Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tham dự Hội nghị “Khai thác kết quả bài thi Đánh giá năng lực học sinh THPT phục vụ tuyển sinh đại học năm 2022” do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức

Nhằm nâng cao chất lượng nguồn tuyển sinh đầu vào, từ đó lựa chọn được các thí sinh có năng lực và thành tích học tập tốt đăng ký xét tuyển vào Uneti năm 2022. Sáng ngày 17/12/2021 Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã tham dự Hội nghị khai thác sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) phục vụ tuyển sinh năm 2022 do trường Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức. Theo đó, có gần 50 trường đại học tham dự trực tuyến. Trong đó, có 3 Đại học Vùng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, các trường đại học khu vực phía Bắc đến Đà Nẵng… cùng tham gia thảo luận về kỳ thi Đánh giá năng lực.

Dự điểm cầu trực tuyến tại Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp có: TS. Trần Hoàng Long –  Hiệu trưởng Nhà trường; Th.S Lê Mạnh Thắng – Trưởng phòng Công tác sinh viên; Th.S Vũ Hồng Thanh – Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông cùng các cán bộ nghiệp vụ phòng TS&TT tham dự.

Các đại biểu tham dự trực tiếp và trực tuyến qua ứng dụng Zoom

Phát biểu tại hội nghị, GS.TS Lê Quân, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cho biết, năm 2022, ĐHQGHN tăng cường sử dụng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) làm cơ sở tuyển sinh đầu vào. Theo đó, các ngành có sức hút với xã hội sẽ được đẩy mạnh theo hình thức tuyển sinh qua kỳ thi ĐGNL để đảm bảo tiêu chuẩn sàn đầu vào. Trên cơ sở này, các trường thuộc ĐH QGHN có thể bổ sung thêm phương thức tuyển chọn cho phù hợp với năng lực đầu vào của từng ngành nghề. Giám đốc ĐHQGHN cũng mong muốn nhận được sự tham gia của các trường trong toàn quốc về kỳ thi ĐGNL để có tính cộng hưởng xã hội, tuyển sinh được thí sinh phù hợp tốt nhất. Các trường có thể phối hợp sử dụng kết quả ĐGNL của ĐHQGHN trong tuyển sinh và có thêm chính sách tuyển sinh riêng phù hợp với trường, tiến tới chủ động, tự chủ về phương thức tuyển sinh. ĐHQGHN sẽ xây dựng phần mềm để các trường đại học cùng tham gia vào đánh giá năng lực thí sinh. Hội nghị nhận được ý kiến chia sẻ của nhiều chuyên gia tuyển sinh, đào tạo, khảo thí về quy mô kỳ thi, tính khách quan, công bằng, giá trị của kết quả bài thi phục vụ tuyển sinh đại học. Nhiều trường đại học tiếp tục đề nghị tham gia phối hợp sâu với ĐQHGHN từ khâu tổ chức thi đến kết thúc các đợt xét tuyển trong năm. ĐHQGHN sẵn sàng hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, chia sẻ tài nguyên, dữ liệu với các trường đại học trong công tác tuyển sinh đại học.

GS.TS Lê Quân, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Nhật Hồng, Báo Dân trí).

Năm 2022, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp sẽ tiếp tục xét tuyển sinh đại học chính quy theo kết quả kỳ tốt nghiệp THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Đồng thời, dành số lượng chỉ tiêu xét kết quả kỳ thi ĐGNL do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức xét tuyển đại học chính quy cho thí sinh có nguyện vọng học tại trường. Thông tin chính thức sẽ được Nhà trường cập nhập trên hệ thống website và cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo đúng quy định để thí sinh nắm rõ và có kế hoạch phù hợp theo nhu cầu cá nhân.