi lễ .

Khóa học GDQP&AN đợt 1 năm học 2021-2022 đã thành công tốt đẹp. Qua khóa học, sinh viên được bồi dưỡng tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, được trải nghiệm cuộc sống của người chiến sỹ thông qua những bài học và khoa mục huấn luyện trên thao trường đầy khó khăn, vất vả; đồng thời xây dựng được tình cảm bạn bè, đồng chí, đồng đội và sự đoàn kết trong tập thể. Khóa học sẽ để lại cho các em những kỷ niệm đẹp, là hành trang vững chãi giúp các em tự tin hơn trên con đường lập nghiệp sau này, giúp các em nâng cao ý thức, trách nhiệm và hiểu biết về kiến thức quốc phòng – an ninh đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thêm một số hình ảnh tại buổi lễ: