Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp ký kết hợp tác với Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam

Lượt xem: 1021

Sáng 8/9/2022, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tiếp đón, gặp gỡ, thảo luận, và ký kết hợp tác với Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam tại cơ sở 218 Lĩnh Nam, Q.Hoàng Mai, Hà Nội.

Tham dự chương trình:

Về phía TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam có ông Wei Zhenhua – Tổng Giám đốc; bà Fiona Lý – Phó Giám đốc phụ trách đối ngoại.

Về phía trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp có TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường và các thầy cô lãnh đạo khoa Cơ khí, Công nghệ thông tin, Điện, Điện tử, Khoa học ứng dụng và Trung tâm Hợp tác quốc tế.

Toàn cảnh buổi thảo luận hợp tác

Bắt đầu buổi thảo luận hợp tác, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã giới thiệu chung về Nhà trường, và các hoạt động hợp tác quốc tế, hợp tác doanh nghiệp và các hoạt động nghiên cứu khoa học, công nghệ.

Tiếp theo, Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam giới thiệu chung các thông tin về Công ty, các chương trình đào tạo nguồn nhân lực ICT của Học viện ICT Academy và nguồn học liệu phong phú trong Hệ sinh thái ICT của Huawei. Đồng thời, chương trình học viện ICT của Huawei liên kết, hỗ trợ đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao các công nghệ thông minh tiên tiến cho giảng viên ngành công nghệ cao, cấp chứng nhận đào tạo của Huawei có hiệu lực trên toàn cầu; giúp giảng viên nâng cao chuyên môn, kỹ thuật; từ đó có thể đào tạo sinh viên, tạo ra nguồn nhân lực ICT chất lượng cao.  

Ông Wei Zhenhua – Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác

Sau phần giới thiệu và chia sẻ của Huawei, TS. Phạm Thị Thu Hoài khẳng định trong chiến lược phát triển của Nhà trường, vấn đề chuyển đổi số, liên kết hợp tác đào tạo, đẩy mạnh đội ngũ nhân lực chất lượng cao là nội dung được quan tâm hàng đầu, đặc biệt giai đoạn 2022-2025 nên TS. Phạm Thị Thu Hoài bày tỏ niềm vui mừng khi Nhà trường và Huawei, một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới hợp tác và cùng nhau phát triển đẩy mạnh lĩnh vực đào tạo về công nghệ cao. Ngoài ra, Nhà trường mong muốn đẩy mạnh chương trình đào tạo liên ngành Cơ khí, Điện tử, Điện, CNTT, Khoa học ứng dụng với Huawei, triển khai đào tạo đội ngũ giảng viên UNETI về chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực của Huawei và Viện đào tạo ICT thông qua các chương trình Đào tạo Đào tạo viên của Huawei. Đồng thời Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã đề xuất sau buổi lễ ký kết hợp tác hôm nay, hai bên sẽ có các buổi thảo luận, hội thảo chuyên sâu để triển khai các hoạt động hợp tác với Huawei về các chương trình bồi dưỡng giảng viên, chương trình đào tạo sinh viên phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của Huawei và các doanh nghiệp liên kết với Huawei.

TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác

TS. Nguyễn Hữu Quang – Trưởng khoa Cơ khí, phụ trách phòng Khoa học – Công nghệ đã phát biểu trong buổi lễ ký kết hợp tác: Bên cạnh các chương trình đang triển khai của Huawei, TS đề xuất xây dựng chương trình đào tạo bền vững của riêng Huawei với Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp để đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng Huawei và các doanh nghiệp khác. Nhà trường định hướng sẵn sàng tạo ra các chương trình đào tạo đặc thù, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và thị trường. Hơn nữa, TS. Nguyễn Hữu Quang cũng bày tỏ mong muốn cùng Huawei xây dựng các module đào tạo cụ thể, chi tiết và gắn trong chương trình đào tạo của Nhà trường, để Nhà trường có thể chủ động đào tạo nguồn nhân lực cho Huawei; hướng tới đôi bên cùng có lợi; và hỗ trợ đào tạo giảng viên trong giai đoạn đầu hợp tác, tiếp đó sẽ hỗ trợ, đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất giảng dạy, phục vụ đào tạo nguồn nhân lực, hợp tác lâu dài.

TS. Nguyễn Hữu Quang – Trưởng khoa Cơ khí, phụ trách phòng Khoa học – Công nghệ phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác

Ông Wei Zhenhua – Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam khẳng định Huawei và Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp có cùng mục tiêu, hướng tới đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tương lai nên ông bày tỏ mong muốn hợp tác lâu dài với Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp và tiến tới các buổi gặp gỡ, làm việc chi tiết hơn về chương trình hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

Sau gần một giờ trao đổi thảo luận, hai bên hoàn toàn nhất trí với các ý kiến trong buổi làm việc. Đồng thời, thống nhất: Nhà trường và Huawei kết hợp cùng xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao phù hợp, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Những trao đổi, thảo luận chi tiết sẽ được triển khai trong các buổi làm việc tiếp theo giữa hai bên.

Kết thúc phần thảo luận, diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác giữa TS. Phạm Thị Thu Hoài, Chủ tịch Hội đồng trường, đại diện Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp và Ông Wei Zhenhua, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam.

Buổi Lễ ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

 

Trung tâm Hợp tác Quốc tế

Tin tức liên quan