Lê Thị Ngọc Mai, sinh viên lớp DHTN13A3HN – Một gương mặt tiêu biểu trong sự nỗ lực học tập và tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Nhà trường

Năng nổ và đầy nhiệt huyết, suốt hơn 2 năm nay, nữ sinh Lê Thị Ngọc Mai, thủ khoa đầu vào khóa 13 khoa Tài chính ngân hàng, lớp phó học tập lớp DHTN13A3HN, luôn có mặt trong các hoạt động Đoàn và các chương trình hoạt động tình nguyện của lớp, khoa và Nhà trường. Với Ngọc Mai, cho đi là nhận lại không chỉ niềm vui mà còn là một sự trải nghiệm của tuổi trẻ.

Lê Thị Ngọc Mai– sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

Không chỉ có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, Ngọc Mai còn là cán bộ lớp mẫn cán, một cán bộ đoàn năng động, nhiệt huyết. Vốn sôi nổi từ nhỏ, bước vào năm nhất ở môi trường đại học, Ngọc Mai không ngần ngại ghi tên mình vào các hoạt động của chi đoàn lớp, khoa và Trường. Được các bạn tin tưởng bầu giữ chức lớp phó học tập. Ngọc Mai tham gia và trở thành thành viên UVBCH Hội sinh viên khóa 7, Nguyên Đội phó Đội Thanh niên vận động hiến máu. Ngoài ra, Ngọc Mai tham gia vào ban tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng 2020, Giọt hồng Uneti 2020, là PE của dự án YHP Việt Nam (Young Health Programme)…

Ngọc Mai chia sẻ: “Học tập tại khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã cung cấp cho em ngoài những kiến thức về chuyên môn, em còn được trau dồi thêm nhiều kỹ năng mềm để phục vụ công việc cho sau này, hơn nữa trong quá trình học tập em còn được đi trải nghiệm và thực tập được hưởng lương tại phòng thực hành, doanh nghiệp, nhờ đó em tìm được việc một cách dễ dàng và không hề bỡ ngỡ với công việc sau khi ra trường”.

Ngoài hoạt động học tập, Ngọc Mai còn khẳng định sự toàn diện của mình ở nhiều lĩnh vực, như: trong các hoạt động văn nghệ, thể thao, hoạt động tình nguyện. Ngọc Mai đã tham gia rất nhiều chương trình như cuộc thi Ánh sáng soi đường, tham gia các buổi Hội thảo của Khoa, Giải bóng đá UNETI, Cuộc thi Rung chuông vàng, Tết trồng cây, Giọt hồng UNETI 2019 và 2020, cuộc thi Karaoke sinh viên 2020, Tuổi trẻ UNETI cùng Báo Tuổi trẻ góp Vắc xin Covid 19, hỗ trợ sinh viên đầu khoá cùng phòng công tác học sinh sinh viên và Đoàn trường, chương trình Vì trái tim khoẻ mạnh 2021….

Hình ảnh Ngọc Mai cùng BCH HSV tham dự Chung kết KARAOKE Sinh viên 2020

Hình ảnh Ngọc Mai tham gia ngày Tết trồng cây

Hình ảnh Ngọc Mai Tham gia cuộc thi Rung chuông vàng 2020

Hình ảnh Ngọc Mai tham gia công tác chấm thi cùng BTC Rung chuông vàng 2020

Hình ảnh tham gia Biggame cùng Đội máu UB

Hình ảnh Ngọc Mai tham gia giải đá bóng UNETI CUP 2020

Hình ảnh Ngọc Mai trong Ban Điều Hành F4 Đội máu UB

Với sự cống hiến, tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Cô sinh viên nhiều lần vinh dự được các cấp khen thưởng, tiêu biểu như: nhận giấy khen có thành tích xuất sắc trong rèn  luyện và tích cực tham gia các hoạt động  phong trào của sinh viên năm học 2019-2020 , 2020-2021 do Đoàn trường cấp, giấy khen có  thành tích xuất sắc trong công tác vận động và tổ chức hiến máu (do Viện huyết học và truyền máu Trung ương cấp).

Giấy khen có thành tích xuất sắc và tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Nhà trường năm học 2020-2021

Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện.

Sẽ trở thành một cán bộ ngân hàng sau hơn một năm nữa, nhưng với Ngọc Mai, Đoàn – Hội mãi là một người bạn đồng hành thân thiết. Và Ngọc Mai sẽ vẫn chọn tham gia vào các hoạt động phong trào tại nơi công tác. “Còn gì tuyệt vời hơn là kết hợp giữa kiến thức chuyên môn và những kỹ năng sống mà mình đã tích lũy được vào chính công việc của mình,” Hy vọng với những gì đã làm, với những thành tích đã đạt được. Ngọc Mai sẽ truyền được cảm hứng đến tất các bạn sinh viên uneti.

Khoa Tài chính Ngân hàng