“Nghệ thuật giao tiếp và ứng xử khi tham gia phỏng vấn tuyển dụng việc làm đối với sinh viên” khóa học kỹ năng mềm bổ ích cho sinh viên năm cuối Uneti

Lượt xem: 170

Thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường về việc tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng và rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên. Chiều ngày 22/4/2021, Phòng Công tác sinh viên đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng mềm cho sinh viên hệ đại học chính qui khóa 11 với chủ đề “Nghệ thuật giao tiếp và ứng xử khi tham gia phỏng vấn tuyển dụng việc làm đối với sinh viên”. Để thuận lợi cho các em sinh viên tham dự, chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến giữa 2 địa điểm đào tạo của Nhà trường tại hội trường 3 tầng cơ sở 218 Lĩnh Nam; hội trường nhà N.C1 cơ sở 353 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định và phát trực tiếp qua ứng dụng họp trực tuyến Meeting zoom.

Đến tham dự chương trình về phía diễn giả khách mời có: TS. Vũ Hữu Kiên – giảng viên cao cấp, Tổ chức lao động quốc tế ILO.

Về phía Nhà trường có: Th.S Nguyễn Như Vĩnh – Phó trưởng phòng Công tác sinh viên cùng các CBGV và hơn 500 sinh viên thuộc các ngành Công nghệ thông tin; Điện, điện tử; Điện tử truyền thông tham dự.

Các thầy cô giáo và các em sinh viên tham dự tại cơ sở 218 Lĩnh Nam, Hà Nội

Các thầy cô giáo và các em sinh viên tham dự tại cơ sở 353 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định

Lớp tập huấn kỹ năng mềm được tổ chức đã thu hút sự tham gia của số lượng lớn viên khóa cuối trong toàn Trường. Tại đây, sinh viên đã nhận được những chia sẻ hết sức thú vị và bổ ích từ TS. Vũ Hữu Kiên – giảng viên cao cấp, Tổ chức lao động quốc tế ILO, đồng thời là một chuyên gia về đào tạo kỹ năng mềm uy tín tại Việt Nam. Xuyên suốt chương trình tập huấn, diễn giả đã cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cơ bản nhất về cách giao tiếp khi phỏng vấn tuyển dụng; biết cách hoàn thiện một bộ hồ sơ xin việc nổi bật và ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đồng thời, buổi tập huấn đã giúp sinh viên biết cách giới thiệu bản thân và tương tác với nhà tuyển dụng; biết cách xử lý các tình huống, trả lời các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc. Từ đó giúp sinh viên có kỹ năng giao tiếp và trả lời phỏng vấn tuyển dụng một cách hiệu quả nhất.

TS. Vũ Hữu Kiên – giảng viên cao cấp, Tổ chức lao động quốc tế ILO trao đổi tại buổi tập huấn

Sau hơn 2 giờ tổ chức, lớp tập huấn kỹ năng mềm cho sinh viên hệ đại học chính qui khóa 11 với chủ đề “Nghệ thuật giao tiếp và ứng xử khi tham gia phỏng vấn tuyển dụng việc làm đối với sinh viên” đã thành công tốt đẹp. Hy vọng với những kiến thức bổ ích từ chuyên  trao đổi sẽ góp phần trang bị một trong những kỹ năng không thể thiếu với sinh viên sắp tốt nghiệp, giúp các em có một hành trang vững chắc hơn trên con đường khởi nghiệp phía trước.

Các thầy, cô giáo, diễn giả chụp ảnh lưu niệm cùng các em sinh viên khi kết thúc khóa học

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Tin tức liên quan