Trần Thị Minh Anh – DHQT14A3HN, Khoa Quản trị & Marketing – Sinh viên tiêu biểu trong Tuyên truyền và Thực hiện Văn hoá học đường Sinh viên Uneti

Con người tồn tại trong môi trường văn hoá. Môi trường ấy thể hiện trong không gian và qua thời gian. Cuộc sống trong ta và quanh ta thấm đẫm chất men của không gian văn hoá. Cha ông ta, bản thân ta, rồi con cháu ta, sinh ra trong văn hoá, sống trong văn hoá và chết đi trong thời gian văn hoá, vì văn hóa là mặt tinh thần của xã hội. Một xã hội nói chung và một tổ chức nói riêng không thể gọi là phát triển toàn diện nếu thiếu đi mặt tinh thần đó.

Thật vậy, trong đời sống xã hội, con người chịu ảnh hưởng bởi môi trường văn hóa mà trong đó họ sống và hoạt động. Đối với trường học, văn hóa tổ chức có thể được gọi là “Văn hóa học đường”.

Và để xây dựng “văn hóa học đường” trong trường Đại học, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã xây dựng và thực hiện nếp sống “Văn hóa học đường sinh viên UNETI”. Đây được coi là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, liên tục, là công cụ quản lý chất lượng tạo ra nền tảng cơ bản để thực hiện hệ thống đảm bảo chất lượng góp phần tạo nên một môi trường học tập lành mạnh, sạch đẹp; từ đó góp phần thực hiện thành công kế hoạch xây dựng uy tín, thương hiệu và vị thế của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp ngày càng phát triển.

Hưởng ứng cuộc vận động và thực hiện tốt phong trào “Văn hóa học đường sinh viên UNETI” theo mô hình quản lý 5S trong năm học 2022 – 2023, nhằm động viên và khích lệ những tấm gương Sinh viên tiêu biểu trong tuyên truyền Văn hóa học đường; Tiểu ban tuyên truyền và Tiểu ban thực hiện tuyên dương Sinh viên Trần Thị Minh Anh –Lớp DHQT14A3HN,  Khoa Quản trị & Marketing – là một trong những thành viên tiêu biểu của đội Tuyên truyền và Thực hiện Văn hoá học đường Sinh viên và là Lớp phó học tập của lớp DHQT14A3HN. Với sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực và đầy trách nhiệm của bạn cùng đội tuyên truyền Văn hoá học đường, đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ triển khai công tác tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn và đôn đốc sinh viên thực hiện tốt 5S như đeo thẻ sinh viên đầy đủ khi đến trường, xây dựng nếp sống văn hóa học đường. Từ đó góp phần bước đầu ghi dấu thành công của Phòng Chính trị và Công tác sinh viên, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, các Khoa, trung tâm và phòng chức năng, được Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường ghi nhận và đánh giá cao.

Với những đóng góp tích cực trong các hoạt động tuyên truyền, đôn đốc sinh viên thực hiện tốt Văn hoá học đường sinh viên UNETI, QCUT Trần Thị Minh Anh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chi bộ Phòng Chính Trị và Công tác sinh viên giao cho. Và nhận được các giấy khen tuyên dương sinh viên đã có đóng góp “TÍCH CỰC THAM GIA HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG VĂN HOÁ HỌC ĐƯỜNG SINH VIÊN UNETI THÁNG 10/2022”

Sinh viên Trần Thị Minh Anh hào hứng chia sẻ: “ Ngay khi biết đến đội em đã đăng kí tham gia, lúc đó hoạt động tuyên truyền còn chưa được chú ý bởi các sinh viên trong trường. Đến nay thì đội 5S & VHHĐ đã được trải rộng, lan tỏa đến với toàn thể các Thầy Cô và Sinh viên trong trường UNETI, em rất vinh dự và tự hào khi trở thành một thành viên của ngôi nhà chung 5S. Nhằm mục đích và thực hiện phong trào “ Văn hóa học đường sinh viên UNETI ” hoạt động tốt hơn, tiếp tục đẩy mạnh sẽ tạo ra môi trường học tập ổn định, sáng tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy của nhà trường để tạo nên những công dân có ích trong tương lai. Em mong thời gian tới việc đeo thẻ, trang phục đến trường và thực hiện tốt slogan trên bông hoa 8 cánh sẽ được các bạn chấp hành thực hiện nghiêm chỉnh”.

Em hy vọng trong thời gian tới các bạn Sinh viên sẽ khắc phục những nhược điểm và thực hiện tốt hơn nữa phong trào “Văn hoá học đường Sinh viên UNETI”. Để từ đó có thể tạo nên một môi trường học tập tốt nhất!

Bài viết: Phòng Chính trị và Công tác Sinh viên