Nguyễn Ngọc Linh, sinh viên lớp DHTD13A1HN – Một tấm gương sáng trong hoạt động tình nguyện và phong trào của Nhà Trường.

Nhiệt huyết và năng nổ, luôn đóng góp và nỗ lực trong nhiều hoạt động của Nhà trường, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên như: Tuyển sinh, Hỗ trợ nhập học, Hỗ trợ tân sinh viên tìm Nhà trọ…. Sinh viên Nguyễn Ngọc Linh, đoàn viên lớp   DHTD13A1HN, Trưởng Ban Nhà trọ đội sinh viên tình nguyện cơ sở Hà Nội đang là một gương mặt quen thuộc với các Giảng viên và Sinh viên toàn trường.

Nguyễn Ngọc Linh- Lớp DHTD13A1HN-Trưởng Ban Nhà trọ Đội SVTN cơ sở Hà Nội

Bỏ qua được những rào cản bỡ ngỡ, ngần ngại ban đầu của một tân sinh viên nhập học năm 2019, Nguyễn Ngọc Linh mạnh dạn ghi tên mình tham gia vào Đội Sinh viên tình nguyện cơ sở Hà Nội – nơi đã giúp Linh học tập được nhiều kinh nghiệm và phát huy thêm những tiềm năng mới của bản thân.

Nguyễn Ngọc Linh (hàng đầu – thứ 3 từ phải qua) cùng Đội SVTN hỗ trợ Chào Tân Sinh viên 2020.

Nguyễn Ngọc Linh chia sẻ: “Ngay từ khi là học sinh cấp THPT, em đã yêu thích màu áo xanh tình nguyện và luôn ấp ủ mong đợi rằng khi lên Đại học em sẽ được khoác lên mình màu áo ấy. Những ngày đầu tiên là sinh viên của Nhà trường, em đã đăng ký vào Đội Sinh viên Tình nguyện của trường. Mặc dù vậy, khoảng thời gian đầu với em cũng gặp nhiều khó khăn và cần cố gắng rất nhiều để cải thiện, thay đổi bản thân do trước đây, em là một người khá rụt rè, nhút nhát, trầm tính và ít giao tiếp. Em nghĩ đây có thể là điểm chung của các bạn sinh viên khóa mới như em ngày đó, xa gia đình, bước chân vào môi trường mới rộng lớn hơn, chúng ta dần thu mình vào thế an toàn, vào bức tường vô hình mà bản thân tạo ra. Tuy nhiên, theo thời gian, bức tường đó dần bị phá vỡ bởi sự thân thiện, nhiệt tình của thầy, anh chị và các bạn, em đã nỗ lực phấn đấu trong tất cả các hoạt động của Đội và Đoàn trường tổ chức, trau dồi thêm nhiều kỹ năng xử lý tình huống và công việc, đồng thời sự đoàn kết của các thế hệ trong Đội đã tạo thành một mối liên kết mạnh mẽ và giúp Đội trưởng thành, phát triển hơn, xứng danh là lực lượng hỗ trợ quan trọng trong mọi công việc của Nhà trường. Ngoài ra, sự động viên, khích lệ từ các Thầy cô trong khoa Điện, các Thầy cô trong Đoàn trường và đặc biệt là các Thầy phụ trách Đội SVTN đã giúp em ngày càng tự tin, phát triển, đóng góp nhiều thành tích cho Khoa, Đội, Đoàn và Nhà trường”.

Màu áo xanh tình nguyện đã gắn bó qua những năm tháng sinh viên và trở thành một phần thanh xuân trong ký ức của Nguyễn Ngọc Linh.

Trong những năm học tập và hoạt động tại trường, Nguyễn Ngọc Linh đã thể hiện sự năng động, tháo vát của bản thân khi  tham gia tích cực vào những hoạt động, phong trào của Đoàn trường, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên và Khoa như: Tham gia các buổi Hội thảo của Khoa Điện, hoạt động hiến máu “Giọt hồng UNETI”, cuộc thi Karaoke sinh viên 2020-2021, hỗ trợ đo thân nhiệt cho Giảng viên – Sinh viên tới trường, hỗ trợ lễ khai giảng đầu năm, hỗ trợ sinh viên đầu khoá cùng phòng Chính trị và công tác sinh viên và Đoàn trường, Giọt hồng Uneti 2020, hỗ trợ tìm Nhà trọ cho sinh viên quay trở lại trường học tập sau khoảng thời gian nghỉ dịch COVID-19, hỗ trợ Phòng Đào tạo, hỗ trợ chương trình Chào Tân Sinh viên 2020, hỗ trợ vòng bán kết và vòng chung kết Cuộc thi “Sáng tạo Khởi nghiệp Sinh viên UNETI 2022”,…

Nguyễn Ngọc Linh tham gia hỗ trợ tìm Nhà trọ cho sinh viên trở lại trường học tập sau dịch COVID-19, một hoạt động ý nghĩa.

Và có lẽ điều đặc biệt nhất khi đang trong thời sinh viên đó chính là Nguyễn Ngọc Linh cùng 39 bạn Tình nguyện viên khác vinh dự được Nhà Trường điều động ham gia hỗ trợ môn thi đấu Cầu mây SEA Games 31 tại Nhà Thi đấu Hoàng Mai, Hà Nội. Đây là một vinh dự và một trách nhiệm lớn lao, mang hình ảnh sinh viên UNETI thân thiện, hòa đồng đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Hình ảnh Nguyễn Ngọc Linh tham gia hỗ trợ SEA Games 31 tại Nhà Thi đấu Hoàng Mai.

Nguyễn Ngọc Linh chụp ảnh cùng Thầy phụ trách quản lý nhóm và các bạn Tình nguyện viên của Nhà trường.

Với những hoạt động nổi bật và những đóng góp của mình, trong năm học 2021-2022, Nguyễn Ngọc Linh đã được nhận danh hiệu “Sinh Viên có thành tích xuất sắc và tích cực tham gia các hoạt động phong trào của nhà trường năm học 2021-2022” do Nhà trường trao tặng.

Là 1 sinh viên năm cuối, nhưng Nguyễn Ngọc Linh vẫn đóng góp sức lực của bản thân trong công cuộc phát triển Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, Đội Sinh viên tình nguyện, đóng góp chung vào sự phát triển của Nhà trường, cũng như thúc đẩy tinh thần tình nguyện tới nhiều em sinh viên khóa sau đang theo học tại trường. Nguyễn Ngọc Linh cũng chia sẻ rằng phương châm sống đó là “Có công mài sắt, có ngày nên kim.”

Hy vọng trong thời gian tới, Nguyễn Ngọc Linh vẫn luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết trong học tập, hoạt động và gặt hái thêm được nhiều thành công hơn nữa trong chặng đường tiếp theo.

Khoa Điện!