Lễ ra mắt Câu lạc bộ tuyên truyền Văn hoá học đường Sinh viên Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp

Trong nhiều năm qua, chất lượng giáo dục và đào tạo luôn là mục tiêu trọng tâm mà Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp hướng đến và bên cạnh đó văn hóa học đường được xác định là yếu tố quan trọng và có ảnh hưởng vô cùng to lớn tới chất lượng giáo dục và hiệu quả hoạt động của nhà trường cũng như phát triển nền giáo dục của nước nhà. Chính vì vậy xây dựng văn hóa học đường sinh viên được coi là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên và liên tục.

Cũng bởi lẽ đó “Câu lạc bộ Tuyên truyền Văn hoá học đường Sinh viên Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp được thành lập.

Chương trình buổi lễ được tổ chức trực tiếp tại Hội trường 218 Lĩnh Nam, Hà Nội; Hội trường 353 Trần Hưng Đạo, Nam Định và được kết nối tại 2 điểm cầu thông qua ứng dụng Zoom.

Chương trình Lễ ra mắt được tổ chức vào tối ngày 25/02/2023 với sự góp mặt của các đại biểu, Thầy cô trong Đảng uỷ, Ban Giám Hiệu, Phòng Chính trị và Công tác sinh viên, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường; cùng đại diện các Câu lạc bộ, tổ đội trong trường, và toàn thể các bạn sinh viên, thành viên trong câu lạc bộ SCC.

Để làm nóng không khí của chương trình, các Câu lạc bộ đã thể hiện những tiết mục văn nghệ hấp dẫn, thu hút.

Mở đầu chương trình là phần Lễ chào cờ và giới thiệu các Đại biểu và khách mời tại điểm Cầu Hà Nội

Đến thăm dự buổi Lễ là sự hiện diện của các quý vị Đại biểu khách quý:

Tại đầu cầu cơ sơ Hà Nội:

Về phía Đảng uỷ, Ban Giám Hiệu Nhà trường có Thầy: Nguyễn Ngọc Khương – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Về phía Chị bộ Phòng Chính trị và Công tác sinh viên có:

1. Th.S Lê Mạnh Thắng – Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng CT&CTSV;

2. Th.S Nguyễn Như Vĩnh – Phó Bí thư Chi bộ, Phó trưởng Phòng Chính trị và Công tác sinh viên;

Về phía Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên gồm có :

1. Thầy Giáp Văn Dương – UV Ban chấp hành Tỉnh Đoàn, phụ trách Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên;

2. Thầy Phạm Văn Giảng – Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường;

3. Thầy Nguyễn Văn Kỷ – Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường, Bí thư Chi đoàn Cơ quan Cơ sở Hà Nội;

4. Thầy Phạm Đức Tài – Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường;

Tại điểm Cầu Nam Định, gồm có sự hiện diện của:

1. Thầy Bùi Thanh Tuân – Chi ủy viên, Tổ trưởng Tổ Công tác sinh viên, Phòng CT&CTSV;

2. Thầy Lê Việt Xô – Chi ủy viên Phòng CT&CTSV;

3. Thầy Vũ Văn Giang – Ủy viên Ban Thường Vụ Đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên;

Cùng toàn thể các Thầy, Cô giáo trong Phòng CT&CTSV; các Thầy Cô giáo, các đồng chí trong BCH Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường; đại diện các Tổ đội CLB, cùng toàn thể các quý vị đại biểu, khách quý, các bạn Sinh viên toàn trường.Tại buổi Lễ, Thầy Nguyễn Ngọc Khương – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu chúc mừng lễ ra mắt Câu lạc bộ Tuyên truyền Văn hoá học đường Sinh viên.

Tiếp theo chương trình, Thầy Phạm Văn Giảng – Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường, thay mặt Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp lên sân khấu, đọc quyết định thành lập CLB.

Thầy Giáp Văn Dương, Phụ trách Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên, thay mặt BCH Đoàn thanh niên Nhà trường lên trao quyết định, trao tặng thẻ thành viên cho Ban chấp hành CLB, tặng hoa chúc mừng CLB tại đầu cầu Cơ sở Hà Nội

Thầy Vũ Văn Giang, Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường, Phó chủ tịch Hội Sinh viên, thay mặt BCH Đoàn thanh niên Nhà trường lên trao tặng thẻ thành viên cho Ban chấp hành CLB, tặng hoa chúc mừng CLB tại đầu cầu Cơ sở Nam Định.

Thầy Giáp Văn Dương, Phụ trách ĐTN, Chủ tịch HSV Thay mặt BCH Đoàn thanh niên Nhà trường lên giao nhiệm vụ cho CLB.

Thầy Lê Mạnh Thắng – Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng CT&CTSV có đôi lời phát biểu, góp ý và dặn dò CLB trong thời gian hoạt động sắp tới.

Ban Cố vấn và Ban Chủ nhiệm cắt bánh đánh dấu ngày CLB Tuyên truyền VHHĐ Sinh viên chính thức đi vào hoạt động.

Đại diện Ban Chủ nhiệm, anh Trương Minh Hiếu – Chủ nhiệm CLB Tuyên truyền VHHĐ Sinh viên, đại diện Ban chủ nhiệm lên phát biểu nhận nhiệm vụ.

Tiếp đó, Bạn Hà Thị Minh Ánh – Trưởng ban nội dung, đại diện thành viên CLB lên phát biểu.

Đại diện các CLB trực thuộc Đoàn trường lên sân khấu gửi lời chúc mừng cùng những bó hoa tươi thắm tới CLB Tuyên truyền Văn hóa học đường Sinh viên .

Với phương châm “ THÂN THIỆN- CHUYÊN NGHIỆP- ĐỒNG HÀNH VÀ CHIA SẺ”, với sức trẻ, lòng nhiệt huyết và tinh thần  năng động sáng tạo của tuổi trẻ, luôn tiên phong trong đi đầu các phong trào, CLB Tuyên truyền Văn hoá học đường Sinh viên sẽ là một sân chơi, một diễn đàn thực sự dành cho các chiến binh 5S, không chỉ được nâng cao kiến thức, kỹ năng mềm cho bản thân, tự tin, bản lĩnh để thay đổi, mà còn là nơi để các bạn cùng nhau giao lưu, chia sẻ, nâng cao nhận thức, tổ chức nhiều họat động giúp cho văn hoá học đường ngày một trở thành nét văn hoá mang thương hiệu UNETI.

Các thành viên câu lạc bộ sẽ là những hạt nhân tiên phong thay đổi nhận thức, xóa bỏ thói quen xấu, tiêu cực, đồng thời lan tỏa những thông điệp và hình ảnh đẹp đến các bạn sinh viên cùng thực hiện tốt nếp sống văn hoá như: “Đeo thẻ sinh viên khi tới trường, rèn luyện văn hoá chào hỏi, giao tiếp, ứng xử văn minh, lịch sự, văn hoá xếp hàng,…”

Thay mặt CLB, BTC gửi lời cảm ơn chân thành tới các đại biểu, Các Thầy trong Đảng uỷ, Ban Giám Hiệu, Hội đồng trường, Phòng Chính trị và Công tác sinh viên, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường, các thầy trong ban cố vấn, các CLB, Tổ đội trong trường cùng toàn thể bạn sinh viên đã dành thời gian đến tham dự buổi lễ góp phần thêm ý nghĩa và để lại nhiều dấu ấn khó phai.

Bài viết: Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, Phòng Chính trị và Công tác sinh viên