Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Uneti 2020” tại cơ sở Nam Định

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn – Hội, năm học 2020 – 2021. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu, dưới sự chỉ đạo của Ban thường trực Đoàn thanh niên và Hội sinh viên Nhà trường. Ngày 15/12/2020, Ban chấp hành Đoàn thanh niên và Ban chấp hành Hội sinh viên Nhà trường phối hợp cùng Viện Huyết học & Truyền máu trung ương và Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định tổ chức ngày hội hiến máu Giọt hồng Uneti 2020” với khẩu hiệu “Nối vòng tay tình nguyện – Hiến giọt máu yêu thương”tại Hội trường NH1, 353 Trần Hưng Đạo, Thành phố Nam Định.

Đến tham dự ngày hội, về phía tỉnh đoàn Nam Định có: Đồng chí Nguyễn Vũ Chiên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nam Định.

Về phía Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định có:Ông Phạm Minh Phương – Chủ tịch hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định.

Về phía Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương có:Anh Trần Hữu Khánh – Cán bộ khoa vận động và tổ chức hiến máu cùng các y, bác sỹ trong viện.

Về phía Nhà trường có sự hiện diện của các thầy cô: Thầy Trần Ngọc Ban – Đảng ủy viên, Trưởng Phòng Hành Chính quản trị;Cô Phạm Thị Minh Hoa – Trưởng phòng Quản lý chất lượng; Thầy Trần Xuân Hà – Chủ tịch Hội cựu chiến binh;Thầy Đỗ Anh Tuấn – Phó Bí thư Đoàn thanh niên, Phó chủ tịch Hội sinh viên.

Đến tham dự chương trình còn có đông đảo các đồng chí trong BCH Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Nhà trường, các Thầy Cô giáo, người dân địa phương & và đặt biệt với sự tham gia cổ vũ, góp mặt và hiến máu của hơn 600 sinh viên đang học tập tại trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp cơ sở Nam Định.

“Giọt hồng Uneti 2020” là chương trình hiến máu thường niên do Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp phối hợp cùng Viện Huyết Học & Truyền Máu TW với sự hỗ trợ của Đội sinh viên tình nguyện, Đội Thanh niên vận động hiến máu Nhà trường tổ chức. Chương trình “Giọt hồng Uneti 2020”nhằm thiết thực chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2020, chào mừng Đại hội Hội sinh viên lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 – 2023 và hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Hội sinh viên Việt Nam 09/01/1950 – 09/01/2020. Đồng thời, nhằm khơi dậy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Nhà trường trong việc tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, phát huy hơn nữa giá trị, truyền thống quý báu của người Việt Nam qua nghĩa cử cao đẹp “Hiến máu cứu người”, “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Thông qua ngày hội Ban tổ chức đã thu về được hơn300 đơn vị máu, qua đó góp phần quan trọng vào ngân hàng máu phục vụ nhu cầu chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân. Mặt khác, giúp các bạn đoàn viên thanh niên và sinh viên trong toàn trường hiểu hơn về phong trào hiến máu tình nguyện và sự cần thiết của hiến máu cứu người.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

Đồng chí Nguyễn Vũ Chiên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nam Định & thầy Trần Ngọc Ban – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Hành chính quản trị đến tham dự và cổ vũ cùng chương trình

Ông Phạm Minh Phương – Chủ tịch hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định đến tham dự và cổ vũ cho chương trình

Thầy Trần Xuân Hà – Chủ tịch Hội cựu chiến binh đến cổ vũ và tham gia hiến máu tại chương trình

Một số hình ảnh tham gia hiến máu

Đại diện BTC cùng các tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm.

Bài viết: Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên