Nhà trọ không còn là nỗi lo của tân sinh viên

Lượt xem: 580

Vấn đề tìm phòng trọ không còn quá mới mẻ đối với những bạn sinh viên. Ai ít nhất cũng một lần rơi vào tình huống này và hiểu rõ những vất vả, khó khăn trong chuyện tìm phòng trọ cho phù hợp với việc học tập và công việc, đặc biệt là những bạn tân sinh viên thì càng khó khăn hơn nhiều.

Cứ tới mùa tựu trường, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp luôn thực hiện công tác tuyển sinh và chào đón tân sinh viên đến nhập học. Trong thời gian đặc biệt này, song song nỗi lo chờ đợi kết quả trúng tuyển vào các trường đại học mà mình mong muốn thì đó chắc chắn là nỗi lo về nơi ăn chốn ở trong tương lai đối với các tân sinh viên sống xa nhà.

Phòng trọ là nơi ta về nghỉ ngơi sau một ngày làm việc, học hành vất vả. Phòng có đẹp, có sạch sẽ, an ninh tốt thì tinh thần mới thoải mái mà tiếp tục học hành hay công việc.Vì điều này nên các bậc phụ huynh của tân sinh viên, ai cũng mong rằng con mình sẽ có một nơi ở phù hợp với các tiêu chí: Gần trường học, an ninh tốt, phòng đẹp, sạch sẽ, không gian thoáng mát, đặc biệt là giá cả hợp lý,… để sinh hoạt trong những năm tháng học tập trên giảng đường.

Ảnh của một phòng trọ gần trường

Thấu hiểu được những nỗi băn khoăn lo lắng của sinh viên và đặc biệt là Tân sinh viên. Hằng năm, Đoàn trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp luôn triển khai kế hoạch “Hỗ trợ tìm nhà trọ miễn phí” cho các Tân sinh viên vào đầu năm học, nhằm giúp các tân sinh viên dễ dàng tiếp nhận thông tin nhà trọ cũng như có được nơi ở như ý khi theo học tại trường.

Ảnh của một phòng trọ nhìn sang trường

Đội Sinh viên tình nguyện được Đoàn trường phân công nhiệm vụ chịu trách nhiệm về chương trình “Hỗ trợ tìm nhà trọ miễn phí”. Với mục tiêu “Sinh viên ổn định – sinh viên học tập”, Đội Sinh viên tình nguyện nói chung và Ban nhà trọ nói riêng đã nỗ lực hết mình trong công tác tìm nhà trọ, cũng như tư vấn cho những bạn sinh viên khoá mới và các bạn sinh viên trong trường được ổn định hơn phần nào về nơi ăn chỗ ở, yên tâm, tập trung hơn cho việc học tập.


Nhằm đáp ứng nhu cầu của tất cả các bạn sinh viên về vấn đề sinh hoạt cũng như học tập, Ban nhà trọ đã hoạt động rất tích cực, đặc biệt là vào đầu năm học đó là thời điểm Ban hoạt động với tần suất tối đa. Theo phương châm: cầu – cung – tư vấn, ngay từ những ngày đầu nhập học của sinh viên, Ban nhà trọ đã hỗ trợ tư vấn, đồng thời đăng tải thông tin các Nhà trọ lên Page Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên và Page Đội Sinh viên tình nguyện, qua đó đã giúp đỡ được rất nhiều các bạn sinh viên trong việc tìm nhà trọ ưng ý.

Các bạn trong Ban Nhà trọ – Đội Sinh viên tình nguyện đang tư vấn nhà trọ cho phụ huynh và tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học

Với các tiêu chí tuyển chọn thông tin nhà trọ được Đội chắt lọc kỹ lưỡng, việc tìm kiếm một nhà trọ ưng ý sẽ càng thêm thuận tiện và dễ dàng cho các tân sinh viên. Sự an tâm về nơi sinh sống sẽ phần nào giúp các bạn tập trung học tập hơn, đạt hiệu quả tốt hơn trong quá trình học tại trường.

Tin tức liên quan