Sinh viên Trần Thị Minh Ánh, Lớp Đại học MA14A1ND – Một tấm gương sáng trong học tập và các hoạt động phong trào của Nhà trường

Lượt xem: 955

Khuôn mặt xinh xắn, dễ gần cùng sự nhanh nhẹn là những ấn tượng đầu tiên mà Trần Thị Minh Ánh mang đến cho mọi người. Trần Thị Minh Ánh hiện là sinh viên năm 2 chuyên ngành Công Nghệ Dệt May Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp. Trần Thị Minh Ánh là lớp trưởng lớp ĐHMA14A1ND và được biết đến không chỉ là cựu thủ khoa Công Nghệ Dệt May mà còn là một sinh viên tiêu biểu trong cả học tập lẫn hoạt động phong trào.

Trần Thị Minh Ánh khi đi phát biểu trong dịp 20/11

Minh Ánh chia sẻ: “Nhiệm vụ học tập luôn luôn là nhiệm vụ mà em đặt lên hàng đầu, không ngừng học tập tự thân rèn luyện và chuẩn bị cho mình 1 hành trang vững chắc để có một tương lai với cuộc sống tốt đẹp và tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ”

Những sự cố gắng không ngừng đã được ghi nhận bằng những thành tích học tập đáng ngưỡng mộ với điểm trung bình xếp loại xuất sắc. Trần Thị Minh Ánh còn là một lớp trưởng gương mẫu, một cán bộ lớp năng động, nhiệt huyết và trong quá trình học tập tại trường. Ánh cũng là sinh viên có thành tích nổi bật và đạt được học bổng của nhà trường, được nhà trường khen thưởng về thành tích tham gia các hoạt động tập thể do Đoàn trường tổ chức.

 Trần Thị Minh Ánh khi nhận danh hiệu thủ khoa và được nhà trường khen thưởng năm học 2020-2021

Trong năm học 2020-2021, Minh Ánh đã tham dự nhiều cuộc thi do Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên tổ chức như tham gia hiến máu tình nguyện, tham gia Hội thi Ánh sáng soi đường, cuộc thi: “Tìm hiểu Luật Thanh niên năm 2021”, cuộc thi viết: “Người Thầy của tôi” năm 2021. Có thành tích học tập tốt và tham gia nhiều hoạt động phong trào do Đoàn, Hội, Nhà trường tổ chức nên Minh Ánh được nhận giấy khen có thành tích học tích luỹ đạt loại xuất sắc; và kết quả rèn luyện đạt loại xuất sắc trong năm học 2020-2021.

Trần Thị Minh Ánh được nhà trường vinh danh khen thưởng

Trần Thị Minh Ánh còn là một trong những thành viên hoạt động sôi nổi trong Đội Sinh Viên tình nguyện cơ sở Nam Định, không chỉ chăm chỉ tham gia hoạt động mà còn đạt giải cao trong cuộc thi do Đội tổ chức. Minh Ánh đạt giải nhất trong cuộc thi ảnh Halloween và được khen thưởng khi tích cực tham gia hoạt động “Tiếp sức mùa thi-Uneti năm 2021”.

 Trần Thị Minh Ánh khi đi tiếp sức mùa thi tại trường THPT Mỹ Lộc

Ánh còn tích cực tham gia phong trào 5S của nhà trường và là sinh viên vinh dự khi được thay mặt các bạn sinh viên tặng hoa và phát biểu trong ngày nhà giáo Việt Nam vừa qua.

Trần Thị Minh Ánh khi đi phát biểu 20/11 tại Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp

Ngoài ra Trần Thị Minh Ánh còn là một trong những thành viên chủ chốt của CLB Khoa Dệt May Thời Trang, cùng thầy cô và các bạn xây dựng và góp phần xây dựng và quản lí CLB.

Không bao giờ vắng học, luôn tập trung lắng nghe bài giảng của thầy cô và tích cực phát biểu trong các tiết học là những nguyên tắc cơ bản trong học tập giúp Minh Ánh đạt thành tích xuất sắc trong những năm học tại trường. Mong rằng trong thời gian tới, Minh Ánh sẽ tiếp tục phát huy được vai trò của mình để đưa Chi đoàn ĐHMA14A1ND, Câu lạc bộ Khoa Dệt May Thời Trang, ngày càng phát triển vững mạnh hơn trong thời gian sắp tới, qua đó đóng góp chung vào sự phát của Nhà Trường, cũng như thúc đẩy tình thần tình nguyện tới nhiều các bạn Sinh viên khóa sau còn đang theo học tại Trường. Hy vọng với những gì đã làm, với những thành tích đã đạt được. Minh Ánh sẽ truyền được cảm hứng đến tất các bạn sinh viên; để các bạn cảm thấy đến trường vui đến nhường nào, bổ ích đến nhường nào.

Ban chấp hành Đoàn TNCS Nhà trường

Tin tức liên quan