Lê Thị Minh Tú, sinh viên lớp ĐHTN14A3HN – Một gương mặt quần chúng tiêu biểu trong hoạt động và các phong trào của Nhà trường

Khuôn mặt xinh xắn, dễ thương cùng sự nhanh nhẹn là những ấn tượng đầu tiên mà Lê Thị Minh Tú mang đến cho mọi người. Cô sinh viên năm thứ 2 hiện đang theo học lớp ĐHTN14A3HN ngành Tài chính Ngân hàng không chỉ nổi bật với thành tích học tập xuất sắc đạt học bổng của trường mà còn là người cán bộ Đoàn gương mẫu, tiên phong trong hoạt động phong trào đoàn của khoa và Nhà trường.

Lê Thị Minh Tú – sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

Không chỉ có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ với điểm trung bình xếp loại giỏi, Minh Tú còn là một bí thư chi đoàn mẫn cán, một cán bộ đoàn năng động, nhiệt huyết, luôn đi đầu trong công tác đoàn. Hiện nay Minh Tú còn là thành viên câu lạc bộ FBC – khoa Tài chính Ngân hàng, câu lạc bộ Young music, câu lạc bộ Guitar…

Với rất nhiều cương vị trong tổ chức Đoàn, Hội, Minh Tú luôn phát huy vai trò gương mẫu của người cán bộ đoàn, trở thành cánh chim đầu đàn trong việc tập hợp đoàn kết thanh niên, tổ chức được nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa. Minh Tú chia sẻ: “Việc khó nhất với người làm công tác đoàn là tập hợp, lôi cuốn được đông đảo các đoàn viên thanh niên tham gia phong trào. Em đã cố gắng tìm hiểu sở trường, thế mạnh của từng bạn trong lớp để thuyết phục, phân công nhiệm vụ cho phù hợp vì vậy đã nhận được sự ủng hộ, tạo sức mạnh đoàn kết để thực hiện có hiệu quả các phong trào do trường phát động”.

Với sự cống hiến, tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Minh Tú nhiều lần vinh dự được các cấp khen thưởng, tiêu biểu như: nhận học bổng loại Giỏi do Nhà trường trao tặng; Đạt giải 3 cuộc thi tự hào đoàn viên UNETI do Câu lạc bộ FBC- khoa Tài chính ngân hàng tổ chức; Đạt giải nhì cuộc thi nhảy online chủ đề: Vì trái tim khỏe mạnh UNETI 2021; Đạt danh hiệu “ Sinh viên 5 tốt “ cấp trường năm 2021; Top 5 thí sinh xuất sắc nhất của hội thi “ Ánh sáng soi đường- UNETI 2021”.

Minh Tú được nhận giấy khen có thành tích xuất sắc và tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Nhà trường năm học 2021-2022

Hình ảnh Minh Tú tham gia Hoạt động câu lạc bộ Young Music

Hình ảnh Minh Tú tham gia Hoạt động câu lạc bộ Guitar

Bước chân vào giảng đường đại học với bao điều bỡ ngỡ, mới mẻ nhưng bằng những nền tảng sẵn có là những thành tích học tập ấn tượng, cùng niềm đam mê, không ngừng nỗ lực phấn đấu, Minh Tú đã tích cực, chủ động, tìm kiếm cho mình một phương pháp học tập tốt nhất, tranh thủ mọi điều kiện thời gian để học hỏi từ thầy cô bạn bè, tích cực lên thư viện tìm kiếm tài liệu… Cô sinh viên đã lọt vào Top 5 thí sinh xuất sắc nhất của hội thi “Ánh sáng soi đường- UNETI 2021”

Top 5 thí sinh xuất sắc nhất của hội thi “Ánh sáng soi đường- UNETI 2021”

Với toàn bộ sự nỗ lực phấn đấu trong 1 năm vừa qua, Lê Thị Minh Tú vinh dự là một trong số ít cá nhân xuất sắc khi vượt qua sinh viên toàn trường để nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường 2021.

Minh Tú đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm 2021

Không bao giờ vắng học, luôn tập trung lắng nghe bài giảng của thầy cô và tích cực phát biểu trong các tiết học là những nguyên tắc cơ bản trong học tập giúp Minh Tú đạt thành tích xuất sắc trong những năm học tại trường. Mong rằng trong thời gian tới, Minh Tú sẽ tiếp tục phát huy được vai trò của mình để đưa Chi đoàn ĐHTN14A3HN, Câu lạc bộ FBC, Câu lạc bộ Young music, Câu lạc bộ Guitar… ngày càng phát triển vững mạnh hơn trong thời gian sắp tới, qua đó đóng góp chung vào sự phát của Nhà Trường, cũng như thúc đẩy tình thần tình nguyện tới nhiều các bạn Sinh viên khóa sau còn đang theo học tại Trường. Hy vọng với những gì đã làm, với những thành tích đã đạt được. Minh Tú sẽ truyền được cảm hứng đến tất các bạn sinh viên; để các bạn cảm thấy đến trường vui đến nhường nào, bổ ích đến nhường nào.

Khoa Tài chính Ngân hàng