Nhằm khuyến khích sinh viên Uneti phát huy năng lực đổi mới sáng tạo NCKH và tinh thần khởi nghiệp. Căn cứ theo kế hoạch đã được ban giám hiệu Nhà trường duyệt, sáng ngày 03/04/2021 tại Hội trường tầng 1 nhà HA8 cơ sở 218 Lĩnh Nam, Hà Nội. Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức tập huấn “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp Uneti năm học 2020-2021”, đây cũng là hoạt động trong chuỗi các sự kiện được tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 65 năm thành lập Trường.

Đến tham dự buổi tập huấn về chuyên gia có: PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Minh – Phó Trưởng phòng Quản lý nghiên cứu, phụ trách công tác sinh viên nghiên cứu và sáng tạo khởi nghiệp, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Về phía khách mời có: Đại diện nhóm Trường học số 4.0 (Uneti); Nhóm BrickOn (ĐHBKHN); Nhóm BKCim (ĐHBKHN); Nhóm Farmer (ĐHBKHN) là các nhóm đạt kết quả cao tại vòng chung kết cuộc thi SV_Startup quốc gia 2020.

Về phía Nhà trường tham dự có:

1. TS Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi;

2. TS Nguyễn Hữu Quang, Phụ trách phòng Khoa học – Công nghệ, Thành viên ban tổ chức cuộc thi.

Cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, khoa chuyên môn, các giảng viên hướng dẫn và 25 nhóm sinh viên có ý tưởng được lựa chọn vào vòng bán kết.

TS Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi tham dự tập huấn

Các thầy, cô giáo và các em sinh viên Nhà trường tham dự buổi tập huấn

Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp Uneti năm học 2020-2021” được phát động từ tháng 09/2020, qua vòng sơ loại Ban tổ chức và Ban giám khảo đã lựa chọn được 25 ý tưởng xuất sắc từ 51 nhóm ý tưởng để vào vòng bán kết. Để tiếp tục thực hiện kế hoạch của cuộc thi, với mục đích tóm tắt kết quả đạt được của các nhóm, góp ý hoàn thiện hồ sơ thuyết minh, đồng thời lắng nghe trao đổi, chia sẻ của chuyên gia và kinh nghiệm của các đội đã đạt được kết quả cao tại vòng chung kết cuộc thi năm 2020.

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng Ban giám khảo vòng sơ loại chúc mừng 25 đội lọt vào vòng bán kết, đánh giá cao sự cố gắng của các em sinh viên và sự hỗ trợ tận tình của các cán bộ giảng viên các khoa trong trường. Thông qua nội dung phát biểu, TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường hy vọng với những góp ý của chuyên gia và sự chia sẻ kinh nghiệm của các đội đã đạt thành tích cao trong năm 2020 tại buổi tập huấn sẽ giúp các nhóm hoàn thiện ý tưởng để đạt kết quả cao nhất. Những ý tưởng tốt nhất sẽ được Nhà trường trao giải và vinh danh trong Lễ tốt nghiệp sinh viên đại học chính quy khóa 11 cho các sinh viên tiêu biểu và là hoạt động được tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 65 năm thành lập Trường.

Tại buổi tập huấn, 25 đội thi lọt vào vòng bán kết đã được PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Minh hướng dẫn phương pháp lên kế hoạch thực hiện và trình bày ý tưởng dự án ngắn gọn, khoa học, đại diện các đội đạt kết quả cao chia sẻ kinh nghiệm khi triển khai dự án. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao đổi, giải đáp các thắc mắc của các đội để hoàn thiện bài thi một cách thuyết phục nhất.

TS Nguyễn Hữu Quang, Phụ trách phòng Khoa học – Công  nghệ, Thành viên ban tổ chức cuộc thi trao đổi giải đáp các nội dung trong chương trình tập huấn

PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Minh chuyên gia khởi nghiệp trao đổi và giải đáp các nội dung tại buổi tập huấn

Đại diện các nhóm ý tưởng đạt kết quả cao tại vòng chung kết năm 2020 chia sẻ kinh nghiệm tại buổi tập huấn

Xuyên suốt trong buổi tập huấn, PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Minh đã chia sẻ với các đội thi các điểm then chốt nhằm giúp nâng cao hiệu quả trình bày trong hồ sơ thuyết minh các ý tưởng khởi nghiệp, cách xây dựng một video ấn tượng. Bên cạnh đó, đại diện SV các đội thi đến từ nhóm Trường học số 4.0 của Uneti và các đội của ĐHBK đã chia sẻ kinh nghiệm thuyết trình, kinh nghiệm làm việc nhóm trong quá trình thực hiện ý tưởng. Các chia sẻ của các khách mời đã tạo được sự cuốn hút, thu hút được nhiều câu hỏi thảo luận sôi nổi của tập thể GV, SV các đội thi năm nay.

Sau hơn 3h tổ chức, buổi Tập huấn vòng bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp UNETI năm học 2020-2021” đã thành công tốt đẹp. Hy vọng với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo, 25 ý tưởng lọt vào vòng bán kết cuộc thi sẽ đạt được kết quả cao nhất. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về cuộc thi trong các bài đăng tiếp theo.

Các thầy cô giáo và khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng các nhóm tham gia cuộc thi khi kết thúc buổi tập huấn