Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tham dự Chương trình Hội nghị bàn tròn, thảo luận, ký kết hợp tác với Đại học Kỹ thuật bang Kuzbass và Đại học Công nghiệp bang Siberia, CHLB Nga

Chiều ngày 26/5/2022, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã tham dự chương trình Hội nghị bàn tròn trực tuyến thảo luận trao đổi hợp tác với Đại học Kỹ thuật bang Kuzbass và Đại học Công nghiệp bang Siberia, CHLB Nga.

Tham dự chương trình:

Về phía bang Kuzbass có bà Elena Alekseevna Malkina – Thứ trưởng Khoa học và Giáo dục đại học bang Kuzbass; bà Natalia Alexandrovna Petrik – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và Giáo dục Kuzbass.

Về phía Đại sứ quán của nước CHXHCNVN tại CHLB Nga, có ông Lê Tiến Hùng – Bí thư thứ nhất.

Về phía Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Việt Nam, có ông Andrey Anatolyevich Borodenko – Phó Giám đốc.

Về phía Đại học Kỹ thuật bang Kuzbass và Đại học Công nghiệp bang Siberia, có lãnh đạo các viện, phòng, trung tâm.

Về phía các Viện, Trường Đại học tại Việt Nam, có GS.TS Trần Đại Lâm – Viện trưởng Viện Kỹ thuật Nhiệt đới, Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; GS.TSKH Nguyễn Đức Hùng – Viện trưởng Viện Đổi mới Công nghệ và Đào tạo Quốc tế thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng Trường ĐH Mỏ – Địa chất Hà Nội; GS.TS Lê Văn Tán – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh; TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp.

Khai mạc chương trình, thay mặt bang Kuzbass, bang Siberia, bà Elena Alekseevna Malkina – Thứ trưởng Khoa học và Giáo dục đại học bang Kuzbass gửi lời chào tới quý thầy cô, quý đối tác tham dự chương trình. Bà cũng thể hiện mong muốn việc hợp tác giữa các Viện, Trường Đại học tại Việt Nam và các Viện, Trường Đại học bang Kuzbass, bang Siberia diễn ra thành công, hợp tác có chiều sâu và hai bên cùng phát triển. Sau phần khai mạc của bà Elena Alekseevna Malkina, đại diện lãnh đạo các Viện, Trường Đại học tại Việt Nam cũng đã gửi lời chào mừng đến các thầy cô, đối tác của bang Kuzbass, bang Siberia và đồng nghiệp đến từ các Viện, Trường khác tại Việt Nam, đồng thời chúc cho chương trình thành công tốt đẹp.

Elena Alekseevna Malkina khai mạc chương trình

Tiếp theo chương trình, đại diện các Viện, Nhà trường trình bày phần giới thiệu về Nhà trường mình và mong muốn hợp tác trong các lĩnh vực cụ thể.

Sau hơn 2 giờ trình bày, thảo luận, trao đổi giữa các Viện, Nhà trường tại Việt Nam, Đại học Kỹ thuật bang Kuzbass, và Đại học Công nghiệp bang Siberia, CHLB Nga, lễ lý kết hợp tác trực tuyến giữa Viện Đổi mới Công nghệ và Đào tạo Quốc tế thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam và Trung tâm Khoa học và Giáo dục REC “Kuzbass”; giữa Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, Việt Nam (UNETI) và Đại học Kỹ thuật Bang Kuzbass (KuzSTU); Trường Đại học Mỏ – Địa chất Hà Nội và Đại học Công nghiệp Bang Siberia đã mở ra các cơ hội hợp tác sâu rộng trong tương lai.

TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, Việt Nam ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường và Đại học Kỹ thuật bang Kuzbass, CHLB Nga

Báo nước Nga đưa tin về hội nghị (xem tại đây)

Báo Vietnamplus.vn đưa tin sự kiện (xem tại đây)

Trung tâm HTQT