Lọc ảo 2022 hoạt động ra sao để thí sinh chỉ đỗ 1 nguyện vọng ở một phương thức?

Trong mùa tuyển sinh năm nay, Bộ GD&ĐT dự kiến xây dựng phần mềm lọc ảo chung cho tất cả các phương thức xét tuyển, bao gồm cả phương thức xét tuyển riêng của các trường đại học thay vì chỉ lọc ảo theo phương thức xét tuyển dựa trên điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT như trước. Hiện nay, các trường đang dần công bố phương án tuyển sinh 2022. Mỗi trường đa phần áp dụng từ 4-6 phương thức tuyển sinh như: tham gia kỳ thi riêng, xét tuyển theo học bạ, chứng chỉ quốc tế, kết hợp giữa các phương thức xét tuyển… trong khi chỉ có thể xác nhận nhập học vào một trường, các trường còn lại chỉ là thí sinh ảo. Đặc biệt, một vài năm trở lại đây, tỷ lệ thí sinh ảo tăng vì hệ thống lọc ảo chưa đưa vào được những thí sinh xét tuyển theo phương thức riêng của các trường.

Do đó, năm nay, Bộ GD&ĐT dự kiến xây dựng phần mềm lọc ảo chung tất cả các phương thức xét tuyển. Như vậy, mỗi thí sinh sẽ chỉ đỗ 1 nguyện vọng ở 1 phương thức, không còn tình trạng 1 thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau như các năm trước.

Dự kiến, hệ thống lọc ảo sẽ hoạt động như sau: Tất cả các thí sinh dù đăng ký xét tuyển theo phương thức nào cũng sẽ đăng ký trực tuyến lên cổng thông tin chung của Bộ GD&ĐT trong thời gian quy định. Thí sinh sẽ tải các giấy tờ cần thiết lên phần mềm, các trường sẽ chịu trách nhiệm đối sánh, kiểm chứng các giấy tờ này khi thí sinh nhập học nếu đỗ. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự từ một đến hết, trong đó nguyện vọng 1 là cao nhất. Mỗi thí sinh được cấp một mã số định danh, số này chính là thẻ căn cước công dân của thí sinh. Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Bộ Công an để liên kết dữ liệu tuyển sinh với dữ liệu dân số để thực hiện tốt nhất việc quản lý.

Kết thúc thời gian đăng ký, các trường sẽ tải xuống từ phần mềm dữ liệu thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường mình, tự chạy phần mềm xét tuyển riêng của trường và cập nhật kết quả thí sinh trúng tuyển trở lại phần mềm chung của Bộ để chạy lọc ảo trên toàn hệ thống. Theo đó, mỗi thí sinh sẽ chỉ đỗ một nguyện vọng ở một phương thức xét tuyển vào một trường theo nguyên tắc ưu tiên nguyện vọng cao hơn.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh năm 2022 của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, Xin mời liên hệ:

Cơ sở Hà Nội: số 454 – Phố Minh Khai, P.Vĩnh Tuy, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội hoặc Tầng 1 nhà HA8, khu giảng đường Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp – 218 Đường Lĩnh Nam, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội.

Cơ sở Nam Định: Tầng 1 nhà NA2, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp – Số 353, Trần Hưng Đạo, TP.Nam Định.

? Hotline: 0962698288 ☎️ Điện thoại: 024.36331854 – Fax:0243.8623938

?Email: tuyensinh@uneti.edu.vn