Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Uneti 2020” tại cơ sở Hà Nội

Lượt xem: 688

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn – Hội, năm học 2020 – 2021. Được sự đồng ý của BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường. Ban chấp hành Đoàn thanh niên và Ban chấp hành Hội sinh viên Nhà trường phối hợp cùng Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương, Báo Tiền phong tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng Uneti 2020” hưởng ứng “Ngày chủ nhật đỏ” do Báo Tiền phong phát động. Để thuận tiện cho các tình nguyện viên tham gia, chương trình được tổ chức trong 02 ngày, tại hội trường H.H1 cơ sở 454 Minh Khai ngày 29/12/2020 và tại hội trường H.A10 cơ sở 218 Lĩnh Nam ngày 04/01/2021.

Đến tham dự chương trình về phía Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương có: Anh Trần Hữu Khánh – Cán bộ khoa vận động và tổ chức hiến máu cùng các y, bác sỹ trong viện.

Về phía Nhà trường tham dự có: Thầy Nguyễn Ngọc Khương – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Thầy Vũ Hồng Thanh – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn thanh niên; Thầy Giáp Văn Dương – Phó Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên; Cô Vũ Thu Uyên – Phó Bí thư Đoàn thanh niên; Thầy Đỗ Anh Tuấn – Phó Bí thư Đoàn thanh niên cùng các đồng chí trong BCH Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Nhà trường, các Thầy Cô giáo, người dân địa phương và đặc biệt với sự tham gia cổ vũ, góp mặt và hiến máu của gần 2000 sinh viên đang học tập tại trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp.

Các thầy, cô trong BCH Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời và sinh viên tham dự chương trình

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Với truyền thống “Thương người như thể thương thân”, hiến máu cứu người là một việc làm rất cụ thể, đầy tính nhân văn, nhân đạo thể hiện lòng yêu thương con người của dân tộc Việt Nam. Tiếp tục phát huy truyền thống của tuổi trẻ Nhà trường trong hoạt động tình nguyện, chung tay góp sức vì cộng đồng, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”. Chương trình “Giọt hồng Uneti 2020” được tổ chức nhằm thiết thực chào mừng thành công Đại hội Hội sinh viên lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 – 2023 và hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Học sinh sinh viên và Hội sinh viên 09/01/1950 – 09/01/2020. Đồng thời, nhằm khơi dậy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Nhà trường trong việc tham gia các hoạt động xã hội. Qua đó góp phần quan trọng vào ngân hàng máu phục vụ nhu cầu chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân. Mặt khác, giúp các bạn đoàn viên thanh niên và sinh viên trong toàn trường hiểu hơn về phong trào hiến máu tình nguyện và sự cần thiết của hiến máu cứu người.

Các tình nguyện viên đăng ký và được tư vấn trước khi tham gia hiến máu

Các thầy, cô giáo cùng các em sinh viên nhiệt tình tham gia

Thông qua ngày hội Ban tổ chức dự kiến thu về được hơn 1000 đơn vị máu, qua đó góp phần quan trọng vào ngân hàng máu phục vụ nhu cầu chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân. Mặt khác, giúp các bạn đoàn viên thanh niên và sinh viên trong toàn trường hiểu hơn về phong trào hiến máu tình nguyện và sự cần thiết của hiến máu cứu người.

Các thầy, cô giáo và sinh viên tham gia chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Bài viết: Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên

Ảnh: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Tin tức liên quan