Tập thể cán bộ viên chức Nhà trường tặng 5.000 quyển vở đến các cháu học sinh vùng chiến khu Ba Lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị

Lượt xem: 1996

Trong những ngày qua, mưa lũ đã gây ra nhiều thiệt hại trên địa bàn các tỉnh miền Trung, đặc biệt là các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế… đời sống của nhân dân gặp vô vàn khó khăn đang rất cần được sự chia sẻ, hỗ trợ của toàn xã hội. Trước đó thông qua lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công đoàn, Đoàn thanh niên CS HCM và Hội sinh viên Nhà trường đã trao tiền thông qua các đơn vị tiếp nhận ủng hộ với số tiền hơn 240 triệu đồng.

Với truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam, trước những khó khăn trong sinh hoạt của nhân dân và đặc biệt các cháu học sinh vùng lũ thiếu thốn rất nhiều sách vở học tập do lũ ngập, bằng tình cảm và sự sẻ chia. Sáng ngày 30/10/2020 tại số 456 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội, các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, Hội đồng trường cùng lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể đại diện cho tập thể cán bộ viên chức Nhà trường đã gửi tặng 5.000 quyển vở đến các cháu học sinh vùng chiến khu Ba Lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Các thầy, cô giáo và các em sinh viên gửi tặng học sinh vùng lũ chiến khu Ba Lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị 5.000 quyển vở

Theo trang điện tử zingnews.vn, trong đợt lũ thứ 5 nước dâng cao, ngập hết cổng trường Tiểu học và THCS Ba Lòng (Quảng Trị) và các phòng ở tầng 1, thậm chí tràn lên cả tầng 2. Chia sẻ với Zing, ông Hoàng Anh Tuấn – Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Ba Lòng – cho biết từ ngày 7/10 đến nay, học sinh vẫn phải nghỉ ở nhà do lũ lụt.

Cổng điểm chính trường Tiểu học và THCS Ba Lòng trước khi bị ngập hoàn toàn, nguồn ảnh zingnews.vn

Dự kiến trong thời gian tới Nhà trường tiếp tục triển khai thêm các hình thức thiết thực ủng hộ như: miễn giảm học phí cho các em sinh viên đang theo học tại trường có hộ khẩu tại khu vực miền Trung, gia đình bị thiệt hại về kinh tế do bão lũ; Công đoàn trường phát động phong trào quyên góp các thiết bị, đồ dùng học tập để hỗ trợ cho các trường học, giúp giáo viên và học sinh vùng lũ sớm trở lại hoạt động dạy và học.