Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức buổi tiếp đón, trao đổi, thảo luận hợp tác với Trường Đại học Khoa học – Kỹ thuật Minh Tân, Đài Loan

Để tập trung thảo luận các nội dung chuyên sâu liên quan đến việc hỗ trợ, tư vấn và xây dựng kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực phục vụ ngành công nghiệp bán dẫn, chiều 12/10/2023, tại cơ sở 353 Trần Hưng Đạo, Thành phố Nam Định, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã long trọng tổ chức buổi tiếp đón, trao đổi, thảo luận hợp tác với Trường Đại học Khoa học – Kỹ thuật Minh Tân, Đài Loan.

Về phía Trường Đại học Khoa học – Kỹ thuật Minh Tân, Đài Loan, có sự tham dự của:

1. Ông Liu Kou-Wei – Hiệu trưởng

2. Bà Lý Hỷ Yến – Phó Trưởng phòng HTQT, kiêm Chủ nhiệm Trung tâm Tân Hướng Nam

3. Bà Phương Thảo – Quản lý dự án đối ngoại và các chương trình tài năng

Về phía Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, có sự tham dự của:

1. TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường

2. PGS.TS Nguyễn Hữu Quang – Phó Hiệu trưởng

Cùng các Thầy Cô lãnh đạo các đơn vị trong trường.

Toàn cảnh chương trình thảo luận

Mở đầu buổi tiếp đón, TS.Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp gửi lời chào trân trọng và lời chào mừng tới Thầy Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học – Kỹ thuật Minh Tân, Đài Loan và các Thầy Cô cùng đi đã tới thăm, làm việc và thảo luận các chương trình hợp tác chuyên sâu với Nhà trường liên quan đến việc hỗ trợ, tư vấn và xây dựng kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực phục vụ ngành công nghiệp bán dẫn căn cứ trên nhu cầu thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai đất nước trong lĩnh vực công nghệ bán dẫn và nhu cầu nguồn lao động chất lượng cao trong thời gian tới phục vụ các Tập đoàn, Công ty, Doanh nghiệp lớn của Đài Loan hiện đang đầu tư tại Tỉnh Nam Định.

TS. Phạm Thị Thu Hoài phát biểu tại chương trình

Tiếp theo chương trình, PGS. TS Nguyễn Hữu Quang giới thiệu sơ bộ các Chương trình đào tạo, số lượng giảng viên sinh viên của trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp và dự kiến kế hoạch đào tạo nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn.

PGS.TS Nguyễn Hữu Quang phát biểu tại chương trình

Sau phần giới thiệu của PGS.TS Nguyễn Hữu Quang, Ông Liu Kou-Wei, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học – Kỹ thuật Minh Tân Đài Loan đã trình bày những điểm mạnh trong việc đào tạo ngành công nghiệp bán dẫn của trường. Trường Đại học Khoa học – Kỹ thuật Minh Tân Đài Loan hiện này là ngôi trường hàng đầu tại Đài Loan đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và chiếm tỷ lệ lớn trong lĩnh vực công nghiệp bán dẫn tại thị trường lao động Đài Loan. Đồng thời, Nhà trường có các chương trình hợp tác đa dạng hỗ trợ việc nâng cao chất lượng đào tạo giảng viên, sinh viên quốc tế khi có mong muốn tập trung chuyên sâu nghiên cứu học tập tại Học viện bán dẫn của Nhà trường.

Ông Liu Kou-Wei, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học – Kỹ thuật Minh Tân Đài Loan phát biểu tại chương trình

Trong phần thảo luận của chương trình, hai Nhà trường đã thẳng thắn nhìn nhận điểm mạnh, điểm hạn chế của mỗi đơn vị để trao đổi chi tiết và hiệu quả. Ông Liu Kou-Wei, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học – Kỹ thuật Minh Tân Đài Loan sau khi lắng nghe những ý kiến chia sẻ của đại diện Thầy Cô lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp về định hướng trung hạn, dài hạn trong việc bắt đầu triển khai chương trình đào tạo chuyên sâu phục vụ nhu cầu phát triển ngành công nghiệp bán dẫn đã đưa ra một số đề xuất, khuyến nghị tư vấn cho Nhà trường để các chương trình hợp tác của hai Nhà trường phát triển thực sự trong tương lai. Đặc biệt, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp chắc chắn sẽ thành công với định hướng trung hạn và dài hạn như đã đặt ra trong kế hoạch phát triển Nhà trường. Trường Đại học Khoa học – Kỹ thuật Minh Tân Đài Loan cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp từ những bước đi khởi nghiệp ban đầu.

Kết thúc buổi thảo luận, TS. Phạm Thị Thu Hoài gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Hiệu trưởng Liu Kou-Wei và trân trọng mời Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học – Kỹ thuật Minh Tân Đài Loan và các Thầy Cô trong đoàn tham quan các phòng thực hành, thí nghiệm của Nhà trường tại hai cơ sở Nam Định và Hà Nội.

TS. Phạm Thị Thu Hoài và Ông Liu Kou-Wei trao quà lưu niệm

Một số hình ảnh của đoàn:

Bài viết: Trung tâm Hợp tác quốc tế