Sinh viên Lê Thị Ngọc Ngoan lớp ĐHTP13A1HN – Một tấm gương sáng trong học tập và các hoạt động của Nhà trường.

Điều ấn tượng nhất khi gặp gỡ Lê Thị Ngọc Ngoan (sinh năm 2001) hiện là Lớp trưởng lớp ĐHTP13A1HN, Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ múa trực thuộc Đoàn trường (Ballet Club UNETI), thành viên trong Ban chấp hành Câu lạc bộ Thực Phẩm UNETI đó là đôi mắt to, tròn và nụ cười thường trực nở trên môi.

Có một câu nói mà Ngoan vô cùng tâm đắc: “Nếu tuổi trẻ không phát ra ánh sáng rực rỡ thì mọi thứ sẽ đều mất đi sức hút”.

Ngoan chia sẻ rằng: “Nhắc đến tuổi trẻ ta sẽ nghĩ ngay đến thế hệ Thanh niên, Thanh niên ĐOÀN KẾT – SÁNG TẠO – XUNG KÍCH – TÌNH NGUYỆN. Tôi đang sống và cống hiến hết mình với tuổi trẻ, vẫn luôn học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, từng ngày cố gắng để bản thân không phải hối tiếc với tuổi trẻ”

Chính vì vậy, dù đảm nhận rất nhiều cương vị, nhưng Ngoan luôn cố gắng hết sức mình để hoàn thành thật tốt các công việc được giao như: Biểu diễn múa trong rất nhiều buổi lễ quan trọng của Nhà trường, tham gia cuộc thi Rung chuông vàng, Hưởng ứng Tết trồng cây, Giải Bóng đá UNETI Cup, Karaoke sinh viên UNETI, Tham gia tuyển sinh và truyền thông, …

Vì Ngoan luôn tin rằng ngoài  việc học kiến thức văn hóa trên lớp, thì việc tham gia, giao lưu học hỏi và tích lũy kinh nghiệm sống qua việc tham gia nhiều hoạt động trong Nhà trường và các hoạt động xã hội khác ngoài Nhà trường lại là cách giúp Ngoan thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng. Đồng thời giúp Ngoan tích lũy được nhiều vốn sống nhất cho con đường sự nghiệp và cuộc sống sau này của bản thân.

Một số hình ảnh tham gia các chương trình của Nhà trường

Bên cạnh những gì mà cô gái ấy đã cống hiến trong trường, bạn còn giữ vai trò là một “THỦ LĨNH ĐOÀN”- bí thư chi đoàn tại khu dân cư mà Ngoan đang sinh sống. Bạn luôn là người đi đầu trong các phong trào, luôn tích cực, xung kích tình nguyện bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Đặc biệt, trong thời gian cả nước đang chung tay chống lại dịch bệnh Covid-19, Ngoan là một Đoàn viên trong đội hình trên tuyến đầu chống dịch.

Bạn đã góp sức trong công cuộc chống dịch qua những hành động thiết thực như: Hỗ trợ trạm y tế Phường lấy mẫu xét nghiệm Covid-19;  Trao suất ăn miễn phí cho những gia đình gặp hoàn cảnh khó khắn;Trực chốt tuyên truyền phòng chống dịch tại các địa điểm công cộng; Cùng các ĐVTN khác Tuyên truyền lưu động trên địa bàn Phường; Gửi Quyết định Cách ly và Kết thúc cách ly đến các gia đình……….

Hỗ trợ làm Căn cước công dân có gắn chip và Tham gia “Tiếp sức Mùa thi”

Những đóng góp tích cực của bạn, tất cả mọi người đều ghi nhận, điều đó được minh chứng qua việc chỉ từ cuối năm 2019 cho đến nay Ngoan đã nhận được rất nhiều Giấy khen, giấy chứng nhận từ Nhà trường, từ cấp ủy chi bộ Phường và Quận đoàn trao tặng như:

– Sinh viên có thành tích xuất sắc và tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Nhà trường năm học 2019-2020

– Bí thư chi đoàn có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Phường Hoàng Liệt năm 2020

– Bí thư chi đoàn có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Phường Hoàng Liệt năm 2020

– Bí thư chi đoàn có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Quận Hoàng Mai năm 2020

– Bí thư chi đoàn Tiêu biểu Quận Hoàng Mai 2021

– Bí thư chi đoàn đã có thành tích hoàn thành xuất sắc công tác bầu cử đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Quan trọng nhất, nhờ những việc làm thiết thực, cụ thể, Ngoan được công nhận là một Đoàn viên Ưu tú, xem xét kết nạp vào Đảng.

Cô sinh viên 20 tuổi đang bước vào ngưỡng cửa năm ba đại học đã để lại cho chúng ta nhiều ấn tượng sâu sắc. Chúc Ngoan sẽ giữ mãi nụ cười trên môi, học tập thật tốt và thành công trên con đường bạn lựa chọn.

Hy vọng những thành tích đạt được trong thời gian qua sẽ là bước đệm để Lê Thị Ngọc Ngoan tiếp tục phát huy, cố gắng hơn nữa để xứng đáng là gương mặt sinh viên tiêu biểu của tuổi trẻ Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp.

Khoa Công nghệ Thực phẩm