Thư chúc mừng năm mới của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên

Nhân dịp đón xuân Tân Sửu 2021, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã gửi thư chúc năm mới tới các cô giáo, thầy giáo, cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên ngành Giáo dục và toàn thể các em học sinh, sinh viên trong cả nước. Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo trân trọng giới thiệu nội dung bức thư.

\Các đồng chí, các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên thân mến!

Nhân dịp đón xuân Tân Sửu 2021, thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tôi trân trọng gửi tới các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cô giáo, thầy giáo, cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên ngành Giáo dục và toàn thể các em học sinh, sinh viên trong cả nước lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Năm 2020, cùng với cả nước, ngành Giáo dục đã đi qua một năm “đặc biệt” khi dịch Covid-19 làm thay đổi, đảo lộn mọi hoạt động, kế hoạch dạy và học; bão lũ, thiên tai liên tiếp làm chất chồng thêm khó khăn. Song, trong khó khăn, ý chí, nỗ lực, tinh thần đoàn kết của toàn ngành đã được thể hiện mạnh mẽ.

Chúng ta đã thực hiện được mục tiêu kép: bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên và hoàn thành kế hoạch năm học với nhiều kết quả tích cực. Nhân đây, cho tôi được gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo, các cán bộ, nhân viên trong ngành và các em học sinh, sinh viên vì những nỗ lực trong suốt một năm “đặc biệt” vừa qua.

Bước sang năm 2021, toàn ngành tiếp tục thực hiện lộ trình đổi mới giáo dục phổ thông và đẩy mạnh tự chủ đại học. Thời cơ, thuận lợi nhiều, song khó khăn, thách thức chưa phải đã hết. Ngay lúc này, dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục tác động lớn tới các hoạt động của ngành Giáo dục.

Với kinh nghiệm quý báu từ một năm “vượt khó”, cộng với những thành quả chắt chiu trong suốt giai đoạn vừa qua, tôi hy vọng và tin tưởng, mỗi cán bộ, giáo viên và các em học sinh, sinh viên trong cả nước sẽ tiếp tục đồng lòng, vượt khó và cùng nỗ lực vì một năm mới với những thành công mới.

Một lần nữa, thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tôi xin chúc các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cô giáo, thầy giáo, cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên ngành Giáo dục và toàn thể các em học sinh, sinh viên đón năm mới Tân Sửu trong an lành, hạnh phúc và niềm vui, toàn ngành tiếp tục nỗ lực phấn đấu để kết quả năm nay tốt hơn năm trước.