Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức buổi gặp mặt cuối năm học và Lễ Tri ân, chia tay NGND.TS. Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường về nghỉ hưu theo chế độ

Lượt xem: 511

Sáng ngày 29/6/2024 tại Hội trường lớn cơ sở 353 Trần Hưng Đạo – Nam Định, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã long trọng tổ chức chương trình gặp mặt cuối năm học và buổi Lễ Tri ân, chia tay NGND.TS. Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường về nghỉ hưu theo chế độ.

Đến dự buổi lễ về phía nhà trường có: TS. Trần Hoàng Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Phạm Thị Thu Hoài – Phó Bí thư  Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Khương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Hữu Quang – TVĐU, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, BCH Công đoàn, lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm và chuyên viên các phòng ban.

Về phía khách mời có: Đ/c Vũ Hữu Thi – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp Nam Định; Đ/c Nguyễn Tài Sơn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối; Đ/c Vũ Tất Thắng – Phó Bí Thư Đảng ủy Khối và các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy khối các CQ & DN tỉnh Nam Định.

Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn vốn là những đạo lý tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ, trân trọng lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để giáo dục thế hệ trẻ và tạo lập những giá trị bền vững cho tương lai. Với ý nghĩa đó, trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức một lễ chia tay đầy ấm cúng để tri ân với thầy Trần Đức Cân, người đã cống hiến gần 40 năm cho sự nghiệp “Trồng người”, nay thầy được về nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước.

Mở đầu chương trình buổi lễ chia tay, PGS.TS Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường đã tóm tắt quá trình công tác, điểm lại những công lao, sự cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của thầy Trần Đức Cân. Gần 40 năm cống hiến ở nhiều cương vị khác nhau, thầy đã đạt được rất nhiều thành tích, bằng khen của Nhà nước, Bộ Công thương, Ủy Ban Nhân dân tỉnh, các Sở, ban, ngành. Thay mặt lãnh đạo, tập thể Nhà trường, PGS.TS Phạm Thị Thu Hoài gửi lời cảm ơn đối với sự cống hiến hết mình, tận tụy cho ngành giáo dục nói chung và cho sự phát triển đi lên của nhà trường nói riêng của NGND. TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

 Đặc biệt thay mặt Lãnh đạo, tập thể Nhà trường PGS.TS Phạm Thị Thu Hoài chúc mừng thầy Trần Đức Cân vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý “ Nhà giáo Nhân dân” , đây là phần thưởng cao quý dành cho thầy cũng như là niềm vinh dự lớn của Nhà trường. Cuối cùng cô chân thành gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới thầy Trần Đức Cân và gia đình, đồng thời mong muốn sau khi về nghỉ chế độ, thầy vẫn tiếp tục theo dõi, cộng tác, cống hiến tâm huyết, trí tuệ và kinh nghiệm của mình vào sự phát triển của nhà trường trong những năm tiếp theo.

PGS.TS Phạm Thị Thu Hoài – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi lễ.

Trong bầu không khí đầm ấm, thầy Trần Đức Cân đã có lời phát biểu chia tay đầy cảm động về chặng đường công tác của mình tại mái trường UNETI. Bài chia sẻ của Thầy đã làm cho những người có mặt trong buổi lễ vô cùng xúc động trước những tình cảm của thầy dành cho mọi người trong suốt quá trình công tác tại trường. 39 năm công tác trong đó có 30 năm tham gia BCH Đảng bộ của Nhà trường, được trải qua nhiều vị trí và được chứng kiến những thời điểm quan trọng của nhà trường , dù ở vị trí nào thầy cũng luôn cố gắng, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ để góp phần xây dựng sự phát triển của nhà trường. Thầy luôn ghi nhớ và biết ơn các đồng chí lãnh đạo, Ban TV Đảng ủy khối, các đồng chí lãnh đạo cơ quan cấp trên, các đ/c cán bộ chủ chốt, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức, người lao động, sinh viên, học viên, đã luôn đồng hành, khuyến khích động viên, quan tâm chia sẻ.

NGND.TS. Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

Tập thể Lãnh đạo trường tặng hoa và quà lưu niệm cho thầy Trần Đức Cân tại buổi lễ.

Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Nam Định tặng hoa và quà lưu niệm cho thầy Trần Đức Cân tại buổi lễ.

Ban chấp hành Đảng ủy tặng hoa và quà lưu niệm cho thầy Trần Đức Cân tại buổi lễ.

Ban chấp hành công đoàn hai cơ sở Nam Định và Hà Nội tặng hoa và quà lưu niệm cho thầy Trần Đức Cân tại buổi lễ.

Ban thường vụ Đoàn TNCSHCM tặng hoa và quà lưu niệm cho thầy Trần Đức Cân tại buổi lễ.

BCH Hội CCB tặng hoa và quà lưu niệm cho thầy Trần Đức Cân tại buổi lễ

Các đon vị tặng hoa và quà lưu niệm cho thầy Trần Đức Cân tại buổi lễ

Buổi chia tay được tổ chức đầm ấm, thân mật, có thể chưa kể hết được những cống hiến của thầy nhưng thể hiện những tình cảm chân thành, sự quan tâm sâu sắc của nhà trường dành cho thầy Trần Đức Cân. Đây như một dịp để ghi nhận những thành quả lao động, dấu ấn trong cuộc đời và sự nghiệp của mỗi giáo viên về hưu, lắng đọng trong lòng mỗi người những tình cảm sâu sắc khó quên, để các thế hệ sau luôn trân trọng thế hệ trước, luôn nhớ nhà trường được như ngày hôm nay là nhờ công ơn của các thế hệ giáo viên góp sức dựng xây và phát triển nhà trường.

Phòng Tuyển sinh và truyền thông

Tin tức liên quan