Sinh viên Nguyễn Văn Cường – tấm gương Đảng viên sinh viên – có nhiều đóng góp cho các hoạt động sinh viên và phong trào sinh viên

Lượt xem: 1967

Trách nhiệm, nhiệt tình, hết mình với các hoạt động phong trào của Chi bộ, của Đoàn –Hội, của lớp,…có thành tích học tập tốt và từng giành nhiều phần thưởng, danh hiệu của Nhà trường. Sinh viên Nguyễn Văn Cường, Đảng viên chi bộ Phòng Công tác sinh viên, Bí thư chi đoàn lớp DHTI14A7HN luôn là tấm gương sáng, lá cờ đầu trong học tập cũng như các hoạt động phong trào của Nhà trường.

Gần hai năm học đại học, từ một chàng trai rụt rè trong các hoạt động phong trào của nhà trường. Được sự giúp đỡ của anh chị đi trước, sinh viên Nguyễn Văn Cường đã nhiệt tình tham gia vào các hoạt động tình nguyện, nổi bật là tham gia hỗ trợ các hoạt động- nhiệm vụ mà Chi bộ, Phòng Công tác sinh viên giao. Đặc biệt, trong năm học 2020-2021, Sinh viên Nguyễn Văn Cường đã được Hiệu trưởng Nhà trường tặng giấy khen “Có thành tích xuất sắc và tích cực tham gia các hoạt động phong trào năm học 2020-2021”.

Với vai trò là một Đảng viên trẻ, sinh viên Nguyễn Văn Cường luôn rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, luôn kiên định mục tiêu, lý tưởng đã chọn, trong bất kì tình huống khó khăn nào cũng không dao động, giảm sút niềm tin ý chí chiến đấu. Sinh viên Nguyễn Văn Cường luôn hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao. Nhiệm vụ trọng tâm của sinh viên – còn ngồi trên ghế nhà trường, thì nhiệm vụ trọng tâm là việc học, sinh viên Nguyễn Văn Cường luôn phấn đấu học tập tốt, nhiều kì được nhận học bổng khuyến khích học tập của Nhà trường. Ngoài ra Nguyễn Văn Cường còn tham gia công tác phát triển Đảng trong sinh viên.

Theo Nguyễn Văn Cường, để sinh viên ngày càng mong muốn gắn bó với tổ chức Đảng cần chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng cho đoàn viên, thanh niên; tuyên truyền, giáo dục về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của đoàn viên, thanh niên trong giai đoạn hiện nay.

“Mỗi đảng viên cũng cần có trách nhiệm với Chi bộ để có thể vừa phát triển được bản thân mình vừa góp phần phát triển công tác Đảng của Chi bộ. Ngoài tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, người đảng viên cần phải có trách nhiệm hơn trong việc tham gia nhiều hơn các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện đi đến vùng sâu, vùng xa giúp đỡ những dân nghèo, khó khăn,…” Sinh viên Nguyễn Văn Cường chia sẻ.

Để có thể cân bằng và hoàn thành tốt cả việc học tập và việc tham gia các hoạt động, phong trào của Nhà trường. Sinh viên Nguyễn Văn Cường luôn chủ động học tập, tìm hiểu tài liệu để năm vững kiến thức cơ bản và trau dồi thêm chuyên môn. Nhờ đó, sinh viên Nguyễn Văn Cường không mất nhiều thời gian để ôn tập bài. Bên cạnh đó, sinh viên Nguyễn Văn Cường cũng luôn chủ động kế hoạch học tập, kế hoạch diễn ra các hoạt động và thời gian cá nhân để sắp xếp thời gian hài hòa, tránh chồng chéo.

Chúc em có nhiều sức khỏe, luôn giữ được niềm đam mê, nhiệt huyết, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và gặt hái nhiều thành công.

Chi bộ Phòng Công tác sinh viên.